Thiết kế phòng ngủ gác mái là ý tưởng độc đáo

Thiết kế phòng ngủ gác mái và những vấn đề bạn cần quan tâm

Thiết kế phòng ngủ gác mái được hình thành đã mang đến không gian nghỉ ngơi độc đáo. Chính vì thế, muốn tận dụng và đạt được hiệu quả sử dụng căn phòng gác mái làm phòng ngủ, bạn đừng bỏ qua bài viết này.

 

Thiết kế phòng ngủ gác mái là ý tưởng độc đáo
Thiết kế phòng ngủ gác mái là ý tưởng độc đáo

Lưu ý để thiết kế phòng ngủ gác mái hoàn hảo

Gác mái được biết đến là khu vực nằm ở phía trên cùng ngôi nhà. Không gian nằm gọn gàng bên trong mái dốc, có mặt đứng tạo bởi mái gấp hoặc nhiều mặt nghiêng. Đặc trưng của tầng gác mái đó là diện tích khác hẹp và khoảng cách đối với mái nhà rất gần. Do đó, quá trình lên ý tưởng thiết kế, thi công phòng ngủ gác mái cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau đây.

Lên phương án thiết kế ngay khi làm nhà

Lên kế hoạch làm phòng ngủ gác mái ngay khi chuẩn bị làm nhà sẽ tạo ra tính đồng bộ kiến trúc. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi thực hiện, mà còn đạt được tính hoàn mỹ cả về vẻ đẹp lẫn công năng.

Xác định kích thước tầng gác mái

Dù tầng gác mái được sử dụng để làm phòng ngủ hay bất cứ chức năng nào khác cùng đều cần phải quan tâm đến kích thước. Khi xác định chính xác bạn sẽ tính toán đồ nội thất, vật liệu cũng như chi phí hợp lý hơn.

 

Lưu ý giữ cho phòng ngủ gác mái luôn thoáng đãng, nhẹ nhàng
Lưu ý giữ cho phòng ngủ gác mái luôn thoáng đãng, nhẹ nhàng

Quan tâm đến ánh sáng và màu sắc

Tương tự như các phòng ngủ thông thường, thiết kế phòng ngủ gác mái cũng đòi hỏi chú ý về ánh sáng và màu sắc. Những yếu tố này có tác động trực tiếp đến thị giác, tinh thần, nhất là chất lượng giấc ngủ gia chủ.

Tầng gác mái là khu vực sinh hoạt cao nhất của ngôi nhà với lợi thế lấy ánh sáng tự nhiên dễ dàng. Dù vậy, đây cũng trở thành yếu tố bất lợi đối với cả chủ nhân cũng như hệ thống nội thất tại đó từ tác động thời tiết. Lúc này, bạn cần tìm vị trí đặt cửa sổ sao cho phù hợp, đồng thời trang bị thêm những tấm rèm có chức năng chống nắng, chống nóng. Khi đó, rèm cũng trở thành điểm nhấn tô điểm cho phòng ngủ nơi gác mới.

Về màu sắc, bạn nên tránh sơn tối màu vì như vậy căn phòng sẽ trở nên bí bách, chật chội hơn. Muốn “ăn gian” diện tích, bạn có thể sử dụng màu tường bằng tông trầm nhẹ sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Hiệu ứng càng được nâng cao hơn khi bạn khéo léo lựa chọn màu sắc, chất liệu của sàn và đồ nội thất.

 

Trang bị các món đồ nội thất thực sự cần thiết với kích thước nhỏ gọn
Trang bị các món đồ nội thất thực sự cần thiết với kích thước nhỏ gọn

Sử dụng các mốn đồ nội thất tối thiểu

Diện tích của phòng ngủ gác mái thường nhỏ, thấp nên sẽ gây ra khó khăn cho việc lựa chọn, bài trí đồ nội thất. Ưu tiên đối với các vật dụng tối thiểu, kích thước nhỏ gọn và đa năng phục vụ nhu cầu sử dụng thực sự cần thiết. Thiết kế phòng ngủ gác mái tránh tích hợp quá nhiều đồ nội thất dẫn đến sự lộn xộn, làm không gian trở nên chật chội.

Trang bị hệ thống chống nóng, chống ồn

Phòng ngủ gác mái nằm ở nơi cao nhất ngôi nhà với đặc trưng nhỏ hẹp nên thường ngột ngạt, nóng về mùa nắng và bị ồn lúc trời mưa. Vì vậy, bạn cần trang bị hệ thống chống nóng, chống ồn để đảm bảo chất lượng nghỉ ngơi được dễ chịu.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế phòng ngủ gác mái chuyên nghiệp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn hiện thực hóa không gian phòng ngủ trên tầng gác mái. Với sự trợ giúp bởi đội ngũ kiến trúc sư tài năng, tất cả mọi kỳ vọng trong mơ của bạn sẽ được hiện thực hóa.

 

Tìm kiếm dịch vụ thiết kế phòng ngủ gác mái uy tín để được hỗ trợ hiệu quả
Tìm kiếm dịch vụ thiết kế phòng ngủ gác mái uy tín để được hỗ trợ hiệu quả

Địa chỉ thiết kế phòng ngủ gác mái được yêu thích

Xu hướng sử dụng tầng gác mái là không gian nghỉ ngơi ngày càng trở nên phổ biến đã kéo theo nhiều dịch vụ ra đời. Đứng trước những lựa chọn địa chỉ thiết kế phòng ngủ gác mái trên thị trường, bạn hãy dành sự tin tưởng ở Sofia Việt.

Từ năng lực hoạt động, kinh nghiệm tích lũy qua từng công trình, Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt cam kết:

+ Tư vấn phòng ngủ gác mái hiệu quả, độc đáo dựa trên đặc trưng không gian cụ thể, nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia chủ.

+ Cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế kiến trúc đến sản xuất nội thất, bài trí đồ đạc. Lợi thế đảm bảo chất lượng công trình bền vững, giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc lựa chọn từng gói dịch vụ riêng lẻ.

+ Thi công công trình đúng thỏa thuận hợp đồng, tuân thủ tính kỹ thuật, đáp ứng tiến độ nhanh chóng. Áp dụng chính sách bảo hành sau thi công chu đáo, xây dựng sự yên tâm nơi chủ đầu tư.

 

Sofia Việt cung cấp giải thiết kế, thi công phòng ngủ gác mái được yêu thích
Sofia Việt cung cấp giải thiết kế, thi công phòng ngủ gác mái được yêu thích

Ngay bây giờ, bạn hãy tham khảo các ý tưởng thiết kế phòng ngủ gác mái tại https://sofiaviet.com/. Ngay khi liên hệ đến số đường dây nóng 035 699 6666 bạn sẽ được Sofia tiếp nhận nhu cầu và phục vụ nhanh chóng nhất!

Xem thêm:
035 699 6666