Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ có khó không?

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ sao cho hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ luôn khiến những người lãnh đạo đau đầu. Vậy thực chất vấn đề kể trên có thực sự khó như chúng ta vẫn thường nghĩ? Theo dõi ngay thông tin bật mí đến từ Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt dưới đây bạn nhé!

 

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ luôn được coi trọng
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ luôn được coi trọng

Lý do cần thiết kế văn phòng làm việc

Không chỉ riêng văn phòng eo hẹp về diện tích, ngay cả không gian làm việc rộng rãi cũng đều cần thiết kế, bài trí nội thất khoa học. Sở dĩ yêu cầu này trở nên cần thiết bởi những lý do như sau:

Hình thành không gian làm việc hiệu quả

Một văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi luôn mang đến cho nhân viên sự thoải mái để tích cực làm việc. Đồng thời, kích thích khả năng sáng tạo ở mỗi người, qua đó nâng cao hiệu suất, đảm bảo cho mục tiêu phát triển chung.

Khẳng định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Văn phòng làm việc chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, công ty. Khi nghiên cứu đầu tư, ứng dụng đồ nội thất hợp lý sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp. Điều này không chỉ duy trì hiệu quả công việc của nhân viên. Mà còn để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt đối tác, khách hàng mỗi khi đến văn phòng, xây dựng niềm tin hợp tác bền vững.

 

Văn phòng nhỏ hài hòa công năng, thẩm mỹ đem lại hiệu quả công việc cao
Văn phòng nhỏ hài hòa công năng, thẩm mỹ đem lại hiệu quả công việc cao

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ có khó không?

Thực tế, không phải bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng có mặt bằng văn phòng rộng thoáng. Nếu như đơn vị của bạn có quỹ diện tích eo hẹp, cũng đừng quá lo lắng về quá trình thiết kế văn phòng làm việc nhỏ. Với một số gợi ý hữu ích ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được trang bị kiến thức hữu ích nhất, từ đó lên kế hoạch thực hiện chất lượng như ý.

 

Cần xác định phong cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ngay từ ban đầu
Cần xác định phong cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ngay từ ban đầu

Lựa chọn phong cách văn phòng

Trước hết, bạn cần phải xác định phong cách chủ đề cho văn phòng làm việc dựa theo mặt bằng, thương hiệu, đặc trưng công việc. Ngay từ ban đầu khi bạn định hướng được sẽ giúp quá trình thi công về sau diễn ra thuận tiện, hạn chế phát sinh rủi ro.

Ánh sáng và màu sắc

Hai yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm quan về không gian làm việc thoáng đãng. Do đó, bên cạnh hệ thống đèn điện chiếu sáng, trang trí cần tận dụng cửa chính, cửa sổ để đón nhận nguồn sáng, nguồn gió tự nhiên. Tránh bị chật chội, bí bách bởi văn phòng làm việc nhỏ, tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Về màu sắc, nếu như biết cách phối màu sẽ có thể đánh lừa thị giác, nới rộng diện tích thực. Theo lời khuyên từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, bạn nên ưu tiên tone màu sáng đối với tường, trần cùng đồ nội thất như màu trắng, be. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tô điểm thêm một số màu từ đặc trưng thương hiệu, lĩnh vực hoat động của doanh nghiệp.

 

Lưu ý về cách bài trí đồ nội thất cho văn phòng nhỏ
Lưu ý về cách bài trí đồ nội thất cho văn phòng nhỏ

Quan tâm đến cách bài trí đồ nội thất

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ muốn đạt hiệu quả bạn cần lưu ý về cách bài trí đồ nội thất. Nếu bạn lơ là sẽ tác động xấu đến công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ tổng thể. Trong đó, bạn có thể tham khảo:

+ Lựa chọn bàn làm việc kiểu dáng nhỏ, tích hợp đa năng công dụng. Để tận dụng tối đa khoảng không gian, bạn hãy nghiên cứu bố trí bàn làm việc sát tường.

+ Ghế ngồi ưu tiên form dáng đồng nhất, kích thước nhỏ gọn. Hiện nay, nhiều văn phòng chọn mua ghế xoay có tựa lưng để nhân viên ngồi không ảnh hưởng đến sức khỏe lại tiện lợi di chuyển.

+ Tủ tài liệu với nhiều ngăn đựng giấy tờ, sổ sách nếu như kết hợp chung với bàn làm việc sẽ là ý tưởng thông minh.

+ Phân chia giữa các khu vực làm việc bằng vách ngăn hiện đại như kính cường lực thay thế cho bức tường thô cứng chiếm nhiều diện tích. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm khá nhiều diện tích, vừa nâng cao thẩm mỹ văn phòng.

Địa chỉ thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ uy tín

Trên đây là một số mẹo hữu ích đối với mục đích thiết kế văn phòng làm việc nhỏ. Tuy vậy, nếu để tự chính doanh nghiệp thực hiện sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như Sofia Việt để được hỗ trợ đáp ứng nhu cầu.

 

Hợp tác cùng dịch vụ thiết kế văn phòng uy tín để đạt được mục đích
Hợp tác cùng dịch vụ thiết kế văn phòng uy tín để đạt được mục đích

Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt bằng năng lực đã khẳng định vị thế quan trọng trên thị trường. Luôn tiếp nhận nhu cầu các doanh nghiệp, công ty, đưa ra ý tưởng thiết kế cùng giải pháp thi công văn phòng nhỏ hoàn hảo.

Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 035 699 6666 và trao đổi nhu cầu trực tiếp. Từ phong cách làm việc mang tính chuyên nghiệp, chính sách đa lợi ích. Sofia Việt chắc chắn thuyết phục sự hài lòng của bạn về thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ.

Xem thêm:
035 699 6666