giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-4

Giải đáp thắc mắc: Xây nhà 2 tầng có hết nhiều chi phí không?

Xây nhà 2 tầng hết nhiều chi phí hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Chính vì thế, bạn hãy tham khảo ngay thông tin được Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt đưa ra sau đây. Từ đó, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hoàn thành không gian sống trong mơ cho gia đình.

giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-1

Chi phí xây nhà 2 tầng hết nhiều hay ít do nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau

Xem thêm>> Kinh nghiệm bật mí cho quá trình xây nhà biệt thự hiệu quả

Diện tích xây dựng nhà 2 tầng

Trước tiên, mọi gia chủ đều cần phải xác định diện tích đất dành cho xây nhà khoảng bao nhiêu mét vuông. Tổng diện tích sẽ được cộng gộp từ các phần như diện tích móng, sàn (diện tích các tầng) và mái. Ngoài ra, nếu nhà 2 tầng có thêm khoảng không gian sân vườn bên ngoài cũng được đưa vào dự toán. Theo đó, cách tính các phần như sau:

+ Phần móng: Đây là kết cấu quan trọng nhất của ngôi nhà, có nhiệm vụ đỡ toàn bộ khung nhà. Khi móng vững chắc mới đảm bảo cho chất lượng công trình luôn trường tồn với thời gian. Nếu như nền đất tốt, móng sẽ được thi công đơn giản. Nhờ vậy chi phí nhân công và nguyên vật tư tiết kiệm hơn so với nền đất móng yếu đòi hỏi sự cải tạo lớn.

+ Sàn xây dựng: Tổng diện tích được cộng lại từ các sàn của mẫu nhà ống 2 tầng. Khi gia đình chỉ thi công đúng 2 tầng thì ngân sách chuẩn bị đơn giản hơn. Ngược lại, với mong muốn cơi nới thêm phần tum hoặc gác lửng thì chi phí bị phát sinh cũng cao hơn.

+ Mái nhà: Nhà 2 tầng sử dụng kiểu mái thái sẽ cần đến nguồn kinh phí đầu tư cao hơn so với nhà mái bằng hay mái tôn.

giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-2

Diện tích xây nhà 2 tầng càng lớn thì ngân sách đầu tư càng cao

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng

Tiếp theo, đơn giá xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà độ cao 2 tầng. Theo từng loại hình dịch vụ mà đơn vị thi công đưa ra sẽ có sự khác biệt nhất định. Phổ biến nhất hiện nay được ưa chuộng phải kể đến đơn giá xây dựng trọn gói.

Hình thức xây nhà trọn gói được hiểu là khoán thầu chìa khóa trao tay. Khi đó, chủ đầu tư sẽ thống nhất ý tưởng xây nhà 2 tầng cùng nhà thầu. Việc còn lại sẽ do đơn vị thi công thực hiện từ A – Z. Gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian, được quyền kiểm tra, giám sát quy trình làm việc và yêu cầu sửa đổi nếu cần thiết.

Phong cách kiến trúc xây nhà 2 tầng

Một trong những yếu tố có tác động lớn đến chi phí làm nhà 2 tầng không thể bỏ qua đó chính là phong cách kiến trúc. Đối với công trình đơn giản bao giờ cũng tốn kém ít ngân sách hơn ngôi nhà kết cấu phức tạp và trang trí cầu kỳ.

Dựa vào sở thích gia đình cũng như điều kiện kinh tế mà đơn vị thiết kế, thi công nhà ở chuyên nghiệp sẽ đưa ra gợi ý ý tưởng phù hợp cho bạn. Một số mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại.

giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-3

Kinh phí xây nhà 2 tầng phụ thuộc vào ý tưởng kiến trúc

Thời điểm xây nhà 2 tầng

Hầu hết các chủ đầu tư đều cho rằng việc làm nhà vào thời điểm nào trong năm cũng đều tốn tiền bạc như nhau, thế nhưng thực tế lại không phải vậy. Bởi thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng luôn có sự biến động. Giá bán nguyên vật liệu phục vụ thi công, trang trí nhà cửa vì thế không ổn định mãi một giá.

Do đó, nếu bạn cân nhắc xây nhà 2 tầng tránh mùa cao điểm xây dựng. Cũng như tận dụng thời điểm đang có chương trình khuyến mãi kích cầu để mua vật liệu là điều khá hữu ích. Lúc này, bạn vừa có cơ hội lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình mà không phải lo ngại đến vấn đề tài chính quá cao.

Ngoài ra, làm nhà 2 tầng vào mùa khô sẽ tiết kiệm kinh phí hơn so với mùa mưa tại từng địa phương cụ thể. Lý do được các nhà thầu đưa ra đó là mùa mưa sẽ làm chậm tiến độ thi công. Đồng thời cần thêm chi phí cho việc thuê nhân công và giải pháp che chắn bảo vệ nguyên vật liệu xây dựng.

giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-4

Mỗi thời điểm xây nhà 2 tầng sẽ có đơn giá không giống nhau

Địa chỉ xây nhà 2 tầng

giai-dap-thac-mac-xay-nha-2-tang-co-het-nhieu-chi-phi-khong-5

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí do Sofia Việt thực hiện

Cuối cùng, kinh phí đầu tư làm nhà ống 2 tầng có hết nhiều chi phí không sẽ do đơn vị thiết kế thi công quyết định. Mặc dù dự toán báo giá xây dựng sẽ đều được căn cứ vào các tiêu chí kể trên. Song ở mỗi nhà thầu sẽ lại có sự khác biệt đối với dịch vụ triển khai đến khách hàng. Điều quan trọng hơn cả đòi hỏi bạn tìm kiếm sự hợp tác cùng với địa chỉ uy tín để đảm bảo lợi ích.

Đứng trước sự đắn đo về nhiều lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nhà 2 tầng trên thị trường hiện nay. Bạn hãy trao gửi niềm tin ở Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt.

Xây nhà 2 tầng đẹp, tiết kiệm Sofia Việt t

Với uy tín thuyết phục sự hài lòng từ đông đảo đối tượng khách hàng, Sofia Việt chắc chắn đưa ra được giải pháp xây nhà 2 tầng hoàn hảo cho bạn. Mang đến không gian sống tiện ích về công năng và ấn tượng về thẩm mỹ, trong khi lại có khả năng tiết kiệm đáng kể ngân sách đầu tư.

Thông tin chi tiết về năng lực cũng như dự án Sofia Việt đã thực hiện, bạn có thể tham khảo tại https://sofiaviet.com/. Hoặc liên hệ số hotline 035 699 6666 để trao nhu cầu mong muốn trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm:
035 699 6666