Thông tin giải đáp nhà tiền chế là gì đầy đủ nhất

Nhà tiền chế là gì được biết đến là công trình theo mô hình độc đáo đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với trọng lượng nhẹ, ý tưởng thiết kế, thi công dễ dàng, kiểu nhà này giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian. Để cùng tìm hiểu thông tin hữu ích có liên quan về nhà tiền chế, nhất định đừng quên cập nhật thông tin do bài viết sau đây chia sẻ.

 

Nhà tiền chế là công trình kiến trúc độc đáo
Nhà tiền chế là công trình kiến trúc độc đáo

Thông tin giải đáp nhà tiền chế là gì

Nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng bằng khung trụ thép, lắp ráp theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một ngôi nhà thép tiền chế được hình thành qua 3 giai đoạn gồm thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng. Toàn bộ các kết cấu của ngôi nhà thép tiền chế đều đước sản xuất sắn. Vì thế, quá trình lắp dựng diễn ra tiện lợi, nhanh chóng.

 

Ý tưởng nhà tiền chế sử dụng nguyên vật liệu chính bằng thép
Ý tưởng nhà tiền chế sử dụng nguyên vật liệu chính bằng thép

Chi tiết cấu tạo nhà tiền chế như sau:

Kết cấu chính

Cũng giống như các công trình bê tông, nhà tiền chế đòi hỏi bộ móng vững chắc nhằm chịu lực chống đỡ cả khung nhà bên trên. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà móng nhà có thể làm nông hoặc sâu, song đều cần tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ngoài mái, kết cấu chính nhà tiền chế còn có kết cấu mang lực mái, hệ khung chống gió, mái dầm cầu chạy. hệ giằng, cột, kèo… Tất cả chúng đều tham gia vào việc chịu tải trọng ngôi nhà tiền chế.

Kết cấu phụ nhà tiền chế

Những vách ngăn và hệ khung đỡ đi kèm, cầu thang, cho đến xà gồ mái, hệ sàn công tác… là kết cấu phụ nhà tiền chế. Vai trò của chúng hình thành nên tính bền vững, tạo công năng, thẩm mỹ công trình nên cần được chú trọng khi hoàn thiện.

Kết cấu bao che, tạo hình nhà tiền chế

Nhà thép tiền chế là gì không thể thiếu phần bao che, tạo hình bởi hệ thống tấm vật liệu có sẵn. Theo đó, chủ đầu tư sẽ phải chuẩn bị tấm tôn lợp mái, tấm xi măng đã được tạo hình kỹ lưỡng bao che cho nội ngoại thất. Ngoài ra còn có tấm xi măng, tấm cemboard lót sàn, tấm thép… ứng dụng phân chia không gian.

Các chất liệu giúp cho ngôi nhà tiền chế thoát khỏi tác động xấu từ điều kiện thời tiết, môi trường bên ngoài khắc nghiệt. Cũng như quyết định đến tổng thể thẩm mỹ công trình.

 

Nhà thép tiền chế thuyết phục sự đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội
Nhà thép tiền chế thuyết phục sự đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội

Ưu điểm của nhà tiền chế

Nhà tiền chế là gì trở thành giải pháp đầu tư xây dựng được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như sau:

Tiết kiệm chi phí

Trước hết, nhà tiền chế không đòi hỏi sự chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu giống như công trình khác. Quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng, không cần nhiều nhân lực, khi sử dụng thời gian dài không lo đến việc sửa chữa, thay thế mới. Các lợi thế đó giúp giảm thiểu đáng kể kinh phí.

Tận dụng tối đa diện tích

Hình dáng nhà tiền chế bằng thép được lắp đặt các cấu kiện nên tận dụng tối đa diện tích. Đến khi cần thiết, có thể mở rộng uy mơ mà không gặp trở ngại như công trình xây bê tông.

Rút ngắn thời gian thi công

Sau khi có ý tưởng, bản vẽ thiết kế, toàn bộ cấu kiện của nhà thép tiền chế sẽ được sản xuất. Tới lúc đầy đủ đưa vào lắp dựng diễn ra một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian thi công.

Khả năng chịu tải tốt

Nhà tiền chế bằng thép có trọng lượng nhẹ nhưng khả năng chịu lực lại cực kỳ ấn tượng, kéo dài tuổi thọ công trình. Vật liệu đã làm giảm bớt đi tải trọng thi công, đảm bảo các công đoạn thực hiện diễn ra thuận lợi.

Tính đồng bộ cao

Đây là một trong những ưu điểm mà bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tìm hiểu về nhà thép tiền chế là gì. Mặc dù không chú trọng vào trang trí, thế nhưng thiết kế công trình vẫn có tính đồng bộ cao. Mang đến sự hài hòa giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ độc đáo.

 

Mẫu nhà tiền chế bằng thép ấn tượng
Mẫu nhà tiền chế bằng thép ấn tượng

Ứng dụng của nhà tiền chế bằng thép

Nhà tiền chế bằng thép ngày càng xuất hiện phổ biến, đáp ứng nhiều mục đích đầu tư khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu cụ thể bạn mong muốn có thể chọn công trình để:

Làm nhà ở

Nhà ở lắp ráp từ kết cấu thép bền vững mở ra không gian sống lý tưởng, mới mẻ dành cho các gia đình. Ý tưởng công trình nhà ở hiện đại này hoàn toàn có khả năng thỏa mãn mọi nhu cầu sinh hoạt khắt khe giống như các kiến trúc khác. Thậm chí qua đây gia chủ còn thể hiện được phong cách sống hoàn toàn khác biệt.

Phục vụ công nghiệp sản xuất

Trong hoạt động công nghiệp sản xuất, nhà tiền chế được dùng làm nhà xưởng, nhà máy, kho bãi chứa hàng hóa… Các công trình thi công đơn giản, nhanh chóng mà vẫn giữ độ an toàn theo tính kỹ thuật cần thiết.

Công trình thương mại và công cộng

Không khó để bạn bắt gặp những ngôi nhà tiền chế được sử dụng làm siêu thị, nhà hàng, khu trưng bày, triển lãm, nhà hàng, văn phòng làm việc… Thậm chí một số trung tâm hội nghị, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà thi đấu thể thao, bệnh viên, trường học… cũng lựa chọn ý tưởng kiến trúc này. Ngoài ra, một số công trình nhà thép tiền chế đóng vai trò làm trạm xăng, nhà chờ, kho chứa container, trang trại…

 

Nhà thép tiền chế được ứng dụng linh hoạt
Nhà thép tiền chế được ứng dụng linh hoạt

Như vậy, sau khi theo dõi bài viết trên đây bạn đã biết được nhà tiền chế là gì cùng ưu điểm, ứng dụng cụ thể. Để nhận sự tư vấn về nhu cầu thi công, sử dụng công trình độc đáo bởi đơn vị uy tín. Bạn hãy liên hệ Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt theo số đường dây nóng 035 699 6666. Đội ngũ kiến trúc sư am hiểu chuyên môn, giàu kinh nghiệm tận tình đưa ra cho bạn giải pháp theo yêu cầu với hiệu quả hơn cả mong đợi.

Xem thêm:
035 699 6666