Nhuộm bê tông bằng màu nước

Gạch bê tông trang trí nghệ thuật

Gạch bê tông trang trí là một trong những sản phẩm công nghệ cao và được ưa chuộng nhất hiện nay trong ngành xây dựng. Nó có thể thay thế gạch truyền thống, ưu điểm lớn nhất là giảm được sự ô nhiễm môi trường, giảm kinh phí sản xuất thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Gạch bê tông trang trí nghệ thuật
Gạch bê tông trang trí nghệ thuật

Thông tin về gạch bê tông trang trí bạn cần biết

Bê tông trang trí là gì?

Đối với nền bê tông truyền thống, là một màu xi măng xám và tẻ nhạt. Nhưng với gạch bê tông trang trí bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. Với đa dạng mẫu mã, màu sắc hay hoa văn… sẽ tạo nên khác biệt cho các sàn bê tông so với các vật liệu khác.

Sàn bê tông sẽ được đổ, sau đó tạo hình hoặc tạo màu, hoa văn. Bê tông trang trí được sử dụng phù hợp với mọi loại thiết kế và công trình xây dựng như đường dạo, sàn nhà, sân vườn, đường cho ô tô hay bể bơi,… Hoặc có thể giả đá tự nhiên, giả vân gỗ, nền gạch cổ… Với ưu điểm nổi bật, các sản phẩm bê tông được trang trí tạo ra phong cách riêng độc đáo cho mỗi công trình và ngày càng được sử dụng ưa chuộng hơn.

Tính năng nổi trội của sàn bê tông trang trí:

– Bền bỉ và độ chịu lực tốt

– Tính thẩm mỹ cao và đẹp mắt

– Màu sắc, hoa văn đẹp, phong phú đa dạng cho khách hàng lựa chọn

– Chống trơn trượt và thi công nhanh, an toàn

Các loại gạch bê tông trang trí hiện nay

Để chuyển đổi từ loại bê tông thông thường thành gạch bê tông trang trí, người ta phải sử dụng rất nhiều loại vật liệu có thể áp dụng vào cả trước và sau quá trình đổ bê tông.

Các loại gạch bê tông trang trí hiện nay
Các loại gạch bê tông trang trí hiện nay

Bê tông áp khuôn 

Bê tông áp khuôn là loại bê tông sau khi đá được tô điểm thêm vân và màu sắc để làm bề mặt trông giống như đá, đá phiến, đá sỏi, gạch và nhiều sản phẩm khác được tìm thấy trong tự nhiên gồm cả gỗ, hóa thạch hay vỏ sò, v.v.

Bê tông nhuộm màu 

Bê tông “nhuộm màu” là loại gạch bê tông trang trí có rất nhiều hình thức và thành phần khác nhau. Có thể được sử dụng trên cả 2 ứng dụng bê tông thương mại và dân dụng, gồm cả tường chắn, cầu, sàn nhà…

Nhuộm Acid Stain 

Nhuộm Acid Stain không phải là nhuộm bê tông bằng màu mà là để tạo ra một phản ứng hóa học. Hỗn hợp bao gồm nước, muối khoáng và lượng nhỏ muratic axit được nhuộm lên bề mặt của bê tông. Tương tác hóa học của acid, khoáng và các khoáng chất hiện có trong bê tông xảy ra trong khoảng thời gian 1 đến 4 giờ, tạo nên màu sắc mới trên bề mặt vô cùng đẹp và ấn tượng

Nhuộm bê tông bằng màu nước

Màu nước tạo nên các vết loang và hiệu ứng mờ ảo tạo nên loại bê tông trang trí đẹp. Sự khác biệt chính là vết đốm và vân đặc trưng của axit phản ứng và bê tông. Thay đổi vật lý của các vật liệu sẽ tạo nên bê tông trang trí.

Nhuộm bê tông bằng màu nước
Nhuộm bê tông bằng màu nước

Phủ Overlay

Phương thức phủ overlay gạch bê tông trang trí bắt đầu từ những năm 1960. Các kỹ sư hóa học từ một số công ty hóa chất lớn nổi tiếng bắt đầu thử nghiệm các loại nhựa sơn acrylic như là phụ gia xi măng và hỗn hợp cát.

 

Một số chú ý khi thi công bê tông trang trí:

– Bê tông trang trí dùng để đổ sàn và có bề dày (5/10) mm.

– Thời gian thi công một mẻ trộn khoảng 45 phút, dùng đầm máy, với nhiệt độ môi thường 30 độ C.

– Bê tông trang trí đổ có chiều dày mỏng và muốn tạo được ganh, vân trên bề mặt cần phải sử dụng hỗn hợp bê tông với độ sụt cao. Do đó, cốt liệu lớn sử dụng với Dmax = 10 mm và cốt liệu nhỏ ML < 2 ( phải khống chế hạt < 0,14).

– Để gạch bê tông trang trí (nhẵn, bóng) và dễ xóa thì hệ số dư vừa phải cao hơn so với bê tông thường.

– Bê tông trang trí có thể sử dụng các loại phụ gia khoáng khác nhau. Tuy nhiên để tôn lên vẻ sáng bóng của màu sắc bê tông thì cần sử dụng phụ gia khoáng MK màu trắng.

– Khi sử dụng MK vào trong bê tông sẽ cải thiện tất cả các tính chất của HHBT và BT tổn thất độ sụt theo thời gian, co mềm, co cứng cũng như cường độ nén, uốn

Ngày nay, bê tông trang trí đang là bước tiến rất lớn trong ngành vật liệu xây dựng bởi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu trang trí trên diện rộng, ít bị ăn mòn hay bị tác động tiêu cực từ thời tiết. Vì vậy, nếu bạn đang có thắc mắc về gạch bê tông trang trí, hãy liên hệ với CÔNG TY CP XÂY DỰNG KIẾN TRÚC SOFIA VIỆT để được tư vấn nhanh nhất. Hotline: 035.699.6666

Xem thêm:
035 699 6666