THIẾT KẾ NHÀ THỜ

01. THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Sofia Việt là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư. Chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu nhất về tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt hoàn thiện các hạng mục nội thất trong ngôi nhà bạn.

02. XƯỞNG GỖ NỘI THẤT

Xưởng sản xuất với quy mô trên 1000m2 cùng đội ngũ thi công nội thất lành nghề đã hoàn thành hàng trăm công trình với chất lượng cao giúp khách hàng có một không gian sống tiện nghi, tinh tế, đẳng cấp.

03. THI CÔNG NỘI THẤT

Sofia Việt thấu hiểu tầm quan trọng của khách hàng đối với sự phát triển bền vững, Sofia Việt luôn chú trọng phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm để tạo ra những sản phẩm ấn tượng nhất cho khách hàng.

Bảng giá thiết kế nhà thờ mới nhất 2021

Bảng giá

Mẫu thiết kế nhà thờ mới nhất 2021

Trong phong cách kiến trúc truyền thống của người Việt không thể bỏ qua kiến trúc nhà thờ họ. Đó là nét nổi bật trong đời sống tâm linh được gìn giữ, bảo tồn từ đời này qua đời khác. Thiết kế nhà thờ, nhà thờ họ tại Việt Nam luôn mang nhiều nét độc đáo riêng không giống với bất cứ quốc gia nào. Tin chắc nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề này. Vì thế, Sofia Việt chia sẻ những thông tin hữu ích và cần thiết dưới đây bạn nên tham khảo nhé!

Thiết kế nhà thờ họ là gì?

Thiết kế nhà thờ - điều bạn cần biết
Thiết kế nhà thờ – điều bạn cần biết

Nhà thờ họ còn gọi bằng tên khác là nhà từ đường. Đó là không gian kiến trúc riêng dành cho việc thờ tự, cúng bái tổ tiên của mỗi dòng họ hoặc theo từng chi riêng. Thiết kế nhà thờ họ rất phổ biến trong cộng đồng người Việt sinh sống ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Vì sao cần phải thiết kế nhà thờ họ?

Thiết kế nhà thờ mang lại không gian thờ tự sang trọng, linh thiêng
Thiết kế nhà thờ mang lại không gian thờ tự sang trọng, linh thiêng

Nhà thờ họ ra đời từ rất lâu gắn liền với quan điểm văn hóa nhớ ơn tổ tiên của con người việt. Từ khi cuộc sống còn khó khăn, cha ông ta đã coi trọng việc thờ tự tổ tiên, xây nhà thờ họ.

Ngày nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi song truyền thống ấy vẫn được lưu giữ, việc thiết kế, xây dựng nhà thờ họ vẫn được nhiều người coi trọng. Đó là không gian linh thiêng, thể hiện sự hiếu thuận, luôn nhớ về cội nguồn, về tổ tiên nơi mình sinh ra, lớn lên của con người. Hạt nhân của xã hội là gia đình.

Mỗi dòng họ được cấu thành từ nhiều gia đình. Gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ phồn vinh. Vì thế, giáo dục trong dòng họ là hết sức quan trọng, uống nước nhớ nguồn là đạo lý tốt đẹp. Đối với người Việt, nhà thờ họ chính là cội nguồn, là nơi mà mỗi con người đều muốn tìm về.

Thiết kế nhà thờ họ sẽ tạo nên một không gian thờ tự linh thiêng, thoáng đãng, rộng rãi. Vào dịp giỗ tết con cháu ở phương xa về tụ họp, nhà thờ là nơi tình cảm anh em, họ hàng được gắn kết bền chặt hơn. Nhà thờ gắn với sự hưng thịnh, bền vững của gia tộc. Bởi vậy, thiết kế nhà thờ họ là hết sức cần thiết.

Sự khác biệt của kiến trúc nhà thờ họ ở mỗi miền

Nhà thờ họ đẹp xây dựng tại miền Bắc
Nhà thờ họ đẹp xây dựng tại miền Bắc

Tại Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 2000 dòng họ khác nhau. Do tập tục sinh hoạt, quan điểm văn hóa tín ngưỡng mỗi miền mỗi khác, tục thờ cúng tổ tiên cũng ít nhiều có sự khác nhau. Vì thế thiết kế nhà thợ họ cũng mang đặc trưng riêng.

Thiết kế nhà thờ họ ở miền Bắc

Người miền Bắc ưa thích những mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ xưa. Các chi tiết thiết kế được quy định thống nhất, đảm bảo tương quan giữa cột, kèo, mái nhà, các chi tiết trang trí khác như kìm nóc và đầu rộng.

Thiết kế nhà thờ họ ở miền Trung

Thiết kế nhà thờ ở miền Trung đặc biệt được chú ý nhất là ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Ở đây các dòng họ lớn thường đầu tư xây dựng những từ đường rộng lớn, đồ sộ. Kiểu kiến trúc nhà thờ ở đây có sự hòa trộn giữa kiến trúc tâm linh đình chùa, phủ chúa ngày xưa nên cầu kỳ hơn, rườm rà hơn. Ngoài ra, nhà thờ họ ở miền Trung còn chú trọng nhiều đến phần khuôn viên, cây cảnh.

