luu-y-can-biet-khi-xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-3

Lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Trong kiến trúc của người Việt, nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Thiết kế này không những đẹp, mẫu mã đa dạng phong phú mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, phù hợp với nếp sống và quan điểm phong hóa của người Việt từ xưa đến nay. Bạn thắc mắc có thể xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu không? Hoàn toàn có thể nhé! Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để thấy an tâm hơn.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu được không ?

luu-y-can-biet-khi-xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-1

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

150 triệu là số tiền không lớn nhưng bạn vẫn có thể xây được một ngôi nhà cấp 4 phù hợp. Theo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, với số vốn đầu tư này gia chủ có thể sở hữu căn nhà có từ 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng vệ sinh với tổng diện tích xây dựng từ 80m2 đến 100m2. Riêng phần mái, bạn có thể sử dụng mái tôn hoặc mái ngói nhưng tốt nhất nên đổ mái bằng để tiết kiệm thêm chi phí.

Mẫu nhà cấp 4 hình L với thiết kế phòng ngủ đối diện nhau, bố trí phòng bếp ở phía sau, phía trước có thể thiết kế thêm hành lang hoặc kiểu nhà cấp 4 hình chữ L 2 phòng ngủ liền kế nhau tính từ phòng ngủ đi vào sau đó đến phòng bếp được khuyên là lựa chọn hợp lý với số tiền 150 triệu.

Để tiết kiệm chi phí xây nhà bạn nên sử dụng các loại vật liệu rẻ tiền như:

– Về xi măng: khi đổ khung mái nên dùng loại chất lượng cao còn xây và trát chỉ cần dùng xi măng thường

– Gạch nên xây gạch đặc

– Gạch ốp cầu thang nên lựa chọn vật liệu Granito

– Mác xi măng và cát trộn với tỉ lệ vừa đủ 1/7

– Gạch lát nền hiện nay trên thị trường rất đa dạng với đủ giá tiền cao thấp. Với số tiền ít ỏi bạn chỉ nên chọn loại gạch lát thông thường dao động từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng/m2

– Về cửa: giá cửa gỗ đương nhiên sẽ đắt. Vì thế nên chọn cửa nhôm kính để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu chi tiết, cụ thể

luu-y-can-biet-khi-xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-2

Dự trù kinh phí xây nhà

Xem thêm>> Top những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu

Kinh phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu được dự trù như sau:

– Chi phí cho xây dựng phần thô và phần da trát bên ngoài: diện tích xây x đơn giá chẳng hạn: 94m2 x1,1 triệu đồng = 1.034.000 đồng

– Chi phí cho phần lát nền, ốp nhà vệ sinh hết khoảng 7,2 triệu đồng

– Chi phí làm cửa bằng nhôm kính: 12,6 triệu đồng

– Chi phí sơn tường, ngoại thất: 4 triệu đến 4,5 triệu đồng

– Thiết bị vệ sinh áp dụng cho cả hai phòng: 7 triệu đồng (bình nóng lạnh, vòi hoa sen, bồn cầu)

– Thiết bị lắp điện cơ bản: 7 triệu đồng

– Đường ống và chi phí lắp ống nước: 4 triệu đồng

– Nhân công xây dựng, nhân công lắp đặt điện nước: 24 triệu đồng

Với bản dự trù trên gia chủ sẽ hết tầm 170 triệu đồng là có thể an tâm vào ở. Bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí bằng cách tận dụng một số nguyên vật liệu sẵn có, tận dụng thêm công lao động của mình.

Một số lưu ý cần thiết khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

luu-y-can-biet-khi-xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-3

Lưu ý cần thiết khi xây nhà cấp 4

Nếu bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

– Chọn nền đất xây nhà thích hợp: tức lựa chọn loại nền có thể tiết kiệm chi phí nhất. Nền đất cứng, cao thì phần móng sẽ không tiêu tốn nhiều tiền. Ngược lại, nền đất yếu ở vũng trũng hoặc được san lấp từ ao hồ thì chi phí làm móng sẽ cao. Vì vậy, kinh nghiệm quan trọng khi xây nhà cấp 4 giá rẻ là chọn vị trí nền đất bằng phẳng, cao, chắc chắn để thiết kế phần móng đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

– Lựa chọn mẫu thiết kế đơn giản: kinh nghiệm quan trọng nữa khi xây nhà là chọn thiết kế phù hợp. Bạn nên tránh chọn mẫu nhà cầu kỳ như nhà tân cổ điển, nhà cổ điển, nhà mái thái hay nhà vườn vì với những mẫu này thì phí đầu tư 150 triệu chắc chắn sẽ không đủ.

