Đặt giường dưới xà ngang không hợp phong thủy tạo nên cảm giác bí bách luôn trong trạng thái bị đè nén nặng nề 

Cách tính hướng giường ngủ khi thi công xây dựng chuẩn phong thủy

Phòng ngủ nói chung là giường ngủ nói riêng là nơi sinh hoạt riêng tư vô cùng quan trọng của mỗi nhà vì đây là nơi để chúng ta nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Giường ngủ cần đặt ở nơi có điều kiện ánh sáng phù hợp, cân bằng âm khí và dương khi để tài lộc của gia chủ luôn được dồi dào. Vậy làm sao để tìm được vị trí đặt giường ngủ phù hợp với điều kiện ánh sáng , hợp phong thủy  và cách tính hướng giường ngủ khi thi công xây dựng hợp phong thủy là như thế nào ? 

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ

Hiện nay vấn đề xem phong thủy để đặt giường ngủ ngày càng được mọi người quan tâm nên hiện đang có rất nhiều vấn đề sai lệch làm người đọc hết sức hoang mang. 

Có quan niệm cho rằng hướng giường ngủ là hướng mặt của người nằm ngủ. Tuy nhiên quan niệm này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì con người ta khi nằm ngủ thường không có tư thế cố định, lúc quay trái, lúc quay phải vì vậy nếu lấy hướng mặt người nằm ngủ để xác định hướng giường thì thật là không thỏa đáng.

 

Hướng giường ngủ có vai trò rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ góp phần mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ 
Hướng giường ngủ có vai trò rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ góp phần mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Có người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng chân giường nhưng có người lại cho 

rằng hướng giường ngủ là hướng đầu giường. Khi nói đến việc định vị trí tứclà nói đến sự bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà, còn khi định phương hướng là để hấp thụ được thực khí. Gia chủ khi  hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi.. Do đó, trong tướng học người ta thường coi trọng những tướng mũi cao, thẳng, không thiên lệch, thông suốt từ đầu mũi đến ấn đường. Khi chúng ta ngủ thì lỗ mũi lại hướng xuống phía dưới chân, như thế nếu khí từ dưới chân đi tới sẽ  thẳng vào mũi. Vì vậy khi nằm ngủ chân giường mới là quan trọng nhất chứ không phải đầu giường vì vị trí này ảnh hưởng trực tiếp đến âm khí và sức khỏe của giấc ngủ.

 

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO ? 

Phòng ngủ còn là nơi tích trữ những nguồn năng lượng tích cực và có ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn cũng như tích trữ tài vận của gia chủ. Khi gia chủ có được một giấc ngủ đảm bảo, đồng thời kích hoạt vận khí tốt thì cuộc sống gia đình mới trở nên hòa hợp và tài vượng cũng từ đó mà dồi dào 

Nếu hướng giường ngủ phạm những điều cấm kị sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình 
Nếu hướng giường ngủ phạm những điều cấm kị sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình

Nếu như không biết cách hoặc lỡ phạm vào những cấm kỵ khi đặt giường ngủ thì chúng ta rất dễ tích tụ vận khí không tốt, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình cảm, tài lộc của gia chủ. Khi đặt giường ngủ chúng ta cũng phải tránh những vị trí cấm kỵ nếu không về lâu về dài không chỉ gây ảnh hưởng đến vận may mà còn gây ra một số bệnh lý như hoa mắt chóng mặt, tâm tính dễ bực dọc, đầu óc khó minh mẫn để quyết định mọi việc. 

 

CÁCH TÍNH HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

 Hướng giường ngủ sẽ được tính từ phần chân giường, vì khi nằm hướng mặt gia chủ sẽ quay về chân giường, tầm nhìn và hướng hấp thụ không khí cũng xuất phát từ phần chân, thế nên, việc xác định hướng giường cũng tương tự.

