Tham khảo phong thủy cửa chính và cửa hậu giúp gia đình đón tài lộc

Phong thủy cửa chính và cửa hậu trở thành yếu tố quan trọng đối với quá trình thiết kế, thi công nhà ở. Chỉ khi được quan tâm thực hiện đúng đắn mới giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc, may mắn. Ngược lại, nếu như phạm điều cấm kỵ sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, bị kìm hãm sự phát triển.

Nhanh chóng nắm bắt được tâm lý các gia chủ về phong thủy cửa chính và cửa hậu. Ngay sau đây, Sofia Việt sẽ tổng hợp một số thông tin có liên quan, đảm bảo sự hỗ trợ tối đa dành cho bạn khi hoàn thiện không gian sống như ý.

 

Lưu ý thiết kế cửa chính và cửa hậu của ngôi nhà theo phong thủy
Lưu ý thiết kế cửa chính và cửa hậu của ngôi nhà theo phong thủy

Ý nghĩa cửa chính và cửa hậu theo phong thủy

Ở mỗi ngôi nhà, cửa chính và cửa hậu là những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, cửa chính sẽ có kích thước lớn hơn so với cửa hậu, đảm bảo cho khả năng di chuyển, sinh hoạt của các thành viên trong nhà tiện lợi. Không chỉ thế, các loại cửa này còn mang ý nghĩa cảnh quan thẩm mỹ ấn tượng cũng như chứa đựng giá trị phong thủy.

 

Các loại cửa trong nhà đóng vai trò quan trọng
Các loại cửa trong nhà đóng vai trò quan trọng

Về chức năng

Cửa chính, cửa phụ trong nhà có chức năng cho phép các thành viên dễ dàng đi lại. Khi được bố trí khoa học giúp ngôi nhà thông thoáng, tiết kiệm thời gian, công sức đến không gian sinh hoạt mong muốn. Đặc biệt, trong trường hợp không may xảy ra sự cố hỏa hoản hoặc có mối nguy hiểm rình rập Cửa trở thành lối thoát nhanh chóng và an toàn nhất cho tất cả mọi người.

Về cảnh quan

Thiết kế cửa chính hay cửa hậu đều có sự ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ công trình nhà ở. Đó là vị trí rơi vào tầm mắt của bất cứ ai, từ thành viên trong nhà đến khách khứa đến chơi.

Về phong thủy

Phong thủy cửa chính và cửa hậu là nơi ngôi nhà đón vượng khí và tài lộc. Mang đến sự bình an, may mắn, xua đuổi tà khí, thu hút tiền tài đến gia đình. Trong khi đó, cửa hậu là nơi các luồng khí ra ngoài để duy trì sự lưu thông hài hòa đối với không gian. Nhờ vậy, không gian sống không có cảm giác bí bách hay tù túng, luôn tạo cảm giác dễ chịu, thư thái, tốt cho sức khỏe.

 

Ý tưởng thiết kế cửa chính và cửa hậu giúp gia đình đón tài lộc
Ý tưởng thiết kế cửa chính và cửa hậu giúp gia đình đón tài lộc

Phong thủy cửa chính và cửa hậu bạn cần biết để đón tài lộc

Để đáp ứng yếu tố phong thủy cửa chính và cửa hậu đón nhận nhiều tài lộc. Trong quá trình thi công bạn cần quan tâm một số vấn đề được chỉ ra dưới đây.

Không để cửa chính và cửa hậu thông nhau

Thiết kế, thi công nhà ở yêu cầu về sự tính toán thật tỉ mỉ cho cửa chính để vượng khí đi vào ngôi nhà. Như vậy, cửa chính thông cửa hậu sẽ là một sai lầm nghiêm trọng, dễ làm vượng khí thất thoát ra bên ngoài. Dẫn đến suy giảm sức khỏe, tiêu hào tiền của gia đình.

Chính vì thế, muốn ngôi nhà hội tụ vượng khí, bạn cần tránh ý tưởng thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Trường hợp công trình kiến trúc đã được xây sẵn không thay đổi được, bạn hãy tìm kiếm giải pháp khắc phục như sau:

+ Xâu tiền ngũ đế cổ rồi treo trên cửa sau nhà giúp giữa lại sự may mắn, tiền tài cho gia đình. Không những thế, cách thức áp dụng kể trên còn duy trì sự bình yên, hóa giải khí xấu.

+ Trang trí rèm cửa ở cả cửa chính, cửa hậu. Vật dụng này đóng vai trò như bức tường ngăn cách không gian, giúp thoát khỏi tình trạng thất thoát vượng khí trơn tuột ra ngoài.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cây xanh tại hành lang thông nhau giữa 2 cửa. Giải pháp vừa níu giữ năng lượng tích cực, vừa tạo điểm nhấn gia tăng mỹ ngôi nhà.

 

Cần tránh đặt cửa chính thông cửa hậu để giữ nguồn vượng khí và tài lộc
Cần tránh đặt cửa chính thông cửa hậu để giữ nguồn vượng khí và tài lộc

Lưu ý về kích thước cửa chính và cửa hậu

Phong thủy cửa chính và cửa hậu có kích thước không tương xứng sẽ làm mất cân bằng tổng thể ngôi nhà. Nhất là ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh hoạt của các thành viên gia đình, dẫn đến nhiều thị phi.

Nếu như để cửa chính nhỏ hơn cửa hậu sẽ gây mất an toàn cho gia chủ. Bởi cửa hậu thường nằm nằm ở phía sau, bị che khuất nên dễ bị kẻ xấu đột nhập trộm cắp tài sản. Đồng thời, kiểu thiết kế đó còn làm tiêu hao sức khỏe, tiền tài đến mọi người trong nhà.

Khi ngôi nhà của bạn không may phạm phải lỗi kích thước cửa chính, cửa phụ không phù hợp nhau. Bạn hãy khắc chế bằng cách dùng rèm, vách ngăn tách biệt giữa 2 cửa hoặc trồng cây cảnh trước cửa phụ. Ý tưởng giúp giữ lại vượng khí không đi thẳng ra bên ngoài, góp phần trang trí thêm không gian trở nên ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn quả cầu thủy tinh, các linh vật có khả năng trấn yểm cao như tượng tam đa, đầu rộng treo ở 2 cửa.

 

Nghiên cứu kích thước cửa chính, cửa hậu sao cho phù hợp
Nghiên cứu kích thước cửa chính, cửa hậu sao cho phù hợp

Từ thông tin bài viết bật mí, hy vọng bạn đã có cho bản thân kiến thức hữu ích. Bất cứ khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện, bạn hãy nhận tư vấn bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng của đơn vị sẽ đưa ra cho bạn ý tưởng thiết kế, thi công ngôi nhà hiệu quả nhất.

Ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo công trình nhà ở hợp phong thủy cửa chính và cửa hậu cô do Sofia thực hiện tại https://sofiaviet.com/. Đồng thời gọi đến hotline 035 699 6666 để được tiếp nhận nhu cầu, trải nghiệm phong cách phục vụ chu đáo, đa lợi ích bạn nhé!

Xem thêm:
035 699 6666