Những lưu ý quan trọng về phong thủy hành lang trong nhà

Phong thủy hành lang trong nhà luôn là điều quan trọng đòi hỏi các gia chủ cần quan tâm khi thiết kế thi công. Mặc dù không chiếm quá nhiều diện tích, thế nhưng khu vực này lại có ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt chung. Bởi vậy, bạn hãy theo dõi ngay những thông tin bổ ích được Sofia Việt cập nhật dưới đây.

Hành lang trong nhà hợp phong thủy
Hành lang trong nhà hợp phong thủy

Xác định hướng của hành lang trong nhà

Là một bộ phận của ngôi nhà đóng vai trò hỗ trợ sự di chuyển tiện lợi nên đầu tiên bạn cần phải xác định hướng cho hành lang. Thông thường, các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam được chuyên gia phong thủy khuyên làm hành lang. Những hướng này có khả năng thông gió, tránh ánh nắng mặt trời nên thu hút may mắn đến với gia đình.

Vị trí hành lang nằm ở bên phải hay bên trái phụ thuộc chính vào cửa ra vào ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu kiến trúc công trình cho phép bạn hãy đặt hành lang phía bên trái để đón nhận nguồn sinh khí tốt. Bởi khí vào nhà thường đi theo chiều ngược kim đồng hồ nên hành lang khi đó trở thành khởi đầu luồng khí, đảm bảo sự lưu thông hiệu quả.

Kích thước hành lang trong nhà đảm bảo sự di chuyển tiện lợi
Kích thước hành lang trong nhà đảm bảo sự di chuyển tiện lợi

Xác định kích thước hành lang trong nhà

Lối đi hành lang trong nhà cần được dành một khoảng diện tích rộng rãi một chút để dễ nạp khí cho nhà ở. Kích thước hành lang phổ biến thường rơi vào khoảng 1-1.3m.

Chú ý phong thủy hành lang trong nhà thoáng khí sẽ giúp tích tụ vượng khí được hơn, tránh việc thất thoát khí ra bên ngoài nhanh chóng. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng tài sản, của cải gia đình được bảo vệ, tránh thất thoát. Trường hợp hành lang quá chật hẹp sẽ khiến cho tài lộc bị suy yếu, cũng như di chuyển bất tiện.

Về độ dài, hành lang trong nhà không nên vượt quá 2/3 chiều dài căn phòng. Tuyệt đối không để hành lang chạy suốt đến cuối nhà dễ làm ngôi nhà bị chia làm hai, tiềm ẩn nguy cơ rạn nứt, bất hòa. Nếu đó là công trình xây sẵn cố định mà bạn không thể lên ý tưởng ngay ban đầu. Sau khi mua và đưa vào sử dụng, bạn hãy đặt tủ đồ phía cuối hành lang nhằm rút ngắn chiều dài hành lang.

Phong thủy hành lang trong nhà về kiểu dáng

Thiết kế hành lang trong nhà theo phong thủy cần tuân thủ dạng chữ “Hồi”. Có nghĩa là không để điểm đầu, điểm cuối hành lang lang gần hoặc trùng nhau. Nếu mắc sai lầm bạn phạm phải đại kỵ khiến sự nghiệp, đường làm ăn gia chủ bị tổn hại, hay bị kẻ kìm kẹp, khó thăng tiến.

Lưu ý, về hình dáng hành lang cân đối để đưa và phân bổ khí đi đều khắp mọi ngóc ngách trong nhà. Hành lang phải hài hòa với các khoảng trống không gian, cần tránh đâm xiên vào phòng riêng nào đó sẽ trở thành hành lang cụt rất xấu.

Kiểu dáng theo phong thủy hành lang trong nhà
Kiểu dáng theo phong thủy hành lang trong nhà

Ánh sáng cho hành lang trong nhà

Hành lang là lối di chuyển trong nhà nên cần có hệ thống ánh sáng. Không những thế, việc để hành làng bị tối tăm còn ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình. Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn các màu sắc cho hệ thống đèn điện với sắc trắng, vàng, tránh sử dụng ánh sáng xanh, tím dễ gây hoa mắt. Đồng thời, bạn đừng quên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để gia tăng yếu tố phong thủy.

Phong thủy hành lang trong nhà tại những chỗ rẽ nên bố trí chiếc gương giúp phản chiếu tầm nhìn và kích hoạt khí. Bạn cũng có thể thay thế gương bằng chiếc ghế ngồi nghỉ chân hay chậu cây nhằm chuyển tiếp dòng khí được tốt hơn.

Thiết kế ánh sáng nhẹ nhàng cho hành lang trong nhà
Thiết kế ánh sáng nhẹ nhàng cho hành lang trong nhà

Bố trí đồ đạc tại hành lang khoa học

Hiện nay, khu vực hành lang tại các công trình nhà ở thường được tận dụng để gia đình bố trí đồ đạc tiết kiệm diện tích. Đồng thời, trang trí tạo nên không gian sống động, hỗ trợ khí lưu thông hiệu quả.

Muốn đạt hiệu quả, bạn hãy để tủ kệ, giá sách… tại hàn lang càng sát với nền nhà càng tốt nhằm giữ khí. Khoảng trống ở bên trên đưa ánh sáng chiếu vào tổng thể, kích thích trường khí trao đổi và thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, trang trí tường lối đi trong nhà bằng phẳng để gia đình luôn suôn sẻ trong mọi việc. Ngược lại với tường hành lang, phần nền tránh để trơn láng dễ gây trượt ngã, nhất là dễ bị trôi trượt tiền tài ra ngoài.

Ngoài ra, muốn nâng cao yếu tố phong thủy, bạn có thể bài trí một số vật phẩm. Chẳng hạn như, tượng Di Lặc giúp chiêu nạp tài lộc, mang đến thịnh vượng. Tượng Thần Tài đại diện cho phú quý, đón nhận vận khí và tài lộc. Hoặc để đồng tử chiêu tài tại hành lang đem lại may mắn, niềm vui.

Hành lang trong nhà được bố trí đồ đạc khoa học
Hành lang trong nhà được bố trí đồ đạc khoa học

Trên đây là một số thông tin quan trọng về phong thủy hành lang trong nhà, hy vọng đã phần nào hữu ích đối với bạn. Bất cứ mong muốn cần nhận tư vấn về giải pháp thi công từ đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm cho không gian đặc biệt này. Bạn vui lòng liên hệ đến Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt qua số hotline 035 699 6666  ngay hôm nay. Chúng tôi chắc chắn phục vụ bạn nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.

Xem thêm:
035 699 6666