nhung-van-de-thuong-gap-khi-sua-chua-nha-o-va-cach-khac-phuc-2

Những vấn đề thường gặp khi sửa chữa nhà ở và cách khắc phục

Sửa chữa và cải tạo không gian ngôi nhà đang sinh sống được coi là khá phức tạp đòi hỏi nhiều công đoạn, hạng mục và kinh nghiệm để xử lý một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khi gặp những vấn đề khó khăn, gia chủ lại không biết bắt đầu từ đâu, điều này đòi hỏi sự can thiệp của các chuyên gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, làm mới không gian căn nhà, Sofia Việt chia sẻ một số vẫn đề thường gặp khi tiến hành công việc cải tạo cũng như cách khắc phục để đem đến một kết quả tối ưu nhất.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-sua-chua-nha-o-va-cach-khac-phuc-1

Những vấn đề thường gặp khi sửa chữa và cải tạo nhà cũ

Xem thêm>> Những bí kíp sửa chữa, cải tạo nhà ở khiến không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng

Nhà ở bị thấm dột

Khi gặp tình trangh này bạn phải xử lý ngay lập tức, bởi nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tình trạng thấm dột xảy ra khi nhàm bạn xuất hiện nhiều vết nứt, chỗ tường bị ngả màu và có nước nhỏ. Đối với những căn hộ chung cư, nếu bị ngấm, thấm dột thì nguyên nhân có thể do nước tại khu vực vệ sinh, đường ống thoát nước từ căn hộ ở tầng trên bị hư hỏng gây ra rò rỉ. Lúc này bạn nên xử lý bằng cách đập lớp gạch khu vực bị thấp và lấp một lớp sợi thủy tinh phủ lên bằng keo chống thấm. Cuối cùng dùng xi măng và gạch ốp lại như cũ, đối với nhưng khu vực tường bị ố vàng bạn nên dùng sơn chống thấm để lăn lại cho thẩm mĩ.

Đối với nhà ở mà bị thấm dột bạn nên tìm hiểu nguyên nhân do đâu: đường ống nước không thoát, lâu ngày sẽ gây thấm dột, nhà nứt mưa cũng gây thấm dột. Vì vậy, nên kiểm tra ống nối xem nước có thoát được không và bịt lại vết nứt bằng các dụng cụ chuyên chống dột.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-sua-chua-nha-o-va-cach-khac-phuc-2

Sửa chữa nhà bị nứt đòi hỏi kỹ thuật tốt và có kinh nghiệm khắc phục

Tình trạng nhà bị nứt phần dầm hoặc cột

Một trong những tình trạng mà Sofia Việt hay gặp đó chính là trình trạng nhà ở bị nứt dầm và cột, nếu không xử lý tốt sẽ gây mất an toàn cho gia chủ. Vì vậy, khi gặp tình trạng nứt dầm, cột gia chủ nên tiến hành xử lý ngay lập tức. Trường hợp vết nứt xuất hiện ở nơi tiếp giáp giữa tường và cột thì nguyên nhân là do kỹ thuật thi công không đảm bảo, do đó, bạn nên dùng máy cắt và tạo rãnh sâu, loại bỏ kết phần nứt, xử lý ẩm mốc và dùng xi măng trát lại.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-sua-chua-nha-o-va-cach-khac-phuc-3

Tình trạng nứt, thấm dột hay xảy ra do khâu thi công không được đảm bảo

Trong trường hợp các vết nứt xuất hiện ở vị trí tường đà kiểng (Giằng cột) thì nguyên nhân do khâu phần xử lý hồ dầu và chống ẩm không đúng cách nên khi tường khô lại sẽ bị co ngót gây ra những vết nứt. Đối với trường hợp này bạn cần dùng vữa trá lại hoặc đục phần gạch ở vị trí đó ra để xây dựng lại.

Một trường hợp khá phổ biến khác là phần nứt xuất hiện ở tường mặt trên của giằng thì nguyên nhân do kỹ thuật thi công sai sót. Để khắc phục, khi xây nhà gia chủ cần lưu tâm đến công đoạn đúc giằng tại các tầng trước khi xây tường bao thì bề mặt bê tông cần được làm sạch kỹ càng và có đủ độ ấm, các lớp dầu phải được miết thật kỹ và nên xây 3 hàng gạch đinh để hạn chế tình trạng xảy ra vết nứt

Tình trạng nhà bị thấm mốc

Tình trạng nhà cũ lâu ngày bị thấm nước sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, lâu ngày làm lớp sơn tường vị mốc, mủn và bóng tróc. Điều này gây mất thẩm mĩ cho không gian ngôi nhà. Khi gặp tình trạng này, trước hết bạn cần xử lý tình trạng ngấm nước, sau đó cạo sạch lớp sơn bị bóng tróc, mốc rồi láng bằng bề mặt bằng bột bả, cuối cùng dùng sơn chống thấm lăn lại rồi mới sơn lại lớp sơn mới.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-sua-chua-nha-o-va-cach-khac-phuc-4

Chất lượng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà ở hàng đầu tại Sofia Việt

Trên đây là những vấn đề thường xảy ra khi sửa chữa và khắc phục lại nhà ở nhằm mang đến cho gia chủ những không gian sống mới mẻ và hoàn hảo hơn. Hơn thế, để có thể giúp căn nhà hạn chế những lỗi xảy ra, bạn nên lựa chọn một đơn vị sửa chữa, thi công, cải tạo nhà ở chất lượng. Tự tin là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, Sofia Việt sẽ giúp bạn hoàn thiện căn nhà một cách tối ưu nhất. Hãy liên hệ qua số điện thoại 0356.996.666 hoặc truy cập website: https://sofiaviet.com/ để được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa, cải tạo, cơi nới nhà ở hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Sofia Việt.

Xem thêm:
035 699 6666