Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tác động đến chất lượng cuộc sống

Gợi ý xác định kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn hợp lý nhất

Quan tâm đến kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng giúp gia chủ có một không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Hiểu được vai trò đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt ngay sau đây sẽ đưa ra cho bạn đáp án chính xác nhất. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn đối với diện tích phòng ngủ sao cho hơp lý nhất.

 

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tác động đến chất lượng cuộc sống
Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tác động đến chất lượng cuộc sống

Xác định kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn như thế nào?

Phòng ngủ được biết đến là không gian nghỉ ngơi, giúp gia chủ tái tạo năng lượng hiệu quả. Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, được trở về nhà và sử dụng phòng ngủ hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng sẽ tuyệt vời biết bao.

Kích thước phòng ngủ không nên quá nhỏ hoặc quá rộng

Chính vì thế, quá trình thiết kế thi công đòi hỏi gia chủ cần phải xác định kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn. Theo các chuyên gia kiến trúc, phòng ngủ không được quá hẹp hoặc quá rộng.

Bởi nếu như căn phòng quá nhỏ hẹp sẽ dẫn đến sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Làm mất sự thoải mái, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như chất lượng giấc ngủ. Tương tự nếu phòng ngủ quá rộng lại gây ra cảm giác lạnh lẽo, thiếu đi sự ấm cúng và tính gắn kết. Ở góc độ phong thủy, khi chúng ta phải phân chia năng lượng cơ thể ra trải lấp cả không gian rộng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc đó, cơ thể bị tiêu hao năng lượng, về lâu dài dẫn đến uể oải.

 

Phòng ngủ cần tránh diện tích quá nhỏ hoặc quá rộng
Phòng ngủ cần tránh diện tích quá nhỏ hoặc quá rộng

Tính toán kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Xuất phát từ yêu cầu kể trên đòi hỏi gia chủ cần có sự tính toán kỹ lưỡng đối với kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn sao cho hợp lý. Thực tế, diện tích của phòng ngủ không theo bất cứ khuôn mẫu nào mà lại chịu sự tác động từ nhiều yếu tố riêng biệt. Trong đó, cần quan tâm đến diện tích tổng thể ngôi nhà, mong muốn của bản thân các thành viên trong gia đình về phòng ngủ.

Trước khi xác định cho khoảng diện tích thiết kế thi công phòng ngủ, bạn cần phải biết được các vấn đề như sau:

+ Giường ngủ sử dụng loại nào (giường đơn, giường đôi hay giường tầng), số lượng giường.

+ Tủ quần áo

+ Bàn trang điểm

+ Bàn và ghế

+ Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

+ Bên cạnh đó nếu như sử dụng các đồ nội thất hoặc vật dụng trang trí khác cũng cần phải xem xét đến kích thước, kiểu dáng.

Một khi biết được nhu cầu theo gợi ý trên, chắc chắn bạn sẽ lên kế hoạch thiết kế phòng ngủ với diện tích hợp lý nhất.

 

Tính toán kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn theo thực tế đồ nội thất sử dụng
Tính toán kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn theo thực tế đồ nội thất sử dụng

Tham khảo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn hợp lý nhất

Mặc dù không có tiêu chuẩn quy định về phòng ngủ bao nhiêu m2. Thế nhưng, tham khảo thông tin tiếp theo sau đây bạn sẽ biết về một số kích thước phòng ngủ phổ biến được người Việt ưa chuộng.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tối thiểu thường từ 12m2. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng tổng thể mà khu vực chức năng nghỉ ngơi có thể gia tăng. Việc đầu tư thêm vài m2 cho căn phòng không tiêu tốn quá nhiều chi phí của bạn. Vì thế, theo nhu cầu mà bạn chọn phòng ngủ kích thước  13m2, 15m2 đến16m2.

Kích thước phòng ngủ tối đa

Bên cạnh diện tích phòng ngủ tối thiểu, bạn hãy quan tâm đến kích thước phòng ngủ tối đa. Sự hợp lý, hài hòa giữa không gian nội thất sẽ giúp hình thành môi trường nghỉ ngơi thực sự thoải mái. Với những ngôi nhà rộng, gia chủ mong muốn sở hữu phòng ngủ rộng rãi, khoảng tầm 18m2, 20m2 đến 25m2 là đẹp. Nếu như bạn vượt quá thông số kể trên sẽ tiềm ẩn những cảm xúc tiêu cực khi sinh hoạt.

 

Thao khảo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn được người Việt ưa chuộng
Thao khảo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn được người Việt ưa chuộng

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn, thi công kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Nếu không phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và am hiểu phong thủy. Hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xác định kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn. Lúc này, bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp bởi địa chỉ chuyên tư vấn, thi công kiến trúc, nội thất uy tín.

Mặc dù có khá nhiều lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ trên thị trường. Song bạn hãy trao gửi niềm tin ở Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt. Đơn vị với sự quy tụ đội ngũ nhân viên giàu năng lực luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng gia chủ. Đồng thời, khảo sát thực trạng diện tích tổng thể ngôi nhà để đưa ra gợi ý kích thước phòng ngủ tối ưu nhất.

Không chỉ thế, sự sáng tạo, nắm bắt xu hướng thời đại của kiến trúc sư Sofia Việt. Hình thành giải pháp bài trí nội thất phòng ngủ thỏa mãn yêu cầu về công năng, thẩm mỹ, phù hợp yếu tố phong thủy. Nhất là khả năng tiết kiệm đáng kể chi phí nhất cho gia chủ.

 

Ý tưởng về kích thước, bài trí phòng ngủ hợp lý đến từ Sofia Việt
Ý tưởng về kích thước, bài trí phòng ngủ hợp lý đến từ Sofia Việt

Ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn được công ty Sofia Việt thực hiện tại https://sofiaviet.com/. Sau đó, đừng quên liên hệ số hotline 035 699 6666 trao đổi nhu cầu để được phục vụ chu đáo trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm:
035 699 6666