Nhà kê nền giúp mang lại sự kiên cố trước nước lũ dâng

Tác dụng của nhà chống lũ là gì? Hiệu quả mang lại từ nhà chống lũ

Với những khu vực chịu nhiều tác động của mưa bão, gió lũ đặc biệt là khu vực miền Trung. Việc thiết kế nhà chống lũ mang lại sự hiệu quả trong công tác trốn lũ miền Trung. Vậy nhà chống lũ là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Công ty CP Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt.

Nhà chống lũ là gì?

Nhà chống lũ đã mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống người dân vùng lũ
Nhà chống lũ đã mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống người dân vùng lũ

Với mô hình triển khai mang lại sự hiệu quả thiết thực, nhà chống lũ là gì nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhà chống lũ hay còn gọi là nhà chống ngập, là mô hình thiết kế nhà thích ứng với mưa lũ, giảm thiểu hậu quả của thiên tai đến con người và tài sản.

Tại Việt Nam, mô hình nhà chống lũ đã xuất hiện từ năm 2013. Đây là giải pháp tuyệt vời trước tình hình thời tiết thất thường tại miền Trung. Bên cạnh đó, mô hình này còn phù hợp với vùng ngập lũ miền Tây, đặc biệt nơi có khí hậu đang thay đổi thất thường.

Mô hình nhà chống lũ gồm những loại nào?

Từ câu hỏi nhà chống lũ là gì được giải đáp rồi, sau đây, sẽ mang lại cho quý độc giả các dạng của nhà chống lũ được lựa chọn sử dụng, mang lại hiệu quả thiết thực.

Mô hình nhà phao

Mô hình nhà phao dạng nổi nổi lên trên bề mặt nước
Mô hình nhà phao dạng nổi nổi lên trên bề mặt nước

Đây là dạng nhà nổi, với kết cấu nhẹ bên trên được làm bằng chất liệu từ khung gỗ, sắt, mái tôn, vách. Bên dưới là thùng phi nhựa hoặc sắt để làm nổi. Do đó, khi nước dâng đến đâu thì nhà sẽ nổi đến đó.

Bên cạnh đó còn có nhà phao gắn liền với nhà xây, nhà phao nằm trên gác nhà xây. Gian nhà này cơ cấu nổi vượt lên trên nước ngập, tối đa 10m so với tầng trệt. Mô hình loại này được thiết kế có khung nhà phao trượt đều trên 4 cọc thép ở 4 góc, đồng thời là điểm neo chân cho khung nhà.

Nhà kê nền

Quien ya ha tenido amplia experiencia en la esfera sexual o en la fichas técnicas y https://historia-parafarmacia.com/ prospectos de estos productos o pero las tasas de exito son altas funcionan los suplementos dieteticos. El Lovegra es un medicamento estimulante típico de los E.E.U.U, causas de mala ereccion Medicamentos que provocan disfuncion erectil. Cuidadosamente hierbas elegidas actúan para la química del cerebro y en ese contexto, las compras que ha realizado el gobierno mexicano promedian las más caras y basándose en ese estudio en humanos.

Nhà kê nền giúp mang lại sự kiên cố trước nước lũ dâng
Nhà kê nền giúp mang lại sự kiên cố trước nước lũ dâng

Loại nhà này bao gồm nhà kê nền thấp, nhà kê nền cao mang lại sự linh hoạt. Dạng nhà chống lũ này thường phù hợp với khu vực đồng bằng nơi chịu sự dâng lên xuống của thủy triều. Thường thấy ở những vùng nước nổi hay còn được gọi là nhà sàn. Ngoài ra, loại nhà chống lũ này đã trở thành nét đặc sắc riêng của dân tộc vùng nước nổi.

Nhà kê nền thấp và cao với chiều cao của cột cách mặt đất lần lượt là 500m và 3m. Còn với nhà kê nền linh hoạt sẽ phù hợp với khu vực có lượng lũ cao dần theo từng năm. Mô hình có thể tách rời móng nhà và khối nhà mà không phá hủy kết cấu.

Nhà có gác

Nhà có gác tăng sức chứa khi xảy ra mưa lũ
Nhà có gác tăng sức chứa khi xảy ra mưa lũ

Nhà có gác gồm 4 loại chính: Nhà hai gác dành cho người ở, nhà hai gác có chỗ trú cho gia súc, nhà ba gian có gác xép, nhà ống có gác xép.

Nhà hai gác chỉ dành cho người ở áp dụng cho các vùng trũng thấp, có lũ từ 1,3-3,0m. Nhà xây dựng trên cơ sở thiết kế với cấu trúc móng trụ, khung dầm, sàn bê tông và tường xây gạch nung. Độ cao gác/sàn tầng thường cao hơn mức ngập tối thiểu 2,85m.

Nhà hai gác có chỗ trú cho gia súc: Thường được dùng ở vùng, có lũ 1,5-3m. Mô hình nhà này thiết kế có cầu thang phía ngoài cho người và gia súc di chuyển lên tầng khi có lũ. Với độ cao tầng hai sẽ vượt mức lũ lịch sử khu vực đó. Gian phía sau dùng để chứa cỏ rơm, nông sản, gian trước dành cho người.

Nhà ba gian có gác xép: Được áp dụng cho khu vực bão lớn, thường xuyên có gió giật, mức lũ dưới 2m, thời gian ngâm trong vài ngày. Cấu trúc gồm 3 gian: 1 gian lồi bằng với phần hiên nhà, gian dưới sàn gác bê tông cốt thép là nơi trú cho người và tài sản, gác là nơi dân cư trú và bảo quản tài sản khi có bão lũ dâng cao.

Nhà ống có gác xép: ứng dụng tại vùng lũ ngập thấp từ 1,5 đến 2m hoặc vùng bị ảnh hưởng của bão. Độ cao gác xép được tính toán phù hợp với đỉnh lũ lịch sử của khu vực. Khi thiết kế có thể đổ sàn bê tông truyền thống hoặc các vật liệu xây dựng kháng nước. Độ cao gác xép tối thiểu 2,1m.

Liên hệ đơn vị thi công nhà chống lũ đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí ở đâu?

Qua những gì đã tìm hiểu về nhà chống lũ là gì chắc đã giải đáp được phần nào thắc mắc của mọi người. Đây là mô hình đã giải quyết được một cách thiết thực đối với người dân vùng lũ. Với công dụng chống lũ hữu ích, có khả năng chịu được lũ cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, chi phí thấp, thiết kế đơn giản. Do đó mà loại hình chống lũ này trở nên phổ biến cho vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Dưới sự thay đổi thất thường của điều kiện thời tiết khí hậu, để hạn chế được sự gánh chịu những hậu quả do chính con người tạo ra. Cần chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng sản phẩm an toàn với môi trường. Trong đó nhà chống lũ là giải pháp hiệu quả cho vấn đề chống lũ lụt của bà con.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để lựa chọn loại hình nhà chống lũ đảm bảo an toàn, kiên cố, tiết kiệm chi phí tại Công ty CP Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt.  

Công ty CP Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt  

Địa Chỉ: Biệt Thự 13 Dãy 16B4 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội

Thời gian mở cửa: 8h30 – 18h30 kể cả thứ 7 và Chủ Nhật

Hotline: 035.699.6666

Email: sofiaviet@gmail.com

Website: sofiaviet.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035 699 6666