Kiểu nhà đơn giản, diện tích xây dựng vừa phải, tập trung chủ yếu vào thiết kế công năng phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày là hợp lý nhất. Cần tránh trang trí, tô vẽ các chi tiết cầu kỳ vừa tốn kém thêm nguyên vật liệu vừa tốn kém chi phí nhân công.

– Đừng quên khảo sát công trình trước khi xây: công đoạn này sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thiết kế, thi công phù hợp nhất với vị trí nền đất và với số tiền 150 triệu đồng.

– Dự trù kinh phí xây dựng: kinh phí xây nhà bao gồm các phần cơ bản sau:

+ Chi phí mua vật liệu xây dựng: gia chủ phải đo đạc chính xác diện tích sẽ xây là bao nhiêu. Từ đó tính toán lượng nguyên liệu sát thực tế nhất. Tận dụng được nguyên liệu sẵn có, nguyên liệu có sẵn tại địa phương hoặc mua được vật liệu thừa của những công trình lớn với giá rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

+ Chi phí nhân công: hiện nay phí nhân công xây dựng khá cao nên số tiền này không hề nhỏ. Với số tiền 150 triệu chúng ta chỉ có thể xây được những mẫu nhà cấp 4 đơn giản nên không cần thuê các đội thợ trình độ tay nghề quá cao vì như thế hơi lãng phí.

+ Chi phí phát sinh: Xây nhà về cơ bản đều có chi phí phát sinh. Vì thế khi lập bản dự trù xây dựng bạn cần tính toán đến cả khoản này. Không phải chỉ xây nhà lớn, nhà tầng mới phát sinh thêm chi phí. Nhà cấp 4 cũng sẽ phát sinh khoản này nếu chúng ta chủ quan trong xây dựng. Nói tóm lại, nhà càng đơn giản thì chi phí phát sinh càng thấp. Lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết trước khi xây là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

– Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp: xây nhà vào thời điểm nắng ấm sẽ giảm thiểu hao hụt nguyên vật liệu, hoàn thành công trình đúng tiến độ, giảm chi phí phát sinh, chất lượng công trình tốt. Ngược lại, xây nhà vào mùa mưa nhiều sẽ làm chậm tiết độ thi công, hao tổn thêm nguyên vật liệu đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn thời gian xây dựng phù hợp.

– Tham khảo kinh nghiệm của một số người vừa xây nhà cấp 4 xong: mua vật liệu ở đâu tốt, rẻ, giá nhân công bao nhiêu m2, đội thợ nào làm việc uy tín, tận tình…sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt hơn.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý gì về kỹ thuật

Nhà cấp 4 giá rẻ không đòi hỏi cầu kỳ về kỹ thuật nhưng rõ ràng cần đảm bảo đúng kỹ thuật xây dựng thì chất lượng công trình mới đảm bảo. Đặc biệt, móng nhà là nhân tố cần quan tâm nhiều nhất vì móng không tốt thì nhà sẽ sụt lún nguy hiểm.

Móng nhà cấp 4 hiện nay gồm hai loại cơ bản: móng sâu và móng nông. Nên chọn loại móng nào bạn cần dựa vào đặc điểm vị trí nền đất mà mình sẽ xây:

– Nếu nền đất cao, cứng chỉ cần làm móng nông với kết cấu đơn giản là được. Móng cách nền dưới 3m là được vì nhà không chồng tầng, diện tích nhỏ nên trọng tải không lớn

– Nếu nền đất yếu, được san lấp từ ao hồ thì phải chọn móng sâu, sử dụng nguyên liệu chất lượng tốt để làm phần móng chắc chắn.

Nếu bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu nhưng còn thiếu kinh nghiệm hãy liên hệ với Sofia Việ để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế, thi công công trình, thi công nội thất, với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, chúng tôi có thể hiện thực hóa mọi nhu cầu của bạn với chi phí tiết kiệm nhất. Địa chỉ liên hệ:

– Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt

– Biệt thự 13, dãy 16B4, Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Nội

– Điện thoại hotline: 035.699.6666

– Website: https://sofiaviet.com

Xem thêm:
035 699 6666