giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-2

Giải đáp thắc mắc có nên thi công nội thất trọn gói hay không?

Ngày nay, nhu cầu về một không gian sống thoải mái, nhiều tiện ích, sạch đẹp thẩm mỹ là rất lớn. Bởi vậy, các dịch vụ thi công hoàn thiện nội thất đang được nhiều khách hàng rất ưa chuộng. Một trong số những dịch vụ đó là thi công nội thất trọn gói. Muốn tìm hiểu kỹ hơn dịch vụ này, có nên chọn sử dụng hay không, đọc ngay bài viết sau đây để có quyết định đúng đắn.

giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-1

Thi công hoàn thiện nội thất trọn gói là dịch vụ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

XEM THÊM>> Những vấn đề cần lưu ý về báo giá thiết kế nội thất chung cư 2023

Có nên thi công nội thất trọn gói không?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng hoàn thiện nội thất là chỉ việc mua vài món vật dụng nội thất về lắp đặt và sử dụng là xong. Nhưng trên thực tế, thi công nội thất cũng trải qua nhiều công đoạn và nó rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của gia đình nên cần đặc biệt quan tâm.

Hiện nay dịch vụ thi công nội thất trọn gói ra đời theo những yêu cầu của khách hàng. Thay vì phải tự mình tìm hiểu và thuê từng dịch vụ riêng lẻ thì lựa chọn một đơn vị thầu hết các dịch vụ còn lại có lợi hơn rất nhiều về mặt thời gian và công sức.

giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-2

Khách hàng được hỗ trợ hoàn thiện nội thất thẩm mỹ nhất

Khách hàng sử dụng dịch vụ cũng không cần tính toán xem món đồ này có hợp với không gian nhà mình hay không, tìm mua ở đâu… Đơn vị hoàn thiện nội thất sẽ lắp đặt hoàn thiện một cách thẩm mỹ, tối ưu hoá từng ngóc ngách trong căn nhà, mang đến sức sống và thổi hồn vào không gian, quan trọng nhất là nó sẽ thể hiện rõ nét nhất cá tính chủ nhân của ngôi nhà.

Vậy lý do gì mà có nhiều người lại băn khoăn như vậy. Nguyên nhân chủ yếu là vấn đề chi phí và rủi ro khi gặp nhà thầu kém chất lượng.

Tuy nhiên phải nói rằng, thi công hoàn thiện nội thất trọn gói sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi bạn thuê từng dịch vụ nhỏ, nhất là khi gia chủ không có kinh nghiệm thì dễ bị “lố” chi phí hơn rất nhiều. Việc lựa chọn một nhà thầu uy tín sẽ giải quyết hết những băn khoăn của bạn.

giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-3

Thi công nội thất trọn gói cũng là cách tiết kiệm chi phí

Thi công nội thất trọn gói bao gồm những bước gì?

Ở hầu hết các nhà thầu thi công và hoàn thiện nội thất trọn gói hiện nay đều áp dụng một quy trình thi công hoàn thiện nội thất như sau:

  • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Bước đầu tiên nhà thầu sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, những mong muốn của khách hàng về một không gian như thế nào, có yêu cầu gì đặc biệt hay không.

giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-4

Hoàn thiện nội thất dựa trên yêu cầu của khách hàng

  • Khảo sát hiện trường

Sau khi đã tiếp nhận của khách hàng công ty sẽ đến nhà của quý khách vài lần để đo đạc những thông số cần thiết của sàn, tường, trần nhà, cầu thang, vị trí ổ điện… Ngoài ra còn vị trí những chỗ đặc biệt như giếng trời, góc cầu thang… đẻ có những tính toán chi tiết cho bước bản vẽ 3D sau đây.

  • Lên bản vẽ

Từ những tính toán ban đầu đó các kiến trúc dư nội thật sẽ lên bản vẽ 3D. Trong bước này sẽ giúp khách hàng hình dung rõ nhất căn nhà bên trong của mình từ phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh.

  • Duyệt bản vẽ và dự toán kinh phí

Bản vẽ khi hoàn thành sẽ duyệt với khách hàng và kế hoạch dự toán kinh phí. Chỉ khi khách hàng đồng ý mới tiến hành ký kết hợp đồng và bắt đầu thi công.

giai-dap-thac-mac-co-nen-thi-cong-noi-that-tron-goi-hay-khong-5

Thi công theo quy trình chặt chẽ đảm bảo chất lượng công trình

  • Thi công hạng mục cố định

Công ty sẽ tiến hành thi công các hạng mục cố định gồm trần nhà bằng thạch cao, lát sàn (bằng gỗ công nghiệp hoặc đá hoa trong nhà vệ sịnh)…

Trong khi thực hiện phần nội thất gắn cố định nhà xưởng của công ty sẽ sản xuất nội thất rời để lắp đặt ngay sau khi thi công phần cố định hoàn thành cho kịp thời gian.

  • Thi công lắp đặt phần nội thất gắn tường và nội thất rời

Nội thất gắn tường gồm có tủ âm, kệ. Nội thất rời gồm có bàn ghế, giường tủ, đồ trang trí như đèn, tranh ảnh…

  • Bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn thành sẽ vệ sinh và bàn giao cho khách hàng.

Như vậy thấy rằng trong quy trình này chủ đầu tư không phải thực hiện bất cứ công đoạn nào, không tốn thời gian và tâm sức mà vẫn có một không gian đầy đủ tính năng sử dụng và đạt thẩm mỹ cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ về thi công nội thất trọn gói hy vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. Khách hàng muốn tư vấn chi tiết hơn hãy gọi đến 0356996666 hoặc https://sofiaviet.com/  để gặp nhân viên tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:
035 699 6666