mach-ban-cach-tinh-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4-chinh-xac-nhat-3

Mách bạn cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4 chính xác nhất

Với người Việt, nhà cấp 4 đang là lựa chọn phổ biến và được yêu thích nhất. Thiết kế này hiện diện nhiều ở nông thôn và không ít ở đô thị. Nếu bạn đang lên kế hoạch xây nhà cấp 4 nhưng còn thiếu kinh nghiệm, chưa nắm rõ cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4 như thế nào đừng bỏ qua những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các nhân tố tác động tới chi phí xây nhà cấp 4

mach-ban-cach-tinh-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4-chinh-xac-nhat-1

Các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà cấp 4 tác động bởi các nhân tố quan trọng sau:

– Vị trí nền đất: đây được đánh giá là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí xây dựng của một ngôi nhà. Đất mặt tiền hay đất trong hẻm, đất cứng hay đất mềm, gia chủ muốn xây nhà một mặt tiền hay hai mặt tiền.

Giá đất mặt tiền chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều giá đất ở trong hẻm. Nền đất cứng thì phần móng sẽ tốn kém ít nguyên vật liệu và ít nhân công. Một số nền đất yếu, san lấp từ ao hồ thì buộc phải móng sâu, móng chắc chắn mới có đảm bảo ngôi nhà vững vàng, không sụt lún… Có thể thấy rằng, vị trí nền đất như thế nào tác động rất lớn đến chi phí xây nhà

– Kiểu dáng kiến trúc của ngôi nhà: Nhà cấp 4 hiện nay có đủ kiểu dáng thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, có nhiều phong cách thiết kế khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn: nhà cổ điển, tân cổ điển, nhà hiện đại, nhà xây tạm thời, nhà xây kiên cố.

Mỗi phong cách thiết kế nhà với độ khó, độ phức tạp khác nhau nên giá thành xây dựng sẽ khác nhau, đòi hỏi đầu tư nguyên vật liệu cũng khác nên chi phí đầu tư sẽ không giống nhau.

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, kiểu nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Tương tự như thế, nhà xây kiên cố cần đầu tư nhiều vào móng, tường, nguyên vật liệu nên tốn kém hơn nhiều so với nhà xây tạm.

– Thời điểm xây nhà: có thể chiều gia chủ không tính đến điều này nhưng xây nhà vào thời điểm nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhé! Nếu xây nhà vào mùa khô, thời tiết thuận lợi thì tiến độ thi công nhanh, chất lượng công trình tốt, không hao hụt nguyên vật liệu. Ngược lại, xây nhà vào thời điểm mưa nhiều thì tiến độ thi công sẽ chậm, hao hụt nguyên vật liệu, chất lượng công trình cũng sẽ giảm sút…

– Biến động của giá vật liệu xây dựng: giá vật liệu xây dựng trên thị trường biến động thường xuyên: lúc cao lúc thấp. Vì thế, nếu bạn may mắn xây nhà vào thời điểm giá vật liệu thấp thì chi phí xây nhà cấp 4 sẽ giảm đi còn nếu xây vào thời điểm giá cao thì chi phí xây dựng sẽ đội lên ít nhiều.

– Giá nhân công cũng biến động ít nhiều theo từng thời điểm nên sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của gia chủ.

Phương pháp tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 bạn nên biết

mach-ban-cach-tinh-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4-chinh-xac-nhat-2

Phương pháp tính toán chi phí xây nhà

Xem thêm>> Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đơn giản, đẹp, tiết kiệm chi phí tại Sofia Việt

Để tính toán chi phí xây dựng người ta thường sử dụng 3 phương pháp cơ bản sau đây:

– Phương pháp 1: tham khảo một số công trình xây dựng tương đương: tương đương về vị trí nền đất, diện tích xây dựng, kiểu dáng nhà ở…. Từ đó quy ra giá trị công trình mình sắp xây dựng. Nhưng phương pháp này thường sai số lớn vì đặc trưng của mỗi công trình mỗi khác nên chi phí cũng không thể hoàn toàn trùng khớp như nhau.

