Tam tai là gì? Hạn tam lai có xây nhà được hay không?

Xây cất nhà cửa là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc cẩn thận. Bên cạnh việc chọn hướng phong thủy để thuận lợi xây dựng thì tuổi gia chủ cũng là vấn đề quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng khi quyết định xây dựng nhà cửa. Khi xét tuổi của gia chủ thì tuổi của gia chủ không được phạm 3 yếu tố quan trọng là tam tai, kim lâu, hoang ốc. Tam tai là hạn mà người ta thường nghe đến nhất, vậy tam tai là gì ? Hạn tam tai có xây nhà.

TAM TAI LÀ GÌ?

Tam tai được hiểu là tai họa liên tiếp sẽ xảy ra đối với mỗi tuổi, có thời gian kéo dài trong 3 năm. Tam tai lặp lại 12 năm một lần và cứ theo vòng xoay đó thì cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm tam tai.

Tam tai là hạn mà mỗi người đều phải gặp trong đời nên cần có những điều kiêng kỵ để tránh được những xui rủi

Theo quan niệm thì tam tai trong 3 năm chúng ta sẽ liên tiếp gặp những việc không hay, mọi việc suy tính đều không thành và dễ gặp họa. Năm đầu tam tai sẽ là năm nhẹ nhất, năm giữa là năm gánh những tai họa nặng nề nhất và năm cuối sẽ là năm mọi việc dễ hồi phục và dần trở  về quĩ đạo cũ nhất. Khi tính tam tai người ta sẽ không tín theo tuổi mà tính theo con giáp.

Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

  • Hỏa tai là tai họa từ lửa gây ra như cháy nhà, cháy rừng.
  • Thủy tai là tai họa từ nước gây ra như lũ lụt, sóng thần, sạt lở.
  • Phong tai là tai họa do gió gây ra như bão, lốc xoáy

Tam tai gồm phong tai, thủy tai và hỏa tai đều là những điều không may mắn mà chỉ đem lại điều muộn phiền bực dọc.

CÁCH TÍNH TAM TAI THEO CÁC TUỔI

Theo như các quan niệm xưa thì tam tai sẽ được tính dựa vào nhóm tuổi tam hợp. Những người chung tuổi dĩ nhiên sẽ khó tránh khỏi việc chung hạn với nhau.

  • Các tuổi Tý, Dần, Thân sẽ gặp hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp nhau là Dần, Mão, Thìn
  • Các tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ gặp hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp nhau là Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Các tuổi Sửu , Tỵ, Dậu sẽ gặp hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp nhau là Tý, Sửu, Hợi
  • Các tuổi Sửu, Thìn, Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

TAM HỢP HÓA TAM TAI LÀ GÌ?

chúng ta  vốn có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong số đó thì 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng có liên quan tới nhau được gọi là tam hợp. Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng nên chúng thường giúp đỡ nhau phát triển để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Sẽ rất tốt nếu như cả hai người đều nằm trong nhóm tam hợp nhưng đến hạn tam tai thì phải cố gắng cùng nhau vượt qua

Vì những nhóm con giáp nằm trong tam hợp rất hợp nhau nên khi dựng vợ gả chồng người ta rất thích những người cùng nằm trong nhóm tam hợp. Đó là may những cũng là họa vì nếu hai người nămg trong nhóm tam hợp thì thường có hạn tam tai cùng nhau. Tuổi Tam hợp lại bị taihọa trong 3 năm liên tiếp giống nhau Nên nếu khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm đó.Như vậy thì sẽ  không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tố từ đó” tam hợp hóa tam tai “

HẠN TAM TAI SẼ RA SAO KHI GẶP PHẢI?

Họa Tam tai là họa không thể tránh khỏi tuy nhiên mức ảnh hưởng cấp độ nặng nhẹ phụ thuộc vào lá số và công đức riêng của mỗi thân chủ. Nếu kiêng kỵ kỹ và có giải pháp hóa giải phù hợp thì bạn có thể hóa giải hoặc ít nhất là  hạn chế mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai.

Tam tai thường tập trung chủ yếu vào tài chính nên bạn cần cố gắng duy trì công việc đang có tránh thay đổi công việc trong thời gian này

Tam tai thường tập trung chủ yếu vào tài chính và công việc và ít ảnh hưởng đến việc tình cảm và gia đình. Hạn Tam tai có thể chia hạn mức cụ thể theo từng năm chứ không hẳn là xảy ra nặng nề liên tiếp trong 3 năm :

  • Năm đầu tam tai

Trong vận trình hạn Tam tai, năm đầu tiên không nên khởi sự công việc mới. Bởi vì vào những năm này bắt đầu một công việc làm ăn mới rất dễ dẫn đến thua lỗ, chỉ nên tiếp tục làm những việc đã cũ, phát triển, mở rộng những cái cũ đang sẵn có . Đặc biệt không nên xây dựng nhà cửa vào năm đầu tam tai vì rất dễ gây hư hại, trì trệ tiến độ thi công xây dựng và ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia chủ.

  • Năm thứ hai tam tai

Năm thứ hai tam tai bạn nên tiếp tục làm tiếp tục công việc còn đang dang dở, tránh chuyển đổi công việc vì năm thứ hai của tam tai là năm mọi tai họa đều đến một cách nặng nề nhất. Bạn cũng không nên đầu từ mua bán một thứ gì mới mà hãy nên tập trung xây dựng cái vốn có cho thật vững chắc. Vì nếu bạn từ bỏ công việc cũ thì sẽ rất khó để bắt đầu một công việc mới được suôn sẻ. Năm này cũng là năm mà bạn dễ gặp trục trặc về tiền bạc, công việc và cả chuyện tình cảm, tất cả đều không mấy suôn sẻ.

  • Năm thứ ba tam tai

Năm thứ 3 là năm cuối cùng của vận  hạn Tam tai và cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam tai. Trong năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, trong năm này bạn có thể sẽ gặp được một vài điều may mắn và công việc sự nghiệp đều sẽ dần trở về quĩ đạo cũ, không có quá nhiều trắc trở hay khó khăn, thường vào những năm này tài chính của bạn cũng sẽ có phần thoải mái hơn 2 năm về trước.

GẶP HẠN TAM TAI CÓ XÂY NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã nói khi gặp hạn tam tai thì bạn không nên động thổ xây cất nhà cửa. Mọi công việc quan trọng như kết hôn, xây dựng nhà cửa đều tránh tuyệt đối để không phạm vào hạn tam tai. Vì tam tai là các hạn về phong tai, thủy tai, hỏa tai nên việc xây dựng nhà cửa diễn ra trong hạn tam tai chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề trở ngại cho cả người và của.

Việc xây cất nhà cửa là điều tuyệt đối cấm kỵ trong hạn tam tai bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi ra quyết định

Nếu bạn muốn xây dựng nhà cửa mà phạm tam tai thì lời khuyên tốt nhất chính là kiên nhẫn chờ đến hết hạn tam tai để tránh những điều xui rủi không đáng có xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống và hạn phục của gia đình bạn.

Xem thêm:
035 699 6666