cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-3

Cách tính giá xây nhà phố hiện nay

Tại các thành phố lớn nhu cầu về nhà ở ngày càng gia tăng, bên cạnh nhà ở chung cư thì kiểu nhà thông dụng thường thấy chính là nhà phố. Nhà phố với đặc điểm giới hạn về diện tích nên thiết kế làm sao tối ưu hóa diện tích đặc biệt là giá xây nhà rất được quan tâm. Chủ đầu tư lên kế hoạch xây nhà và muốn tìm hiểu cách tính giá xây dựng nhà phố chắc chắn không nên bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-1

Nhà phố phong cách hiện đại

Cách tính giá xây nhà phố như thế nào?

Hiện nay, hầu như tất cả các công trình xây dựng đều tính một cách tính giá giống nhau đó là lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng và nhà phố cũng không phải ngoại lệ.Tổng diện tích xây dựng được tính bằng diện tích sàn xây dựng.

Nếu xây nhà phố 1 tầng thì tổng diện tích xây dựng bằng tổng diện tích của sàn. Nếu xây nhà 2 tầng thì tổng diện tích xây dựng bằng tổng diện tích của 2 sàn cộng lại.

cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-2

Chi phí xây nhà phố là vấn đề nhiều gia chủ quan tâm

Cứ như vậy, nếu xây càng nhiều tầng thì tổng diện tích sẽ bằng tổng diện tích sàn cộng lại.

Sau khi tính được diện tích xây dựng là bao nhiêu sẽ tính giá xây dựng nhân với đơn giá, kết quả của phép tính này chính là chi phí ước tính xây nhà phố mà khách hàng cần tìm kiếm.

Lưu ý: nếu quý khách hàng muốn tính chi phí xây dựng phần thô thì nhân với đơn giá xây dựng thô hoặc khách hàng muốn tính chi phí xây nhà trọn gói thì nhân với đơn giá xây dựng nhà trọn gói.

Thông thường đơn giá xây dựng phần thô có giá dao động từ trên 1 – 1,3 triệu/m2

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói bao gồm xây dựng phần tho, hoàn thiện nội thất, sân cổng có giá từ trên 4 triệu một mét vuông.

cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-3

Chọn xây nhà trọn gói nếu bạn muốn sở hữu ngôi nhà hoàn hảo nhất mà không tốn thời gian và công sức

Hiện nay các chủ đầu tư rất ưa chuộng dịch vụ xây nhà trọn gói bởi những lợi ích của nó mang đến như không tốn công sức, thời gian, giảm chi phí, quan trọng nhất là gia chủ sẽ sở hữu một ngôi nhà  mang tính thẩm mỹ cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà phố là gì?

Đối với giá xây dựng nhà, kể cả xây thô hay hoàn thiện đều không phải là một con số chính xác nhất, ngoài diện tích ngôi nhà thì chi phí xây dựng còn có thể dao động và chênh lệch tùy theo một số những yếu tố như sau:

  • Vị trí xây nhà

Vị trí của ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện thi công của công trình, Với nhà mphoos 1 mặt tiền thì giá xây nhà sẽ thấp hơn nhà mặt phố có 2,3 mặt tiền. Với nhà phố nhưng xây dựng trong ngõ, hẻm nhỏ thì giá xây dựng sẽ cao hơn.

cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-4

Điều kiện thi công cũng ảnh hưởng đến giá xây dựng

  • Thiết kế phong cách của ngôi nhà

Thiết kế kết cấu của ngôi nhà cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà. Một ngôi nhà phong cách đơn giản đương nhiên sẽ không tốn nhiều chi phí nhân công và vật liệu nên gía xây dựng sẽ ít hơn một ngôi nhà thiết kế cầu kỳ. Càng nhiều yêu cầu trong thiết kế, càng phức tạp thì giá xây dựng càng cao.

  • Chất lượng của nguyên vật liệu

Vật tư chất lượng tốt tăng tính bền vững cho công trình thì đơn giá sẽ cao hơn so với các loại vật tư có chất lượng trung bình hoặc khá. Do đó, cách lựa chọn vật liệu cũng ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà của chủ đầu tư.

cach-tinh-gia-xay-nha-pho-hien-nay-5

Đơn giá của nguyên vật liệu cũng là yếu tố quyết định đến giá xây dựng

  • Đơn giá của nhà thầu

Mỗi nhà thầu có cách tính đơn giá không giống nhau bao gồm cả đơn giá xây dựng thô hoặc đơn giá trọn gói. Giá của mỗi nhà thầu đưa ra dựa theo kinh nghiệm, chất lượng của nhà thầu. Lấy ví dụ một nhà thầu lớn, sở hữu đội ngũ nhân viên từ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng chuyên môn giỏi, đã có nhiều kinh nghiệm ở các công trình khác sẽ có mức giá khác với nhà thầu nhỏ, ít kinh nghiệm.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp băn khoăn giá xây nhà là bao nhiêu. Để biết cụ thể hơn hãy gọi ngay đến hotline 035 699 666 hoặc https://sofiaviet.com/  luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Xem thêm:

Báo giá xây dựng phụ thuộc vào những yếu tố nào

Báo giá xây nhà trọn gói 2020 là bao nhiêu?

Xem thêm:
035 699 6666