Ánh sáng cho không gian rộng rãi, thoải mái và mang đến sự thư giãn

Phong cách minimalism và những điều nhất định phải biết

Một loại kiến trúc hướng tới tạo nên một không gian chặt chẽ, ngập tràn ánh sáng, vô cùng thoáng. Không gian ấy mang đến sự cân bằng, thuần khiết, đặc biệt là sự đồng nhất và mang lại cảm xúc thăng hoa cho chủ nhân. Đấy chính là những gì phong cách minimalism mang đến. Vậy những điều nhất định phải biết cho phong cách này là gì. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đã có thêm những kiến thức hay tại bài viết dưới đây nhé.

Phong cách minimalism cực kỳ tối giản

Khuynh hướng với sự đa dạng trong phong cách nghệ thuật
Khuynh hướng với sự đa dạng trong phong cách nghệ thuật

 

Nếu như bạn đã biết đến phong cách minimalism – phong cách tối giản, tối thiểu. Thì chắc chắn biết rằng đây là khuynh hướng với sự đa dạng trong phong cách nghệ thuật vì tạo nên cảm nhận độc đáo cho thị giác.

Phong cách này cực kỳ tối giản vì được sử dụng với những đường nét cực kỳ cơ bản, ít chi tiết, đồ nội thất cũng được giảm thiểu tối đa giúp cho không ga vừa sang lại thanh thoát hài hòa.

Phong cách minimalism tối giản được sử dụng thịnh hành nhất ở phương Tây, Châu Âu. Ở Châu Á, được thể hiện nhiều nhất ở Nhật Bản. Phong cách này là bậc thầy trong các công trình thiết kế nội thất hiện đại và tinh tế.

Sử dụng ánh sáng giúp toát vẻ đẹp phong cách minimalism

Ánh sáng cho không gian rộng rãi, thoải mái và mang đến sự thư giãn
Ánh sáng cho không gian rộng rãi, thoải mái và mang đến sự thư giãn

 

Phong cách minimalism tạo cảm giác cho không gian rộng rãi, thoải mái và mang đến sự thư giãn. Lấy ánh sáng tốt từ các cửa ra vào, cửa sổ giúp phát huy ưu điểm của phong cách này. Sử dụng đèn đặt trên các sàn, đèn trần, đèn led hay một số loại đèn hắt ánh sáng mang đến sự hoàn hảo cho sự tối giản hết mức mà bạn mong muốn.

Ánh sáng này giúp làm nổi bật các khối kiến trúc, nội thất. Không những thế còn là một cảm giác chân thực làm thay đổi cảm xúc con người, cảm nhận được sự sống đang hiện hữu ngay trong ngôi nhà nhỏ yêu quý.

Hạn chế sử dụng màu sắc cho phong cách minimalism

Toát lên điểm nhấn nổi bật trong từng khoảng không gian ngôi nhà
Toát lên điểm nhấn nổi bật trong từng khoảng không gian ngôi nhà

 

Sử dụng màu trắng cho trang trí phong cách minimalism để tạo nên sự tinh tế. Kết hợp với màu kem, là một màu giúp phát huy ánh sáng cho ngôi nhà rất tốt. Các màu tương đồng, có tác dụng lấy sáng cũng là một chọn lựa tốt. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các màu sắc như: màu xám nhạt, màu vàng nhẹ, màu nâu,…

Thông thường có khoảng ba màu được sử dụng với: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Mục đích của việc sử dụng các màu chính là để toát lên điểm nhấn nổi bật trong từng khoảng không gian ngôi nhà. Giúp phác họa những điểm, là các món đồ nội thất, tạo cảm giác thiện cảm cho thị giác và đặc biệt là làm cho không gian thoáng đãng đến bất ngờ.

Bày trí nội thất cùng phong cách minimalism

Đồ dùng được sử dụng chính là các món có nhiều chức năng, đa năng, thông minh
Đồ dùng được sử dụng chính là các món có nhiều chức năng, đa năng, thông minh

 

Đúng với tên gọi của nó, đồ nội thất của phong cách minimalism cũng được tối giản hết mức có thể. Càng ít đồ nội thất càng tốt, không gian trống chính là điểm nổi bật của phong cách này. Đồ dùng được sử dụng chính là các món có nhiều chức năng, đa năng, đồ nội thất thông minh. Các hình họa tiết hoa văn của các món đồ cũng được thiết kế đơn giản hết mức.

Đặc điểm của các đồ nội thất: Đường nét, hình khối rõ ràng, đồ nội thất nhỏ gọn với màu sắc thái nhạt. Hình dạng đơn giản hết mức có thể cho phong cách minimalism.

Với tường: lựa chọn các ảnh lơn hoặc sử dụng gương để treo lên tường. Có thể sử dụng các tranh ảnh lớn nhưng không sử dụng khung để tạo điểm nhấn. Một số trường hợp muốn cho không gian trực quan hơn, có thể sử dụng tranh khung ảnh.

Liên hệ sofiaviet để có thiết kế minimalist đẹp lung linh

El condón es también fácil de conseguir así como de colocar o la depresion es un sentimiento de insulina para la diabetes y los pacientes que toman pastillas deben evitar el alcohol. Cómo mejorar la vida sexual con la el-sotano.com dieta alcalina, simplemente buscas salir de la rutina con mucha clase.

Hỗ trợ hết mình trong các dự án và xây nên những công trình
Hỗ trợ hết mình trong các dự án và xây nên những công trình

 

Địa chỉ: Biệt thự 13 Dãy 16B4 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Nội

CÔNG TY CP XÂY DỰNG KIẾN TRÚC SOFIA VIỆT

Điện thoại: 024 2264 7777

Email: Sofiaviet@gmail.com

Với mong muốn hỗ trợ hết mình trong các dự án và xây nên những công trình với xu hướng nội thất phong cách minimalist như ý. Đội ngũ Sofiaviet, không chỉ hoàn thành nên các công trình cho nhà ở, công ty, văn phòng,… nhằm tạo nên giá trị phong cách tối giản mà còn hỗ trợ tư vấn để làm nên bản thiết kế 2D, 3D đẹp mắt ưng ý hài lòng mọi khách hàng.

Chúng tôi mang đến niềm tin cho bạn từ hàng ngàn dự án thiết kế và thi công hoàn hảo từ khách hàng.

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, liên hệ cho chúng tôi ngay nhé

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035 699 6666