Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng

Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng và phong cách

Để có thể mang đến không gian nghỉ ngơi hợp lý thì cần phải lưu ý tới không gian trong phòng ngủ của mình, đảm bảo hài hòa và có khả năng sử dụng. Do đó mà việc thiết kế phòng ngủ là việc vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm những tiêu chí đánh giá và mẫu phòng ngủ để lựa chọn qua thông tin dưới đây. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 

Không gian trong phòng ngủ đẹp, hài hòa từ nội thất cách bài trí và phong cách ra sao đều là những yếu tố quan trọng.

Phong cách thiết kế phòng ngủ 

Phong cách thiết kế phòng ngủ là yếu tố quan trọng và chủ nhà cần phải lưu ý đến để có thể có được gian phòng ngủ như ý. 

Tùy theo không gian và phong cách của tổng thể căn nhà để lựa chọn, với những phong cách nổi bật hiện nay như tối giản, tân cổ điển, hiện đại… 

Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng
Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng

Không gian nhỏ hẹp thì nên chú ý tới sự tối giản đồ dùng trong nhà và lựa chọn những thiết kế có thể mang lại được không gian phù hợp, hoặc có thể áp dụng các phong cách kết hợp nhau theo lối đơn giản. 

Đảm bảo thoáng khí và đầy đủ ánh sáng 

Đồ đạc trong phòng phải vừa phải, phòng quá nhỏ nên sử dụng nội thất có thể tích hợp hoặc âm tường giúp tiết kiệm không gian. 

Hoặc có thể chú ý tới việc sắp xếp và thiết kế phòng ngủ sao cho cửa sổ ở vị trí có thể để ánh sáng tràn vào phòng, sử dụng rèm che phù hợp cũng là một cách để phòng ngủ trông sáng hơn. 

Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng
Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng

Chú ý tới màu sắc và hoạ tiết để tạo cảm giác phòng rộng, sáng hơn như vậy thì bạn đã có thể giải quyết được vấn đề ánh sáng và không khí trong phòng ngủ.

Nguyên vật liệu cho đồ nội thất phòng ngủ 

Chất liệu sử dụng trong phòng ngủ hiện nay thường được sử dụng là gỗ, nhựa phủ bên ngoài cho đồ gỗ. 

Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng
Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng

Với sự kết hợp linh hoạt như vậy thì có thể đảm bảo nội thất an toàn cho người sử dụng, chưa kể đến phủ thêm melamine có thể giúp cho nội thất được sử dụng lâu bền. 

Màu gỗ giúp mang lại không gian sang trọng, đồ sử dụng được lâu và làm sáng căn phòng hơn. 

Phong thủy khi thiết kế phòng ngủ 

Những quy tắc phong  thủy cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ rất nhiều, như vậy có thể đảm bảo được tính an toàn là một, thứ hai giúp cho người ngủ có được giấc ngủ ngon hơn. 

Phong thủy này không chỉ là cách sắp xếp đồ vật mà còn là hình khối của đồ dùng sử dụng trong phòng ngủ. 

Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng
Những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ lý tưởng

Sử dụng đúng màu sắc hợp với mệnh của chủ nhà, tránh sử dụng những đồ vật hay là sơn tường, gạch với màu kỵ với mệnh của mình. 

Vì sao cần phải sử dụng đến dịch vụ tư vấn thiết kế phòng ngủ?

Với mỗi một cá nhân sẽ mang một sở thích khác nhau và đương nhiên không gian phòng ngủ cũng sẽ khác nhau. 

Tuy nhiên thì một mình cá nhân bạn sẽ không đủ kinh nghiệm cũng như là kiến thức về thiết kế để có thể mang lại cho mình không gian phòng ngủ phù hợp. 

Đó là lý do tại sao mà phải cần đến dịch vụ thiết kế phòng ngủ để có thể định hướng rõ ràng hơn về màu sắc, phong cách và cách bố trí sao cho phù hợp với phòng ngủ. 

Và chưa kể tới những thành viên đặc thù trong gia đình như người lớn tuổi, trẻ em thì cần không gian ra sao và sắp xếp nội thất thế nào cho phù hợp và hài hòa. 

Nếu với những khu có diện tích nhỏ thì phải làm sao để giải quyết yếu tố về ánh sáng, không gian trong phòng cho phù hợp. 

Việc đầu tư vào đơn vị có dịch vụ tư vấn, thiết kế phòng ngủ theo yêu cầu sẽ giúp cho bạn bớt được thời gian và những chi phí bị phát sinh vô cớ, đảm bảo an toàn trong thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ. 

Và những chuyên gia có kinh nghiệm thì sẽ giúp cho bạn nhanh chóng bắt kịp với xu thế mang lại giá trị thẩm mỹ tốt cho căn phòng ngủ. 

Đồng thời còn có thể được tư vấn về đồ dùng thích hợp sử dụng trong nhà, vừa đảm bảo công năng sử dụng tích hợp và tiết kiệm không gian, chi phí và đảm bảo thẩm mỹ, phong thủy, sử dụng lâu bền. 

Sofia Việt – Đơn vị thiết kế phòng ngủ uy tín và chất lượng 

Sofia Việt chúng tôi không chỉ nhận tư vấn thiết kế phòng ngủ mà còn cung cấp các dịch vụ liên quan như thi công nội thất với chất lượng cao. 

Những đồ nội thất sử dụng trong phòng ngủ đều có yêu cầu cao về mặt chất lượng và quá trình gia công, chúng tôi luôn tự hào về dịch vụ của chính mình và theo đó có thể mang đến trải nghiệm, không gian tốt phục vụ cho sinh hoạt và nghỉ ngơi trong gia đình. 

Chuyên gia có kinh nghiệm, nhân viên tư vấn thân thiện và có thể giúp cho bạn tìm được lời giải đáp thích hợp, mang đến không gian nội thất phòng ngủ an toàn hơn, có tính khả dụng. 

Đảm bảo cho quá trình thực hiện rõ ràng, nhanh chóng và đúng thời hạn để khách hàng có thể nhanh chóng đạt được những yêu cầu của khách hàng. 

Khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về dịch vụ của Sofia Việt thì có thể tham khảo thêm những thông tin ở dưới đây: 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG KIẾN TRÚC SOFIA VIỆT

  • Địa chỉ : Biệt Thự 13 Dãy 16B4 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.2264.7777
  • Hotline: 035.699.6666
  • Email: Sofiaviet@gmail.com 
  • Website: https://sofiaviet.com  

Xem thêm:
035 699 6666