Tiểu cảnh hồ cá sân vườn – Ý tưởng mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn là ý tưởng góp phần tô điểm thêm cho không gian sống của gia đình. Đồng thời, duy trì bầu không khí trong lành, kích thích nguồn vượng khí cực tốt, đảm bảo sự phát triển đối với gia chủ. Bởi vậy, hạng mục này luôn rất được chú trọng trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở.

 

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn luôn được cá gia đình yêu thích
Tiểu cảnh hồ cá sân vườn luôn được cá gia đình yêu thích

Ý nghĩa của tiểu cảnh hồ cá sân vườn

Tiểu cảnh hồ cả sân vườn hiện nay trở thành xu hướng xuất hiện phổ biến tại các công trình nhà ở. Ý tưởng độc đáo này đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ.

Kích hoạt vượng khí, thu hút may mắn

Nước trong phong thủy được xem là yếu tố có khả năng kích hoạt vượng khí và thu hút may mắn cực tốt. Vì thế, khi có những tiểu cảnh cùng hồ cá tại không gian sống của gia đình sẽ đem đến nhiều điều tốt lành cho các thành viên.

Đưa cuộc sống gia đình gần gũi thiên nhiên

Thiết kế sân vườn có tiểu cảnh và hồ cá tạo ra cảnh quan rất gần gũi thiên nhiên. Đưa cuộc sống của gia đình hòa quyện với bên ngoài, đồng thời đón nhận nguồn năng lượng tích cực, luôn có một tinh thần thư thái.

 

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn mang đến môi trường sống trong lành, thư thái
Tiểu cảnh hồ cá sân vườn mang đến môi trường sống trong lành, thư thái

Điều hòa không khí

Sự phát triển của xã hội hiện đại đã nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Song kéo theo đó là những hệ lụy tự việc môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng đến sức khỏe. Với việc thi công tiểu cảnh hồ cá sân vườn ngay tại nhà sẽ giúp bạn thanh lọc, điều hòa không khí. Nhờ vậy, môi trường sống của gia đình luôn dễ chịu, thân thiện sức khỏe.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn với thiết kế độc đáo và nuôi thả cá cảnh màu sắc sặc sỡ sẽ rất bắt mắt. Từ đó, tạo điểm nhấn nâng cao tính thẩm mỹ, thể hiện giá trị, phong cách riêng cho ngôi nhà.

 

Điểm nhấn kiến trúc nhà ở đến từ tiểu cảnh hồ cá sân vườn
Điểm nhấn kiến trúc nhà ở đến từ tiểu cảnh hồ cá sân vườn

Thi công tiểu cảnh hồ cá sân vườn và những lưu ý quan trọng

Từ ý nghĩa quan trọng mà tiểu cảnh hồ cá sân vườn luôn đòi hỏi sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng của gia chủ. Theo đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Không để nguồn nước chảy quá mạnh hoặc có độ chảy xiết vào hồ cá. Điều này dễ khiến gia đình thường xuyên lục đục, ảnh hưởng tâm trạng các thành viên trong nhà.

Nếu trồng các loại cây ở trên mặt nước hồ cá, cần tránh bùn lầy, không gây mùi hôi thối. Nếu mắc đại kỵ này sẽ vô tình đưa tà khí vào nhà. Thường xuyên vệ sinh, xử lý nước bẩn hoặc khi có sinh vật chết để nước hồ cá trong sạch.

Vị trí đặt hồ cá tránh phía Tây ngôi nhà và hướng xung khắc bản mệnh gia chủ. Qua đó, hạn chế tác động xấu đến sức khỏe gia chủ.

Kiểu dáng của hồ cá có tiểu cảnh tránh để các góc nhọn hướng về cửa nhà. Khi mắc sai lầm, gia đình sẽ thường xuyên gặp vận rủi.

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn cần thiết kế lối đi lại để thuận tiện trong sinh hoạt thường ngày, tránh tai nạn đối với người già, trẻ nhỏ. Ngoài ra, kiến trúc thi công hạng mục yêu cầu không gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào đến tổng thể công trình nhà ở.

 

Lưu ý thiết kế thi công tiểu cảnh hồ cá sân vườn hợp phong thủy
Lưu ý thiết kế thi công tiểu cảnh hồ cá sân vườn hợp phong thủy

Đơn vị thiết kế, thi công tiểu cảnh hồ cá sân vườn chuyên nghiệp

Khi nhu cầu thiết kế tiểu cảnh hồ cá sân vườn ngay tại không gian sống trở nên phổ biến. Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt đã nhanh chóng đưa hạng mục này vào chính sách hoạt động nhằm phục vụ khách hàng. Từ kinh nghiệm tích lũy qua năng lực thực tế, đơn vị chắc chắn đáp ứng mọi kỳ vọng bạn gửi gắm. Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp đặc trưng công trình, điều kiện tài chính và hợp phong thủy.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến quy trình làm việc mang tính chuyên nghiệp bao gồm các bước:

+ Khảo sát thực tế công trình về diện tích, vị trí để định hình kiểu dáng, phong cách hồ cá.

+ Thống nhất ý tưởng cùng khách hàng và thiết kế bản vẽ chi tiết, bàn giao khách hàng xem rồi chỉnh sửa theo yêu cầu.

+ Báo giá dịch vụ, ký kết hợp đồng.

+ Thi công hạng mục công trình theo bản vẽ thiết kế với các bước:

  • Đào đất xây nền.
  • Tạo hệ thống đường ống dẫn nước kết hợp giải pháp chống thấm.
  • Hoàn thiện kiến trúc bổ gồm tiểu cảnh cây xanh, thác nước, hòn non bộ…
  • Chờ đợi hồ khô tiến hành bơm nước làm sạch, vận hành thử hệ thống.
  • Bố trí vật dụng trang trí, thả cá tùy theo yêu cầu gia chủ.
  • Làm sạch, bàn giao khách hàng nghiệm thu công trình, thanh toán chi phí.

 

Ý tưởng tiểu cảnh hồ cá sân vườn độc đáo
Ý tưởng tiểu cảnh hồ cá sân vườn độc đáo

Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ số đường dây nóng 035 699 6666 để trao đổi nhu cầu. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Sofia Việt chắc chắn giúp bạn hình thành tiểu cảnh hồ cá sân vườn ưng ý với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm:
035 699 6666