Hướng dẫn cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh theo phong thủy

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh là một trong những kiểu kiến trúc thường gặp tại không gian khiêm tốn về diện tích. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cách bố trí này sẽ có những tác động xấu đến cuộc sống gia chủ. Bởi thế, nếu bạn đang gặp phải lỗi nhà ở này, hãy cùng Sofia Việt tìm cách hóa giải hiệu quả theo gợi ý hữu ích sau đây nhé!

 

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh là kiểu kiến trúc thường gặp
Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh là kiểu kiến trúc thường gặp

Tại sao cần hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh?

Xét về bố cục không gian, bếp và nhà vệ sinh dựa lưng vào nhau gây ra những sự bất tiện trong sinh hoạt. Trong quá trình sử dụng, mọi người sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng, mất vệ sinh. Đặc biệt, tạo môi trường có lợi cho vi khuẩn sinh sôi, bám vào thức ăn, tiềm ẩn mối nguy hiểm sức khỏe.

Không chỉ thế, theo thuyết phong thủy, bếp mang năng lượng Hỏa còn nhà vệ sinh đại diện yếu tố Thủy. Khi chúng đặt cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều loại khí không tốt với độc âm, tá hỏa…, ảnh hưởng năng lượng gia đình. Ngoài ra, nước của Thhủy có khả năng dập tắt lửa của Hỏa nên khiến cho cuộc sống gia chủ gặp nhiều điều kém may mắn.

Do đó, trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở bạn cần phải tránh phạm phải điều tối kỵ này. Trường hợp mua sẵn không thể tránh được, bạn hãy tìm kiếm hướng hóa giải nhằm hạn chế sự xung đột, cải thiện năng lượng cho cả gia đình.

 

Bếp dựa lưng nhà vệ sinh cần được hóa giải để đảm bảo tài vận và sức khỏe
Bếp dựa lưng nhà vệ sinh cần được hóa giải để đảm bảo tài vận và sức khỏe

Các cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hợp lý

Để hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh đảm bảo tính phong thủy, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Sử dụng máy hút mùi, quạt thông gió

Việc sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp và quạt thông gió ở nhà vệ sinh sẽ giúp loại bỏ toàn bộ khí xấu. Các mùi khó chịu từ quá trình nấu nướng hoặc lúc sinh hoạt đều thoát ra bên ngoài, không đọng lại tại không gian. Từ đây, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh khí phát triển, lấn át hắc khí, cân bằng phong thủy ngôi nhà.

Đặt chậu rửa bát gần với vòi nước

Đây là cách khắc phục khá hiệu quả đối với thiết kế nhà bếp có lưng dựa nhà vệ sinh. Chậu rửa bát tại không gian bếp cùng các vòi tắm rửa bên trong khu vực vệ sinh đều mang tính Thủy nên có thể đặt cạnh nhau. Tránh để chúng gần bếp nấu dễ xung khắc, gây ra những tác động xấu.

Đặt đá thạch anh tại nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có có âm khí xấu nhất trong nhà, trong khi đá thạch anh sở hữu nguồn vượng khí mạnh mẽ. Vì thế, việc lựa chọn đá thạch anh đặt tại không gian vệ sinh sẽ làm giảm bớt âm khí, kích thích nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

 

Luôn giữ gìn các không gian chức năng sạch sẽ tạo môi trường sống thoải mái
Luôn giữ gìn các không gian chức năng sạch sẽ tạo môi trường sống thoải mái

Giữ bếp và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Vấn đề giữ gìn sự sạch sẽ là điều quan trọng đối với mọi không gian. Bởi vậy, khi ngôi nhà có bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bạn cũng nên tuân thủ yêu cầu này.

Theo đó, sắp xếp đồ nội thất khoa học, vừa tạo độ thông thoáng nhất định, vừa tiện lợi trong sinh hoạt. Sau khi nấu nướng, bật máy hút mùi để làm thoát đi mùi dầu mỡ, mùi thức ăn. Đồng thời, vệ sinh đồ dùng sạch sẽ phục vụ nhu cầu cuộc sống luôn mạnh khỏe, an toàn.

Đối với nhà vệ sinh, bạn thường xuyên chà rửa, giữ độ khô ráo để giảm mùi ô uế. Làm cho khí xấu tích tụ lâu ngày bị đẩy đi, bảo vệ sức khỏe an toàn. Song song với đó là khả năng giảm trơn trượt, thuận tiện sinh hoạt cho các thành viên trong nhà. Mỗi khi sử dụng xong nhà vệ sinh, bạn hãy đóng cửa lại để không làm mùi khó chịu bay ra bên ngoài ảnh hưởng đến bầu không khí.

 

Chú ý đến độ thông thoáng không gian để loại bỏ những luồng khí xấu
Chú ý đến độ thông thoáng không gian để loại bỏ những luồng khí xấu

Tìm kiếm sự tư vấn bởi đơn vị uy tín

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh, hãy tìm kiếm sự trợ giúp bởi đơn vị uy tín. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ căn cứ vào kiến trúc thực tế của ngôi nhà để đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất dành cho gia đình bạn.

Đứng trước nhiều lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ trên thị trường, bạn hãy liên hệ Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt. Bằng năng lực được khẳng định thông qua các dự án đã thực hiện. Sofia Việt chắc chắn đáp ứng mọi kỳ vọng mà bạn gửi gắm.

 

Ý tưởng hóa giải giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hợp phong thủy
Ý tưởng hóa giải giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hợp phong thủy

Thông tin chi tiết về các ý tưởng hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh theo phong thủy, bạn có thể tham khảo tại https://sofiaviet.com/. Rất nhiều gia chủ đã hài lòng về quy trình làm việc của Sofia Việt về không gian sống trong mơ. Vì thế, bạn hãy liên hệ ngay số đường dây nóng 035 699 6666 để được tiếp nhận nhu cầu. Hứa hẹn bạn sẽ hài lòng về giải pháp bố trí không gian hiệu quả, tiện lợi, thu hút tài vận và bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm:
035 699 6666