Thiết kế văn phòng mở – Xu hướng ngày càng được ưa chuộng

Thiết kế văn phòng mở hiện nay rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Từ đó, hình thành nên môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp và dễ chịu nhất. Để cùng tìm hiểu chi tiết về ý tưởng cho văn phòng theo không gian mở, bạn đừng bỏ lỡ thông tin do Sofia Việt tổng hợp sau đây nhé!

Thiết kế văn phòng mở hình thành không gian làm việc hiện đại
Thiết kế văn phòng mở hình thành không gian làm việc hiện đại

Lý do khiến thiết kế văn phòng mở được yêu thích

Văn phòng mở được hiểu là kiến trúc xây dựng thoáng đãng, rộng rãi, giảm bớt đi sự xuất hiện của những bức tường bê tông đơn điệu, thô cứng. Thay vì phân chia độc lập từng căn phòng riêng biệt, văn phòng mở hoà quyện các khu vực làm việc với nhau. Trong khi vẫn giữ được tính chất, đặc trưng riêng biệt theo nhiệm vụ công việc cụ thể.

Ý tưởng văn phòng mở độc đáo khơi gợi hứng thú làm việc
Ý tưởng văn phòng mở độc đáo khơi gợi hứng thú làm việc

Ý tưởng thiết kế văn phòng mở chiếm trọn sự hài lòng từ các chủ doanh nghiệp bởi nhiều lý do, có thể kể đến như:

Tiết kiệm diện tích và chi phí

So với văn phòng truyền thống, văn phòng mở tận dụng được tối đa diện tích bố trí công năng. Cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư nguồn nguyên vật liệu thi công khi không cần phải phân chia khu vực làm việc tách biệt.

Văn phòng mở mang đến sự năng động

Thiết kế văn phòng không gian mở giúp cho quá trình trao đổi giữa các nhân viên viên trở nên dễ dàng hơn. Sẽ không còn phải mất nhiều thời gian, công sức đi chạy đến từng phòng ban mỗi khi cần thiết, nâng cao hiệu suất công việc. Đồng thời, sự dễ chịu tại môi trường làm việc hiện đại kích thích sự sáng tạo và tập trung để nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển toàn diện.

Linh hoạt về công năng

Văn phòng mở đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp, khi được bài trí hài hoà sẽ để lại dấu ấn ấn tượng đối với đối tác, khách hàng. Không nhưng thế, doanh nghiệp còn có thể tích hợp nhiều chức năng. Linh hoạt giữa phòng làm việc hàng ngày hoặc sử dụng làm phòng hội thảo, phòng họp diễn ra hiệu quả mà không cần quá nhiều đồ dùng.

Cách thức bài trí nội thất văn phòng mở đảm bảo tính linh hoạt
Cách thức bài trí nội thất văn phòng mở đảm bảo tính linh hoạt

Lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở ngày nay đã tạo môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt với những hiệu quả bất ngờ mang lại cho doanh nghiệp. Dù vậy, muốn đạt được lợi ích xứng đáng kỳ vọng, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng.

Lựa chọn phong cách thiết kế và màu sắc

Trước tiên, người đứng đầu doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng về phong cách thiết kế phù hợp. Chỉ khi có sự phù hợp với diện tích không gian, hài hoà giữa công năng và thẩm mỹ mới hình thành nên môi trường làm việc hứng khởi.

Thông thường, tại văn phòng thiết kế mở sẽ sử dụng các gam màu chủ dạo như trắng, kem, be, sữa… Qua đó, tạo nét đẹp hiện đại, cũng như giúp không gian trở nên thoáng đãng.

Đảm bảo sự liên thông trong không gian

Thay vì sự xuất hiện của vách ngăn, tường kín, văn phòng làm việc dạng mở lựa chọn kính trong suốt. Vừa có thể ngăn cách giữa các phòng ban, vừa tiện lợi quan sát, trao đổi công việc với nhau. Ưu tiên cửa sổ kính kích thước lớn tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho nhân viên.

Lựa chọn nội thất văn phòng làm việc

Trong thiết kế văn phòng không gian mở phục vụ mục đích làm việc chung, kết nối giữa các nhân viên với nhau. Do đó, việc trang bị nội thất đa năng trở nên phổ biến hơn cả. Ngoài ra, trang trí một số vật dụng để tạo nên điểm nhấn tại môi trường làm việc như các bức tranh nghệ thuật, mảng tường xanh hay chậu cây xanh nhỏ xinh… Mọi thứ được sắp xếp khoa học tạo sự tiện lợi trong sử dụng, cũng như duy trì môi trường làm việc thân thiện.

Lựa chọn phong cách và thi công thiết kế văn phòng mở hiệu quả
Lựa chọn phong cách và thi công thiết kế văn phòng mở hiệu quả

Địa chỉ thi công thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp

Nắm bắt xu hướng thiết kế văn phòng mở ngày càng được ưa chuộng, Sofia Việt đã triển khai dịch vụ đến khách hàng. Theo đó, ngay khi có nhu cầu hình thành môi trường làm việc năng động, hiện đại, bạn hãy tìm đến sự trợ giúp từ công ty.

Thông việc quan sát thực trạng kiến trúc không gian văn phòng. Kết hợp trao đổi trực tiếp cùng chủ doanh nghiệp để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, xác định phong cách theo đặc trưng công việc. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng sẽ tư vấn đối về ý tưởng phù hợp, đảm bảo giữa công năng linh hoạt và thẩm mỹ cao. Đồng thời thi công theo quy trình chuyên nghiệp, tuân thủ các tiêu chuẩn cần thiết. Cam kết chất lượng công trình vượt trội, chi phí hợp lý, bảo hành dài hạn.

Thiết kế không gian văn phòng mở đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Thiết kế không gian văn phòng mở đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Rất nhiều dự án do https://sofiaviet.com/ thực hiện đã đạt thành công, chiếm sự hài lòng tuyệt đối bởi các chủ đầu tư. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao phó nhiệm vụ thiết kế văn phòng mở ở chúng tôi. Để được tiếp nhận yêu, phục vụ trong thời gian sớm nhất, bạn vui lòng liên hệ ngay đường dây nóng 035.699.6666.

Xem thêm:
035 699 6666