Phá bỏ cầu thang cũ

6 ý tưởng thiết kế, cải tạo lại một cầu thang thật phong cách

Đi lên cầu thang với cảm giác thích thú hơn với 13 ý tưởng thiết kế, cải tạo cầu thang dưới đây.

Cầu thang là một lối đi quan trọng của nhà bạn. Đó là một phần kết cấu để dẫn bạn đi từ tầng trệt lên các tầng không gian khác. Cho dù bạn có ngân sách để xây dựng lại cầu thang của bạn hoặc đơn giản chỉ cải tạo làm mới chúng, nó cũng là một phần không thể thiết kế sơ sài. Dưới đây là 13 gợi ý giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp trong thiết kế trang trí cầu thang.

1. Không thay thế mà chỉ sửa chữa

Một cách làm mới lại cầu thang nhanh nhất là sơn mới lại chúng cùng màu với không gian. Sửa chữa lại vật liệu bề mặt bậc thang và đừng quên sơn sửa lại khu vực lan can cầu thang. Bạn có thể thêm một chút cái nhìn hiện đại với thảm họa tiết này cho khối cầu thang truyền thống nhà mình.

2. Mở rộng thêm không gian với bậc thang mở 

Sẽ là một cái nhìn tuyệt vời cho không gian này đi kèm với một chi phí xây dựng không hề nhỏ. Cầu thang mở với cấu trúc thép để hỗ trợ chịu lực được giấu trong những hộp bậc thang gỗ. Việc đảm bảo an toàn cho trẻ em vui chơi và các vị khách tới thăm nhà còn nhiều mới mẻ, hãy làm độ rộng các bậc thang mở nhỏ hơn 4 inches (~10cm) để khó có thể bị lọt qua.

3. Tạo một sự sáng tạo 

Nếu bạn là một người nghiêm ngặt về những số bậc thang nhà mình, bạn sẽ phải nghĩ giải pháp làm sao để tạo được khoảng lên bậc thoải mái mà không gây vấp với những bước đi. Như cầu thang này, làm sao để các bậc thang mở đi lên giảm thiểu khoảng trống quá lớn? Đó là một sự sáng tạo mới với những hộp bậc dày hơn khỏe khoắn. 

4. Sáng tạo với phần tay vịn lan can 

Có những giải pháp tuyệt vời để đáp ứng được số lượng bậc thang bạn mong muốn mà không cần phải quá gò bó với một lan can thông thường. Sáng tạo phần tay vịn thép hoặc gỗ với những hoa văn hình học gây bất ngờ cho bất kỳ không gian nào.

5. Đào các vách thạch cao 

Một thời gian khi bạn sử dụng vách thạch cao ốp xây dựng sẽ trông rất nhàm chán. Tuy nhiên bạn có thể tăng hiệu quả thẩm mỹ cho nó với dạng cầu thang xoắn ốc này với tường và trần mặt dựng thạch cao. Trông nó thật ấn tượng.

6. Sử dụng kính 

Cầu thang kính, hay lan can kính bảo vệ có một vẻ đẹp rất hiện đại và vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên có vài lưu ý khi bạn sử dụng vật liệu kính này trong thiết kế cầu thang là nó rất dễ hiển thị dấu vân tay khiến bạn phải lau chùi làm sạch thường xuyên. Ngoài ra, đỉnh thành kính sẽ rất sắc và nguy hiển, cũng như kích thước kính thì không thể đủ cho toàn bộ chiều dài của cầu thang. Vì vậy bạn nên xem xét ốp một vật liệu khác lên đỉnh của lan can như nẹp gỗ, kim loại vừa đảm bảo an toàn cũng như kết nối được các tấm kính  lại với nhau.

Xem thêm:
035 699 6666