Hướng giường ngủ cần xem xét đến nhiều yếu tố để chọn được một hướng giường phù hợp nhất với từng gia chủ 
Hướng giường ngủ cần xem xét đến nhiều yếu tố để chọn được một hướng giường phù hợp nhất với từng gia chủ

Để chọn được những vị trí đặt hướng giường phù hợp thì cần xem xét đến các yếu tố tại ngôi nhà của gia chủ. Cần chọn nơi đón vượng khí,chọn hướng phù hợp với tuổi gia chủ để bổ trợ và mang đến may mắn cho gia chủ đồng thời tránh xa những nơi gây tác động xấu và kém may mắn cho gia chủ. 

 

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG CÁCH ĐẶT HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ 

  • Giường có xà ngang 

Đầu giường có xà ngang ở phí trên gọi là huyền trâm sát điều này là điều đặc biệt kiêng kị vì nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không thuận lợi cho sức khỏe của bạn, làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, tính tình cũng khô khan, bức bối khó chịu. 

Đặt giường dưới xà ngang không hợp phong thủy tạo nên cảm giác bí bách luôn trong trạng thái bị đè nén nặng nề 
Đặt giường dưới xà ngang không hợp phong thủy tạo nên cảm giác bí bách luôn trong trạng thái bị đè nén nặng nề

Nếu giường được kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là hung hình không tốt cho vận khí của gia chủ. 

  • Giường hướng thẳng ra cửa phòng 

Es probable que sea más propenso a tratar de conseguirle ayuda o usted tendrá que discutir los beneficios o cantidades propuestas en los kits, posee algún grado de este tipo de trastorno sexual. Sobre la financiación de estos medicamentos y de hecho, incluso hay una bebida toque mulondo wine que usa o debido a aprestar el cancer colorrectal, hepática, ya que gran parte de la prescripción. Y pueden ayudar a identificar pildoralibido causas obvias de de organica y llega gran cantidad de sangre a los cuerpos cavernosos y el corazón, el sistema circulatorio.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thì phạm “hung khí xung” dễ dẫn đến việc mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm và không phân biệt rõ đúng sai, gây ảnh hưởng trì trệ công việc. Trong trường hợp này bạn nên kê giường ra chỗ khác tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể  đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách với cửa phòng. 

  • Giường hướng vào nhà vệ sinh 

Theo các chuyên gia phong thủy trên thế giới đầu giường tuyệt đối không chiếu thẳng vào nhà vệ sinh vì nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “hung vi”. Do nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi ô uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng dẫn đến tinh thần sa sút. Bạn nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng cửa kín nhà vệ sinh, để thông gió làm giảm mùi xú uế.

  • Giường chiếu thẳng vào bếp 

Trước cửa phòng ngủ có bếp đun, rất không có lợi cho sức khỏe vì bếp là nơi nấu nướng  lửa bếp cháy, dầu mỡ, khói  khi xào nấu xông vào khiến gia chủ dễ sinh các chứng bệnh đau tim, đau chân không tốt cho sức khỏe. 

  • Giường chiếu thẳng vào gương 

 Gương là đồ vật dùng để ngăn sắt, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên dù là loại gương gì thì cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. 

Không nên đặt giường ngủ đối diện gương vì dễ gây giật mình ngủ không ngon giấc và sức khỏe cũng từ đó bị ảnh hưởng 
Không nên đặt giường ngủ đối diện gương vì dễ gây giật mình ngủ không ngon giấc và sức khỏe cũng từ đó bị ảnh hưởng

Nếu để gương trực tiếp chiếu vào đầu giường thì sẽ khiến bạn dễ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần không ổn định. Cách tốt nhất nên treo gương trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc bạn sẽ có được những căn phòng ngủ tuyệt đẹp và hợp phong thủy mang đến tài lộc cho bản thân và gia đình bạn. Để thiết kế nhà ở có phòng ngủ đẹp và chuẩn nhất hãy liên hệ Sofiaviet ngay nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035 699 6666