nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-4

Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi chọn bàn học cho bé

Lựa chọn bàn học cho bé như thế nào hợp lý luôn trở thành vấn đề quan trọng mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả học tập, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bé.

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều cha mẹ đã không đầu tư được đúng loại bàn học cho con em của mình bởi gặp phải những sai lầm nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn cần theo dõi bài viết này để có thể trang bị kiến thức hữu ích nhất.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-1

Bàn học cho bé cần được phụ huynh quan tâm khi chọn mua

XEM THÊM>> Tiêu chí đánh giá bàn trang điểm đẹp bạn nhất định cần biết

Những sai lầm cần tránh khi chọn bàn học cho bé

Trong quá trình chọn mua bàn học cho bé, bạn cần loại bỏ ngay nhưng quan điểm sau:

Bàn học cho mọi lứa tuổi đều giống nhau

Có không ít cha mẹ bởi tâm lý tiết kiệm mà đã mua bàn học cho bé để sử dụng nhiều năm liền. Sự thật, ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau nên bàn ghế ngồi học cũng đòi hỏi kích thước tương ứng.

Nếu như sử dụng mẫu bàn ghế học tập từ mẫu giáo cho đến tận các lớp lớn sẽ tác động xấu đến tư thế ngồi của trẻ. Có thể dẫn đến một số căn bệnh như cong vẹo cột sống, bị cận thị. Ngoài ra, môi trường không tập không có sự thoải mái khiến trẻ mất tập trung, làm giảm sút hiệu quả học tập.

Không tìm hiểu chất liệu của bàn học

Chất liệu của bàn học trẻ em ngày càng đa dạng với ưu nhược điểm riêng biệt. Khi bỏ qua tiêu chí này có thể dẫn đến chọn nhầm sản phẩm thiếu an toàn, gây nguy hiểm sức khỏe cho bé.

Chọn ghế đi kèm bàn học cho bé không có tựa lưng

Quá trình học tập của trẻ thường kéo dài và lặp đi lặp lại hàng ngày với tần suất nhiều. Điều này cần đến chiếc ghế tựa lưng giúp trẻ có tư thế học tập tốt nhất, tránh cảm giác mệt mỏi, đồng thời hạn chế các bệnh học đường.

Không quan tâm sở thích của bé

Thông thường, phụ huynh mua bàn học cho con em mình sẽ tự quyết định về kiểu dáng, họa tiết và màu sắc mà không tham khảo ý kiến của trẻ. Nhiều trường hợp trẻ không hứng thú sẽ mất đi động lực học tập, đôi khi còn rơi vào trạng thái chán nản.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-2

Bàn học khi phù hợp với sở thích, vóc dáng trẻ sẽ khơi gợi hứng thú học tập

Lựa chọn bàn học cho bé theo nguyên tắc quan trọng

Thực trạng thị trường kinh doanh bàn học cho bé hiện nay đem đến rất nhiều chủng loại sản phẩm. Dù vậy, không phải bất cứ thiết kế nào cũng phục vụ tốt cho nhu cầu người sử dụng. Tùy thuộc vào độ tuổi của con em mình mà bạn sẽ áp dụng nguyên tắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Bàn học cho bé ở độ tuổi mầm non

Đối với bé ở độ tuổi mầm non, nên ưu tiên thiết kế bàn học gọn gàng với chiều cao bàn khoảng 50cm và ghế cao 30cm. Nếu điều kiện, bạn hãy chọn cho bé bàn học điều chỉnh độ cao thấp tiện lợi.

Về tính thẩm mỹ của bàn học cho bé 3 tuổi đến 5 tuổi thường trang trí hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt. Điều này kích thích sự hứng thú ở trẻ để bắt đầu làm quen với việc học. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể tạo môi trường khiến trẻ thích thú bằng cách chọn bàn học có nhiều ngăn, hốc, phục vụ mục đích đựng cả đồ dùng học tập và đồ chơi.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-3

Tuân thủ nguyên tắc chọn bàn học cho bé theo độ tuổi

Bàn học cho bé học tiểu học

Theo tiêu chuẩn, bàn học cho bé tiểu học có độ cao từ 55cm đến 61cm, ghế khoảng 33cm đến 38cm. Trong đó, kích thước phù hợp nhất là chiều cao bàn bằng 0.46m chiều cao trẻ và ghế ngồi bằng 0.27m chiều cao trẻ.

Trẻ ở độ tuổi 6 đến 7 tuổi (lớp 1 – 2) nên chọn bàn cao khoảng 50 – 55cm và ghế ngồi là 30cm. Trẻ từ 7 đến 9 tuổi (lớp 2 – 5) bàn cần cao khoảng 64cm, chiều cao ghế ngồi là 35cm.

Đối với màu sắc bàn học của bé tiểu học, nên hướng đến các gam màu dịu nhẹ, tươi sáng để tâm trí bé luôn dễ chịu, tập trung học tập. Tránh bàn ghế màu nóng như đỏ, cam, tím… vì dễ gây chói mắt và làm mệt mỏi khi ngồi lâu. Ngoài ra, từ bàn học cho bé lớp 1 trở lên là đã cần đến khoảng không gian lưu trữ đồ dùng học tập lớn. Do đó, phụ huynh cần chú ý chọn các thiết kế bàn học thông minh với giá để sách rộng rãi.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-4

Tham khảo các thiết kế bàn học đảm bảo hiệu quả học tập

Nguyên tắc chung khi chọn bàn học cho bé

Trên đây là những nguyên tắc riêng của việc chọn bàn học cho bé cụ thể từng đối tượng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên chú ý một số vấn đề chung khi mua bàn học cho bé mầm non và cả tiểu học với:

Chiều ngang tối thiểu mỗi chỗ ngồi của bàn khoảng 0.4 – 0.5m. Thành tựa ghế hơi ngả về phía sau 5/100 so với phương thẳng đứng. Chiều rộng ghế bằng khoảng 2/4 – 2/3 chiều dài đùi người ngồi.

Về chất liệu, nên tránh bàn học kim loại vì tiềm ẩn nguy cơ mang tính sát thương đối với trẻ nhỏ. Ưu tiên bàn học bằng gỗ để đảm bảo độ bền, an toàn sức khỏe cũng như thân thiện môi trường.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-chon-ban-hoc-cho-be-5

Lựa chọn bàn học cho bé theo chất liệu an toàn

Quan trọng hơn cả, đòi hỏi phụ huynh cần tìm đến địa chỉ cung cấp bàn học uy tín như https://sofiaviet.com/ để mua sản phẩm. Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt có riêng xưởng sản xuất đồ gỗ cao cấp, trang bị công nghệ, máy móc hiện đại. Từ sự chủ động về nguồn vật lực và cả nhân lực chất lượng cao, đơn vị cam kết mang lại sản phẩm chất lượng ưu việt, giá cả hợp lý. Thông tin chi tiết cần hỗ trợ lựa chọn bàn học cho bé hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ hotline 035 699 6666 nhận tư vấn theo yêu cầu.

Xem thêm:
035 699 6666