nhung-bi-kip-sua-chua-cai-tao-nha-o-khien-khong-gian-them-rong-rai-va-thoang-dang-1

Những bí kíp sửa chữa, cải tạo nhà ở khiến không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng

Sửa chữa và làm mới lại nhà ở là mong muốn cải tạo lại không gian sống thêm phần ấn tượng, đẹp và tiết kiệm chi phí hơn vì không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để xây lại mới căn nhà. Do đó, phương án cải tạo nhà xuống cấp là một ý tượng không tồi. Hơn thế, căn nhà của bạn đang chật chội và bí bách, gia chủ mong muốn cải tạo, cơi nới để giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Một vài bí kíp sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

nhung-bi-kip-sua-chua-cai-tao-nha-o-khien-khong-gian-them-rong-rai-va-thoang-dang-1

Sở hữu những bí kíp sửa chữa và cải tạo nhà ở khiến không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn

Luôn giữ căn nhà được sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều người không hiểu tại sao căn nhà của mình lúc nào cũng bừa bộn và bí bách mặc dù diện tích không quá nhỏ. Vậy bạn có thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ không? Nếu câu trả lời là không thì hãy bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp, giữ vệ sinh để căn nhà luôn rộng và thoáng. Đây là một giải pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Việc dọn dẹp đồ đạc khiến cho căn phòng khi bước vào sẽ có cảm giác thoải mái, thông thoáng và mát mẻ… người xưa có câu: “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Nếu muốn căn nhà của mình luôn sạch sẽ và thoáng hãy bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh hàng ngày ngay hôm nay.

Bên cạnh đó, bạn có thể sơn lại căn nhà với gam màu sáng hơn như màu be, màu trắng, màu sữa cũng là một cách đơn giản khiến không gian trở nên thoáng và sáng hơn.

nhung-bi-kip-sua-chua-cai-tao-nha-o-khien-khong-gian-them-rong-rai-va-thoang-dang-2

Giữ căn nhà luôn sạch sẽ là một trong nhưng phương pháp đơn giản để cải tạo không gian trở nên sạch sẽ và thông thoáng

Xem thêm>> Những giải pháp sửa chữa nhà ở tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước phù hợp

Một trong những cách cải tạo khiến không gian rộng rãi hơn chính là việc loại bỏ những món đồ nội thất quá khổ và thay vào đó là những vật dụng có kích thước phù hợp với diện tích không gian và được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Việc quá tham trong khâu trang trí bằng việc gom quá nhiều món đồ nội thất trong cùng một không gian khiến căn nhà của bạn luôn công kềnh, bí bách, khó chịu và chính là lý do khiến nhà bạn càng trở nên chật chội. Vì vậy, hãy cải tạo không gian bằng cách loại bỏ những đồ dạc không cần thiết, treo thêm một chiếc gương khổ lớn để tạo cảm giác ăn gian về diện tích sẽ khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Tạo điểm nhấn cho không gian bằng những bức tranh

Khi đã loại bỏ những món đồ nội thất không cần thiết, không gian ngôi nhà của bạn trở nên rộng hơn, nhưng để tạo hiệu ứng về thẩm mĩ hãy trang trí và tạo điểm nhấn để tạo nên một thứ gì đó “hay ho” cho không gian sống của bạn, thu hút người nhìn và giảm tải sự chú ý vào sự chật chột của căn phòng và giúp cho căn nhà của bạn trở nên có chiều sâu hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu căn nhà bạn đang tối và bí bách, hãy tìm cách cải tạo để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng việc thay thế các cửa sổ gỗ bằng các cửa kính lớn và sử dụng rèm che khi cần thiết. Một không gian luôn ngập tràn ánh sáng sẽ tạo cảm giác mở rộng và tràn ngập sinh khi. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ hãy lựa chọn đến phương án bố trí thêm hệ thống đèn nhân tạo để đảm bảo được hiệu ứng như mong muốn.

nhung-bi-kip-sua-chua-cai-tao-nha-o-khien-khong-gian-them-rong-rai-va-thoang-dang-3

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa, cải tạo không gian sống hoàn hảo và ấn tượng cho gia đình bạn tại Sofia Việt

Hi vọng những giải pháp hay khi sửa chữa nhà này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải tạo, chơi nới lại không gian trở nên thoáng và rộng rãi hơn. Hãy liên hệ với Sofia Việt theo theo số điện thoại 0356.996.666 hoặc truy cập website: https://sofiaviet.com/ để được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa, cải tạo, cơi nới nhà ở hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Xem thêm:
035 699 6666