Mẫu thiết kế văn phòng xanh đơn giản, tinh tế

Giải mã xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang được ưa chuộng

Thiết kế văn phòng xanh đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy điều gì đã khiến ý tưởng này trở thành xu hướng được ưa chuộng, cũng như làm thế nào để hình thành môi trường làm việc hoàn hảo nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng trang bị kiến thức hữu ích nhất!

Thiết kế văn phòng xanh đang được các doanh nghiệp áp dụng
Thiết kế văn phòng xanh đang được các doanh nghiệp áp dụng

Giải mã sức hấp dẫn của thiết kế văn phòng xanh

Hiện nay, các văn phòng làm việc đã không còn bó buộc trong khuôn khổ cứng nhắc, nhàm chán. Thay vào đó, doanh nghiệp hướng tới việc thiết kế không gian mở, tự do, thoải mái. Những cải tiến về yếu tố nghệ thuật trang trí đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Gắn kết con người và thiên nhiên

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá với môi trường làm việc tại các toà cao ốc mọc lên san sát nhau. Lúc này, sắc xanh đưa vào văn phòng giúp con người kết nối với thiên nhiên, làm giảm cảm giác ngột ngạt khi chỉ quanh quẩn ở những bức tường.

Cải thiện sức khoẻ

Văn phòng xanh có khả năng điều hoà nhiệt độ, thanh lọc bầu không khí cực kỳ tuyệt vời. Nhờ vậy, sức khoẻ nhân viên làm việc luôn duy trì sức khoẻ tốt.

Nâng cao hiệu suất công việc

Sự góp mặt của các yếu tố xanh tại văn phòng có tác động lớn đến tinh thần nhân viên. Khi được làm việc ở môi trường thoải mái, gần gũi sẽ giải toả áp lực, khơi nguồn cảm hứng nâng cao chất lượng công việc.

Văn phòng xanh đem lại hiệu suất công việc cao
Văn phòng xanh đem lại hiệu suất công việc cao

Tạo dấu ấn riêng

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của lãnh đạo và nhân viên, nơi đây còn đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp. Vì vậy, quá trình thiết kế, thi công văn phòng luôn đòi hỏi tạo nên bộ nhận diện thương hiệu với dấu ấn thật riêng. Và văn phòng xanh hoàn toàn có thể đảm đương trọng trach này.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh phù hợp đặc trưng lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, bài trí khoa học đem lại hiệu ứng rất tốt. Đối tác hay khách hàng khi ghé thăm hẳn sẽ đọng lại trong tâm trí về một môi trường làm việc đẹp và chuyên nghiệp. Từ đó, gián tiếp tác động đến quyết định hợp tác dài lâu, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp
Mẫu thiết kế văn phòng xanh tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp

Tham khảo một số ý tưởng thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng xanh được hình thành bởi sự kết hợp giữa hệ thống nội thất cùng các yếu tố trang trí thiên nhiên. Sau đây sẽ là một số ý tưởng độc đáo bạn nhất định không nên bỏ qua.

Trang trí cây xanh

Cây xanh được sử dụng nhiều nhất tại các văn phòng làm việc. Thế nhưng, chọn loại cây nào, đặt vị trí sao cho hợp phong thuỷ lại cần tính toán kỹ lưỡng mới đem lại hiệu quả cao. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia kiến trúc để kiến tạo không gian làm việc với cây xanh hoàn hảo.

Vẽ tranh tường

Thiết kế văn phòng xanh bằng cách vẽ tranh tường trở thành trào lưu hiện nay. Các doanh nghiệp sẽ được thay đổi diện mạo một cách sáng tạo thông qua tranh trường vẽ cây xanh, phong cảnh, logo, slogan thương hiệu… Điều quan trọng đóng góp vào thành công văn phòng xanh đó là lên ý tưởng cho tranh vẽ. Bởi thế, bạn hãy hướng đến chủ đề về không gian mở, rộng lớn, đem lại sự gần gũi, tươi mới.

Sử dụng chất liệu nội thất thân thiện

Đồ nội thất gỗ chính là giá trị cốt lõi của văn phòng xanh với sự thân thiện sức khoẻ, môi trường và khả năng tái chế cao. Muốn hiện thực hoá môi trường làm việc hài hoà giữa công năng với thẩm mỹ, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết. Chỉ nên đầu tư những món đồ cần thiết, kiểu cách gọn gàng, tích hợp đa năng là tốt nhất. Cùng với đó, chú ý sắp đặt sao cho tiện dụng trong quá trình làm việc, di chuyển dễ dàng mà vẫn giữ độ thoáng đãng.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đơn giản, tinh tế
Mẫu thiết kế văn phòng xanh đơn giản, tinh tế

Địa chỉ thiết kế văn phòng xanh được yêu thích

Khi xu hướng thiết kế văn phòng xanh trở nên phổ biến, Sofia Việt đã cung cấp dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Gửi gắm niềm tin ở công ty, bạn sẽ hài lòng về ý tưởng văn phòng xanh độc đáo, phù hợp với định hướng hoạt động của doanh nghiệp. Nhất là khả năng tạo nên tính nhận diện thương hiệu, để lại dấu ấn mạnh mẽ, gia tăng sức cạnh tranh trước đối thủ cùng lĩnh vực.

Toàn bộ quy trình từ trao đổi thông tin, lên concept cho đến ý kết hợp đồng, tiến hành thi công đều tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Bởi vậy, doanh nghiệp hoàn yên tâm về chất lượng văn phòng, tính thẩm mỹ vượt trội, nhất là tiết kiệm tối đa thời gian, ngân sách đầu tư.

Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh thân thiện
Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh thân thiện

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào trước quyết định hợp tác với dịch vụ thiết kế văn phòng xanh do Sofia Việt cung cấp. Bạn hãy tham khảo các dự án đơn vị đã triển khai tại https://sofiaviet.com/. Đồng thời liên hệ số hotline 035.699.6666 để được tiếp nhận nhu cầu trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm:
035 699 6666