– Phương pháp 2: bóc tách để dự toán trên khối lượng: căn cứ vào khối lượng vật liệu, khối lượng công việc để tính toán đương nhiên độ chính xác sẽ cao nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và phải có kinh nghiệm. Nếu không bạn cần thuê người dự toán.

– Phương pháp 3: Khoán trọn gói theo m2: bạn chỉ cần tính tổng diện tích cần xây nhà là bao nhiêu m2. Lấy số m2 đó nhân với đơn giá mà đơn vị xây dựng đưa ra là biết rõ chi phí cần đầu tư bao nhiêu. Phương pháp này đơn giản, chính xác nên được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chính xác

mach-ban-cach-tinh-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4-chinh-xac-nhat-3

Cách tính chi phí xây nhà chuẩn xác nhất

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chính xác là áp dụng công thức dựa trên hệ số. Cụ thể như sau:

– Đối với phần móng:

+ Nếu thi công móng đơn sẽ được ghi cụ thể trong đơn giá

+ Nếu thi công móng cọc: chiếm 30% diện tích trệt

+ Nếu thi công móng bằng 2 phương sẽ chiếm 70% diện tích

+ Nếu thi công móng băng 1 phương chiếm 50% diện tích trệt

+ Còn đối với móng bè: chiếm 100% diện tích trệt

– Đối với phần diện tích sàn:

+ Diện tích xây dựng có thiết kế mái che sẽ tính 100% tầng 1,2,3

+ Còn diện tích xây dựng không có thiết kế mái che tính 50% sân thượng, sân phơi

– Cách tính đối với phần mái:

+ Nếu nhà lợp mái tôn là 30%

+ Nếu nhà lợp mái ngói sử dụng vì kèo bằng sắt là 70%

+ Còn lợp mái ngói có đổ bê tông và cốt thép là 100%

– Cách tính đối với sân và cầu thang :

+ Sân trước, sân sau là 50%

+ Thi công khu vực cầu thang là 100%

– Như vậy, tổng chi phí xây nhà cấp 4 : chi phí móng cọc + chi phí xây dựng phần thô+ chi phí hoàn thiện

– Công thức tính chi phí xây dựng phần thô : tổng diện tích xây dựng x đơn giá

– Công thức tinh phí thi công đối với cọc và móng nhà : (đơn giá x lượng cọc x chiều dài của cọc)+ phí thi công cọc + (đơn giá x hệ số x diện tích sàn)

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4

mach-ban-cach-tinh-toan-chi-phi-xay-nha-cap-4-chinh-xac-nhat-4

Một số lưu ý khi xây nhà bạn cần biết

Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công năng sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây :

– Lựa chọn bản vẽ phù hợp với nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư

– Dự trù kinh phí đầu tư, từ đó lập bảng dự toán chi tiết để chủ động về tài chính khi xây nhà.

– Xác định chính xác nhu cầu và mục đích sử dụng. Chia cụ thể không gian của mỗi căn phòng, số lượng thành viên sử dụng phòng để thiết kế diện tích và công năng tương ứng.

– Khảo sát thận trọng giá vật liệu xây dựng trên thị trường

– Tham khảo kinh nghiệm của những người vừa mới xây nhà xong : mua vật liệu ở đâu rẻ, giá nhân công tính theo m2 bao nhiêu, đội thợ nào làm việc tốt…

– Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín. Bạn có thể thuê xây dựng phần thô riêng, phần hoàn thiện riêng hoặc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị xây dựng uy tín để bạn chọn lựa. Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt là địa chỉ đáng tin để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chính xác nhất bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm và quá bận rộn hãy liên hệ với Sofia Việt để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công công trình, thi công nội thất hàng đầu Việt Nam trong suốt thời gian qua, với tầm nhìn chiến lược, với sức sáng tạo tuyệt vời của các kỹ sư tài hoa chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng không gian sống lý tưởng nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

– Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt

– Biệt thự 13, dãy 16B4, Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Nội

– Điện thoại hotline: 035.699.6666

– Website: https://sofiaviet.com

Xem thêm:
035 699 6666