Gia chủ có cuộc sống tiện nghi với nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý

Lưu ý về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiệu quả sẽ mang đến cho gia đình không gian sinh hoạt vô cùng tiện lợi. Điều này đòi hỏi trong quá trình thực hiện gia chủ cần phải trang bị kiến thức hữu ích nhất. Thấu hiểu được tâm lý này, Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin liên quan chi tiết. Từ đó, bạn chắc chắn có được kế hoạch thi công diễn ra đạt kỳ vọng theo mong muốn.

 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang đến sự tiện nghi sinh hoạt
Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang đến sự tiện nghi sinh hoạt

Đặc điểm của việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ được coi là giải pháp tối ưu đang được nhiều gia đình nghiên cứu. Đặc biệt, tại các ngôi nhà diện tích nhỏ, không thể xây riêng biệt công trình vệ sinh thì tận dụng góc phòng trở nên hợp lý. Khi bố trí một cách khoa học nhà vệ sinh tích hợp phòng ngủ mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng không nên để nhà vệ sinh ở phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh chứa uế khí, chất thải, trong khi phòng ngủ cần sự trong sạch, nhiều sinh khí. Không chỉ thế, nếu thi công phòng ngủ và nhà vệ sinh kết hợp không đúng tiêu chuẩn dễ gây ra mùi khó chịu. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống gia chủ.

Xuất phát từ ưu, nhược điểm kể trên yêu cầu gia chủ cần lưu ý về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Có như vậy mới tạo nên khu vực chức năng sinh hoạt tiện lợi, trong lành và hợp phong thủy.

 

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ cần được lưu ý về tính phong thủy
Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ cần được lưu ý về tính phong thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào hợp lý?

Đứng trước sự băn khoăn đối với hình thức thiết kế, thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn hãy lưu ý:

Quan tâm đến hướng đặt nhà vệ sinh

Trước hết, bạn cần đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu với hướng nhìn về phương tốt. Theo phong thủy, các hướng cần tránh bao gồm Tây Nam và Đông Bắc. 2 phương vị này thuộc về thổ khí, nếu đặt nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận gia chủ. Bên cạnh đó, hướng Nam (mang hỏa khí) cũng không tốt cho nhà vệ sinh (tính thủy) xung khắc nhau.

Tránh vị trí để nhà vệ sinh tại trung tâm phòng

Trung tâm căn phòng được xem là vị trí hội tụ sinh khí. Do đó, công trình nhà vệ sinh mang vận khí xấu cần tránh để ở đây. Nếu không sẽ vừa ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể, vừa khiến cuộc sống, sự nghiệp gia chủ chịu tác động xấu.

 

Hướng cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa phòng ngủ và giường ngủ
Hướng cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa phòng ngủ và giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh tránh đối diện cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ

Nếu như nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cản trở vượng khí, tài lộc. Ngoài ra, hướng cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng giường ngủ cản trở sinh khí, thậm chí gây nhiễm uế, dẫn đến sức khỏe gia chủ suy giảm.

Mặt nền nhà vệ sinh luôn phải thoáng sạch

Nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ cần luôn có nền an toàn, chống trơn trượt, luôn sạch sẽ và khô thoáng. Nhờ vậy, loại bỏ đi sự đe dọa của bệnh tật, tố cho sức khỏe các thành viên gia đình.

Lưu ý về cách bài trí

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khi sắp xếp, bài trí đồ nội thất bạn cần quan tâm các vấn đề sau đây.

+ Giường ngủ không kê sát tường nhà vệ sinh, nếu phạm sai lầm sẽ khiến tinh thần gia chủ thiếu minh mẫn, về lâu dài dễ mắc bệnh.

+ Nhà vệ sinh cần trang bị hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió để giữ không gian luôn thoáng đãng, khô ráo, không mùi hôi.

+ Trường hợp bạn không chọn được hướng nhà vệ sinh như ý do đặc trưng kiến trúc, hãy áp dụng cách hóa giải theo phong thủy. Bằng cách sử dụng cây xanh, đá thạch anh tự nhiên hoặc tạo vách ngăn, treo hồ lô trong nhà vệ sinh…

 

Bài trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khoa học
Bài trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khoa học

Lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế uy tín để được hỗ trợ

Trên đây là tổng hợp các vấn đề quan trọng khi bố trí nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ, hy vọng bạn đã phần nào hình dung rõ nét. Dù vậy, khi bạn không phải là người giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Lúc này, bạn hãy tìm đến sự trợ giúp bởi dịch vụ chuyên nghiệp như Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt.

Đơn vị với năng lực đã được đông đảo khách hàng đánh giá cao qua mỗi công trình thực hiện. Đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn luôn đưa ra tư vấn giải pháp phù hợp đặc trưng kiến trúc không gian. Đồng thời lên phương án bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí nhất.

 

Gia chủ có cuộc sống tiện nghi với nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý
Gia chủ có cuộc sống tiện nghi với nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý

Để yên tâm trao gửi niềm tin cùng Sofia Việt, bạn hãy tham khảo dự án công ty đã đảm nhiệm tại https://sofiaviet.com/. Hoặc liên hệ số hotline 035 699 6666 nhận lịch hẹn trao đổi nhu cầu hỗ trợ cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm:
035 699 6666