Thiết kế nhà thờ họ ở miền Nam

So với miền Bắc và miền Trung thì nhà thờ họ ở miền Nam ít hơn nhiều do tín ngưỡng, đời sống văn hóa có phần khác biệt. Người miền Nam tự do, thoải mái trong cách sống cách nghĩ, không chú trọng nhiều đến những quy định khắt khe của dòng họ nên nhà thờ có chăng cũng mang hơi hướng tự do, không gò ép theo khuôn mẫu.

Đặc trưng của kiến trúc nhà thờ họ ở Việt Nam

 Kiến trúc nhà thờ họ cổ xưa

Đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ cổ xưa là sử dụng chủ yếu các vật liệu có trong tự nhiên, đơn giản như: gỗ, đất đá, lợp lá hoặc lợp ngói đỏ. Nhược điểm của những vật liệu này là độ bền kém, qua thời gian nó dễ bị hư hỏng cần phải tôn tạo lại.

Kiến trúc nhà thờ họ hiện nay

Thiết kế nhà thờ họ hiện nay chủ yếu được xây dựng bằng xi măng, cốt thép làm giả gỗ vì giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ truyền thống mà độ bền cao, không chịu tác động nhiều từ thời tiết.

Trong nhà thờ, bàn thờ sẽ được bố trí theo chiều ngang. Trong đó, bàn thờ đối với vị tổ cao nhất sẽ đặt ở gian chính giữa, bàn thờ của những vị tổ thấp hơn sẽ bố trí ở các gian hai bên sao cho đăng đối.

Quy chuẩn thiết kế nhà thờ họ tại Việt Nam

Quy chuẩn thiết kế nhà thờ họ của người Việt
Quy chuẩn thiết kế nhà thờ họ của người Việt

Thiết kế nhà thờ họ hoàn toàn khác biệt với thiết kế nhà ở hiện đại. Kiến trúc nhà thờ họ gần giống với kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt trước đây. Tuy nhiên, dù có nét giống nhưng nhà thờ họ vẫn mang nhiều nét đặt trưng riêng, trở thành quy chuẩn riêng của nó.

Quy chuẩn kiến trúc nhà thờ họ

+ Phần mái: Đối với mẫu nhà thờ hai mài thì triền mái thẳng, không cong. Còn nhà thờ họ 4 mái hoặc 8 mái thì triền mái sẽ hếch lên ở phần góc tạo độ cong nhất định và sự thoát tục.

+ Phần hoa văn trang trí: ngoài quy chuẩn thiết kế phần mái nói trên thì nhà thợ họ còn chú trọng việc trang trí, chạm khắc hoa văn ở thanh quá giang, ở các vì kèo chống tường.

Hoa văn sử dụng để trang trí trong nhà thờ họ thường là hoa lá, mây uốn lượn, rồng, phượng, các bức phù điêu…

Quy chuẩn về kết cấu nhà thờ họ

+ Đối với con rường: tức các đoạn gối đỡ cho phần hoành mái, nó thường được đặt chồng lên nhau. Kích thước của con rường sẽ ngắn dàn để cân với chiều vát của mái nhà thờ.

+ Đối với con lợn: tức phần rường bụng lợn trên cùng, nằm gối lên con rường bên dưới, đi qua hai đoạn cột ngắn mà người ta thường gọi là trụ trốn. Nhiệm vụ của con lợn là đỡ xà nóc. Phía dưới rường bụng lợn là các ván lá đề dùng để điêu khắc các họa tiết. Tuy theo từng dòng họ, con lợn có thể thay thế bằng giá chiêng.

+ Đối với phần rường cụt: nó nằm ở vị trí giữa cột cái và cột quân, chồng lên trên xà nách. Nhiệm vụ của rường cụt là đỡ hoành, chiều dài thu ngắn dần theo chiều cao của mái dốc.

Quy chuẩn thiết kế nhà thờ họ

Đối với nhà thờ họ thường có thiết kế 3 gian rõ ràng tương ứng với những chức năng riêng. Vì thế, cách bài trí nội thất ở từng gian cũng có sự khác nhau.

+ Gian thờ chính: sẽ đặt ở giữa dùng để đặt bàn thờ tổ, chia thành 2 cấp hoặc 3 cấp. Bàn thờ án hành thông độ cao tương đương 1m47. Đây là gian thờ cúng cao nhất dùng để đặt ngai thờ, khám thờ ở giữa. Trước bàn thờ án hành sẽ là bàn thờ ô sa. Bàn thờ này sẽ đặt ngay ở gian chính, dùng để bài trí bộ đồ thờ tam sự, mâm bồng, óng hương, đài nến, bát hương hay đỉnh đồng…

+ Hai gian hồi: nằm ở bên tả và bên hữu. Một bên được lập để thờ ông mãnh, bà cô còn một bên lập để thờ cho nhà chi trường hoặc thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong quan điểm của ông cha ta, bà cô ông mãnh là những người chết trẻ, chưa lập gia đình họ thường rất thiêng nên cần thờ cúng, lập bàn thờ.

