thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-1

Thi công nội thất gỗ tự nhiên hay công nghiệp để vừa rẻ vừa đẹp

Nội thất bằng gỗ xưa nay vẫn nhận được tình cảm của người dùng, và ứng dụng của nó trong nội thất ngày càng nhiều hơn. Cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại, vật liệu mới từ gỗ ra đời đó là gỗ công nghiệp. Nên thi công nội thất gỗ công nghiệp hay bằng gỗ tự nhiên đáp ứng tiêu chí rẻ, đẹp, thời gian sử dụng lâu là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-1

Nội thất gỗ luôn được người dùng ưa chuộng

Nên chọn thi công nội thất gỗ công nghiệp hay tự nhiên?

Chúng ta ai cung biết gỗ tự nhiên là thịt cây gỗ trong tư nhiên, loại vật liệu này đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Nó dùng làm cửa, bàn ghế, tủ, giường…

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được con người tạo ra, người ta dùng những cành cây, ngọn, vỏ, mùn cưa… sau khi xay nhỏ sẽ trộn với keo rồi ép dưới áp suất lớn tạo thành những tấm, miếng gỗ.

thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-2

Nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có ưu điểm riêng

Tham khảo thêm: Gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất và báo giá nội thất gỗ công nghiệp

2 loại gỗ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cùng phân tích để biết nên chọn loại gỗ nào thi công nội thất nhé.

  • Gỗ tự nhiên

Gỗ này được yêu thích bởi những đường vân gỗ tự nhiên, đặc điểm của nó là rất cứng, nặng, có thể chịu ẩm cao, chịu được lực rất tốt.

Gỗ tự nhiên có thể trạm trổ thành những hoa văn độc đáo, riêng biệt, mang đến hình ảnh quyền quý, cao sang, bề thế cho ngôi nhà.

Thời gian để gia công gỗ tự nhiên rất lâu, phải qua nhiều bước, chi phí gia công lớn nên giá thành cho những đồ nội thất bằng bỗ thật khá cao.

Nó cũng chỉ thích hợp với căn nhà phong cách cổ điển, tân cổ điển.

  • Gỗ công nghiệp

Loại gỗ sử dụng phế phẩm từ gỗ tự nhiên, xét về yếu tố bảo vệ mội trường thì nó hơn hẳn những sản phẩm bằng gỗ thật.

Gỗ công nghiệp cũng có những ưu điểm nổi bật như: chịu ẩm, chịu nhiệt, đẹp hiện đại, giá thành rẻ hơn, thời gian sử dụng khoảng 20 năm. So với mức giá thì thời gian sử dụng của sản phẩm có thể chấp nhận được. Hơn nữa, đây cũng là thời gian đủ dài để gia chủ thay đổi phong cách.

thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-3

Nội thất gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể trạm trổ hay điêu khắc, chỉ thích hợp với những căn nhà hiện đại mà thôi.

Hiện nay, so với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp sử dụng nhiều và phổ biến hơn hẳn bởi nó đáp ứng được tất cả những yêu cầu đặt ra của người dùng về độ thẩm mỹ và giá rẻ.

Thi công nội thất gỗ công nghiệp ở đâu tốt?

thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-4

Có nhiều loại gỗ công nghiệp, nên chọn loại chất lượng đảm bảo hiệu quả sử dụng

Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau. Vậy nên gia chủ cần lắng nghe tư vấn của đơn vị thi công để chọn loại gỗ cho phù hợp. Chẳng hạn, lát sàn gỗ công nghiệp, nên chọn loại chất lượng tốt có khả năng chịu ẩm cao mới đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Một yếu tố quan trọng nên lưu tâm là hãy lựa chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất gỗ. Khi có phân xưởng thì giá thành đến tay khách hàng cũng rẻ hơn, chất lượng đảm bảo hơn, luôn có sẵn không lo thiếu vật tư để thực hiện. Ngoài ra, còn có thể thi công những món nội thất gỗ theo yêu cầu.

thi-cong-noi-that-go-tu-nhien-hay-cong-nghiep-de-vua-re-vua-dep-5

Xưởng sản xuất nội thất gỗ của sofia Việt

Một trong số những đơn vị thi công có tên tuổi hiện nay trên thì trường luôn là tem bảo chứng cho chất lượng của công trình được nhiều khách hàng tin tưởng phải kể đến Sofia Việt.

Chúng tôi đáp ứng tất cả các tiêu chí về một nhà thi công uy tín, quy trình thi công chặt chẽ dựa theo những yêu cầu của khách hàng. Sofia Việt có xưởng sản xuất gỗ nên giá thành rẻ hơn thị trường, nhân công có tay nghề cao, công trình được bảo hành, mang đến cho khách hàng niềm tin và sự an tâm.

Nếu muốn tìm hiểu hơn về thi công nội thất gỗ của Sofia quý khách có thể truy cập trang web  https://sofiaviet.com/   để xem hình ảnh các công trình hoặc gọi 0356996666 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:
035 699 6666