Thiết kế mặt bằng nhà biệt thự và những vấn đề quan trọng cần lưu ý

Thiết kế mặt bằng nhà biệt thự luôn đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tối ưu. Góp phần hình thành nên không gian sống với các khu vực chức năng tiện nghi trong sinh hoạt. Đồng thời tổ điểm thẩm mỹ thu hút cho tổng thể công trình. Chính vì thế, quá trình thực hiện bạn nhất định cần hiểu rõ những nội dung quan trọng được Sofia Việt chỉ ra ngay sau đây.

Công trình hình thành từ ý tưởng thiết kế mặt bằng nhà biệt thự độc đáo

Công trình hình thành từ ý tưởng thiết kế mặt bằng nhà biệt thự độc đáo

Tìm hiểu về mặt bằng nhà biệt thự

Mặt bằng nhà biệt thự là hình chiếu của ngôi nhà thể hiện trên mặt phẳng sau khi đã tưởng tượng và cắt bỏ phần trên bởi mặt phẳng cắt song song hình chiếu bằng. Hiểu một cách đơn giản, mặt bằng là hình ảnh biểu diễn sự bố trí khu vực nội thất ở bên trong biệt thự.

Trên các bản vẽ thiết kế, số lượng hình ảnh mặt bằng tương ứng số tầng công trình. Tại hình ảnh đó, chúng ta sẽ thấy được về vị trí, hình dáng, kích thước các công năng.

Khi chủ đầu tư và nhà thầu nắm được các nội dung kể trên của mặt bằng biệt thự sẽ đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Không chỉ đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng mà còn tiết kiệm nhiều chi phí, tránh những phát sinh không đáng có. Hứa hẹn hình thành không gian sống đẳng cấp, tiện ích, thoải mái nhất.

Bản vẽ mặt bằng nhà biệt thự giúp hiển thị chức năng không gian cụ thể

Bản vẽ mặt bằng nhà biệt thự giúp hiển thị chức năng không gian cụ thể

Thiết kế mặt bằng nhà biệt thự cần lưu ý gì?

Mặt bằng biệt thự trở thành cơ sở quan trọng để gia chủ có thể sở hữu, tận hưởng không gian sống lý tưởng. Bởi vai trò đó mà bạn sẽ cần phải đặc biệt chú trọng đến một số nội dung trong quá trình thiết kế được bật mí tiếp theo sau đây.

Thiết kế mặt bằng biệt thự theo nhu cầu sử dụng

Bất cứ mọi công trình nhà ở đều hướng đến mục đích chính là phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, khi thiết kế mặt bằng biệt thự 2 tầng đòi hỏi sự nghiên cứu, xác định nhu cầu gia đình làm tâm điểm.

Đối với gia đình có nhiều thành viên cùng sinh sống, luôn yêu cầu công năng sử dụng cao. Khi đó, bổ sung phòng ngủ đầy đủ cho từng đối tượng trở nên thực sự cần thiết. Ngoài ra, diện tích các không gian sinh hoạt chung cần mở rộng thêm. Nếu gia đình có ít người, xu hướng thiết kế mặt bằng biệt thự sẽ ngược lại.

Thiết kế mặt bằng biệt thự cần thỏa mãn nhu cầu và điều kiện thực tế

Thiết kế mặt bằng biệt thự cần thỏa mãn nhu cầu và điều kiện thực tế

Thiết kế mặt bằng biệt thự theo các điều kiện thực tế

Sau khi đã biết được nhu cầu của gia đình, bạn cần quan tâm đến các yếu tố thực tế như diện tích, số tầng và chi phí. Những nội dung này sẽ giúp cho việc thiết kế mặt bằng nhà biệt thự đạt hiệu quả tương xứng kỳ vọng.

Trên bản vẽ mặt bằng sẽ tuân thủ theo quy luật về sự tương quan giữa các phần diện tích. Trong đó, diện tích xây dựng biệt thự được tính bằng tổng diện tích các mặt sàn công trình. Yếu tố này đóng vai trò quyết định trực tiếp đến sự phân chia số lượng phòng của biệt thự cũng như chức năng sinh hoat. Tương ứng với diện tích xây dựng và công năng là khoản ngân sách cần chuẩn bị để đầu tư sao cho phù hợp.

Thiết kế mặt bằng biệt thự hợp phong thuỷ

Mặc dù mặt bằng biệt thự 2 tầng đẹp tập trung chủ yếu vào mục đích phân chia không gian chức năng theo nhu cầu sinh hoạt gia đình. Thế nhưng, quá trình thiết kế cũng vẫn đòi hỏi việc đưa vào tính phong thủy hợp lý. Đây trở thành một trong những lý do đặc biệt quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình sau này.

Khi mặt bằng biệt thự càng chi tiết và tuân thủ nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại tác động tích cực. Ngược lại, nếu chủ đầu tư lơ là sẽ dễ gặp những ảnh hưởng tiêu cực, kìm hãm sự phát triển của gia đình.

Tại bản vẽ biệt thự 2 tầng cần thể hiện các nội dung về phương hướng, vị trí, kích thước diện tích các phòng và đồ nội thất. Chúng đều dựa trên cơ sở của yếu tố phong thủy.

Mặt bằng nhà biệt thự theo phong thủy

Mặt bằng nhà biệt thự theo phong thủy

Hợp tác cùng đơn vị thiết kế mặt bằng nhà biệt thự chuyên nghiệp

Cuối cùng, muốn có được mặt bằng nhà biệt thự hoàn hảo, bạn hãy tìm kiếm sự hợp tác với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Trước nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ xuất hiện trên thị trường, bạn có thể tin tưởng ở Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt.

Bằng năng lực chuyên môn kết hợp kinh nghiệm thực tế, đội ngũ kiến trúc sư của Sofia Việt luôn đưa ra được giải pháp tư vấn hữu ích. Thỏa mãn mọi yêu cầu mà chủ đầu tư mong muốn về mặt bằng biệt thự.

Không chỉ thế, công ty còn có thể đảm nhiệm luôn nhiệm vụ thi công công trình biệt thự dựa trên bản vẽ mặt bằng. Như vậy, bạn sẽ giảm được khá nhiều chi phí so với việc thuê từng dịch vụ riêng lẻ. Hơn hết phải kể đến khả năng tiết kiệm đáng kể công sức, thời gian, không cần phải lo lắng đến bất cứ vấn đề gì.

Thiết kế mặt bằng nhà biệt thự được thực hiện bởi đơn vị uy tín

Thiết kế mặt bằng nhà biệt thự được thực hiện bởi đơn vị uy tín

Thông tin chi tiết các dự án thiết kế mặt bằng nhà biệt thự do Sofia Việt thực hiện, bạn có thể tham khảo tại https://sofiaviet.com/. Đồng thời, bạn liên hệ theo số đường dây nóng 035 699 6666 để trao đổi nhu cầu trực tiếp. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về phong cách phục vụ tận tâm nhất.

 

Xem thêm:
035 699 6666