Tổng hợp một số mẫu nhà thờ họ đẹp

Nhà thờ họ 1 gian

Nhà thờ họ 1 gian đẹp, đơn giản
Nhà thờ họ 1 gian đẹp, đơn giản

Thiết kế nhà thờ một gian thường xây trên vùng diện tích hẹp, phù hợp với những dòng họ kinh tế đầu tư xây dựng còn hạn hẹp. Mẫu nhà thờ một gian kết cấu khá đơn giản, giá rẻ, nhiều mẫu đẹp để quý khách hàng tham khảo

Nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ là không gian linh thiêng, là nơi thờ tự, lưu giữ nguồn cội. Vì thế, thiết kế nhà thờ nói chung và thiết kế nhà thờ thiên chúa giáo nói riêng thường mang đậm dấu ấn kiến trúc tâm linh. Trong đó, mẫu nhà thờ họ 3 gian được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn nhất.

Hiện nay, nhà thờ họ 3 gian có rất nhiều mẫu đẹp, độc đáo: nhà thờ họ bằng gỗ, bằng bê tông giả gỗ, bằng bê tông cốt thép, nhà thờ họ mái bằng, mái cong, mái thái, mái đao…phù hợp với nhu cầu riêng của từng dòng họ.

Nếu bạn cần thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp hãy liên hệ với Sofia Việt. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi từng có kinh nghiệm thiết kế nhiều nhà thờ họ đẹp được khách hàng đánh giá cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhà thờ họ 2 tầng

Thiết kế nhà thờ 2 tầng
Thiết kế nhà thờ 2 tầng

Trong những năm gần đây, nhà thờ họ 2 tầng đang là lựa chọn của rất nhiều dòng họ. Thiết kế từ đường 2 tầng rất thuận tiện cho việc phân chia công năng sử dụng. Toàn bộ tầng 1 sẽ dành để làm không gian sinh hoạt chung cho con cháu, còn tầng 2 cao ráo, sạch sẽ dùng để thờ tự.

Nhà thờ họ 8 mái

Nhà thờ 8 mái độc đáo
Nhà thờ 8 mái độc đáo

Ngoài mẫu nhà thờ 2 mái, 4 mái truyền thống, hiện nay có mẫu nhà thờ 8 mái ấn tượng. Nó là một dạng biến tấu của nhà thờ họ 4 mái truyền thống vừa sang trọng, vừa cổ kính vừa ấn tượng và độc đáo. Nếu bạn cần tham khảo mẫu nhà thờ 8 mái đẹp hãy liên hệ với Sofia Việt nhé!

Đơn vị nào thiết kế nhà thờ đẹp

Nhu cầu thiết kế nhà thờ đẹp ngày càng được các gia đình, dòng họ chú trọng. Vì thế, hầu hết các đơn vị, công ty xây dựng đều cung ứng dịch vụ này. Tuy nhiên, nhà thờ họ là một dạng kiến trúc đặc biệt, khác hẳn với kiến trúc nhà ở nên đòi hỏi đơn vị thiết kế, thi công phải thực sự am hiểu, có kinh nghiệm dày dạn.

Thiết kế nhà thờ đẹp
Thiết kế nhà thờ đẹp

Đồng hành cùng Sofia Việt bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, xây dựng nhà thờ.

– Tất cả các công, các dự án lớn nhỏ mà Sofia Việt đảm nhận đều đảm bảo chuẩn kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao, được khách hàng đánh giá cao.

– Tại Sofia Việt có rất nhiều mẫu thiết kế nhà thờ đẹp để quý khách hàng chọn lựa. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế nhà thờ theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng, tâm huyết của chúng tôi hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng

– Báo giá cụ thể, mềm mại, cạnh tranh nhất thị trường. Hoàn thành thiết kế, hoàn thành thi công đúng tiến độ cam kết.

Thiết kế nhà thờ là vấn đề quan trọng được nhiều gia đình, dòng họ quan tâm. Nếu bạn còn lo lắng vì chưa biết nên chọn đơn vị thiết kế nào uy tín, đáng tin hãy liên hệ với Sofia Việt theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và phục vụ tốt nhất:

– Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt

– Địa chỉ: 42 Cầu Am – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

– Hotline: 035.699.6666

– Website: sofiaviet.com

Phong cách thiết kế đẹp, tinh tế

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Quy trình thiết kế nội thất tại Sofia Việt

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ

Lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất văn phòng

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Sofia Việt - nơi gửi trọn niềm tin

THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Phòng khách tân cổ điển trang trí bàn ghế sang trọng.

THIẾT KẾ NỘI THẤT TÂN CỔ ĐIỂN