Kinh nghiệm thi công nhà phố có tầng hầm hữu ích dành cho bạn

Thi công nhà phố có tầng hầm hiện trở thành ý tưởng kiến trúc đang thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Từ đây, tạo ra không gian sống vô cùng hữu ích và tiện lợi, giải quyết bài toán diện tích tối ưu. Dù vậy, muốn hiện thực hóa nhu cầu mong muốn trải nghiệm công trình như kỳ vọng, bạn cần nắm bắt một số kinh nghiệm được bật mí sau đây.

 

Thi công nhà phố có tầng hầm cần quan tâm đến nhiều yếu tố quan trọng
Thi công nhà phố có tầng hầm cần quan tâm đến nhiều yếu tố quan trọng

Xem xét về địa thế và yếu tố trước khi xây nhà phố có tầng hầm

Tiêu chí đầu tiên quyết định đến hiệu quả nhà phố tầng hầm chính là địa thế đất khu vực xây dựng. Đối với những vị trí không thuận lợi, người ta sẽ lựa chọn tầng hầm kiểu nửa nổi, nửa chìm để đáp ứng yếu tố kỹ thuật. Không những thế, kiểu bán tầng hầm này còn tạo nên lớp đệm với khả năng cách âm tốt. Đảm bảo lượng trường khí bên trong ngôi nhà không bị kìm hãm.

Tính toán quy mô tầng hầm của nhà phố

Diện tích của phần tầng hầm đòi hỏi sự tương ứng quy mô cấu trúc tổng thể công trình nhà phố. Có như vậy mới tạo nên tính cân bằng, hình thành kiến trúc hài hòa.

Về diện tích xây dựng tầng hầm sẽ được tính toán như sau:

+ Độ sâu so với cote vỉa hè <=1,2m: Tính bằng [150%] diện tích sàn x đơn giá xây dựng thô.

+ Độ sâu so với cote vỉa hè từ1,2m – 1,8m: Tính bằng [170%] diện tích sàn x đơn giá xây dựng thô.

+ Độ sâu so với cote vỉa hè từ 1,8m – 2,5m: Tính bằng [200%] diện tích sàn x đơn giá xây dựng thô.

+ Độ sâu so với cote vỉa hè >2,5m: Tính bằng [300%] diện tích sàn x đơn giá xây dựng thô.

 

Tính toán về quy mô tầng hầm để đảm bảo cấu trúc tổng thể
Tính toán về quy mô tầng hầm để đảm bảo cấu trúc tổng thể

Chú ý về độ dốc tầng hầm

Trong tiêu chuẩn thi công tầng hầm cho nhà phố, đường dốc không được quá 15 – 20% so với chiều sâu hầm và sát lộ giới mặt đường khoảng 20 – 25%. Chiều cao từ vị trí mép cửa hầm phải vuông góc với mặt đường dọc, cho phép phương tiện giao thông dễ dàng lưu thông. Tránh trường hợp bị che khuất tầm nhìn, đảm bảo sự an toàn khi gầm xe không va chạm mỗi khi lên xuống hầm.

Quan tâm đến hệ thống ánh sáng

Bên cạnh việc chú trọng đến hệ thống ánh sáng của các không gian sinh hoạt bên trên như phòng khách, phòng ngủ… Tầng hầm nhà phố cũng yêu cầu gia chủ cần quan tâm đến vấn đề này.

Khi tầng hầm có hệ thống đèn điện chiếu sáng hợp lý, giúp người dùng tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng quan sát. Nếu xây nhà ở vị trí thuận lợi, bạn còn có thể tận dụng các giải pháp đón ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm chi phí điện năng. Ngoài ra, tầng hầm chủ yếu dùng làm nơi đỗ xe nên trang bị quạt thông gió sẽ giúp khử mùi xăng dầu, khói bụi xe hiệu quả. Góp phần duy trì môi trường sống trong lành, ít ô nhiễm môi trường.

 

Thiết kế nhà phố có tầng hầm hợp lý
Thiết kế nhà phố có tầng hầm hợp lý

Phân chia không gian hợp lý

Thi công nhà phố có tầng hầm cần chú ý phân chia không gian sao cho hợp lý. Khi đó, người dùng sử dụng đạt công năng như ý, đồng thời tô điểm thêm tổng thể kiến trúc công trình.

Đảm bảo tiêu chí kỹ thuật

Xây dựng nhà phố có tầng hầm đòi hỏi chủ đầu tư cần quan tâm đến các tiêu chí kỹ thuật cần thiết bao gồm:

Về phần móng

Trường hợp thi công nhà phố hiện thường dùng cọc khoan nhồi 300 – 400 với khoảng cách nhau vài tấc cọc (theo từng biện pháp cụ thể). Quá trình đơn vị thi công thực hiện công việc, bạn hãy xem xét đầu cọc có đà giằng nhằm kết nối cọc với nhau hay không. Ngoài ra là hệ giằng chống, có thể dùng thép hình chữ I, H để giằng các cọc vây khi đào đất.

Chú trọng nền móng trong thi công tầng hầm cho nhà phố sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ khung nhà bên trên. Loại bỏ nỗi lo sụt lún, nâng cao chất lượng công trình và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống thoát nước

Tầng hầm là nơi thấp nhất của ngôi nhà phố nên nguy cơ bị nước chảy tràn từ ngoài vào khi có mưa lớn là điều dễ gặp phải. Bởi vậy, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp bởi nhà thầu để làm hệ thống thoát nước. Giải pháp khắc phục tình trạng ngập ứ, không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

 

Áp dụng các giải pháp kỹ thuật bền vững cho tầng hầm
Áp dụng các giải pháp kỹ thuật bền vững cho tầng hầm

Lựa chọn dịch vụ thi công giàu kinh nghiệm

Cuối cùng, tìm kiếm sự hợp tác đến từ đơn vị thi công nhà phố có tầng hầm giàu kinh nghiệm là điều bạn không thể bỏ qua. Bằng năng lực và quy trình làm việc bài bản, bạn sẽ nhận được tư vấn thiết kế, cách thức thực hiện đạt hiệu quả. Nhất là khả năng tiết kiệm chi phí nhờ dự toán chi tiết các hạng mục, tránh những phần phát sinh ngoài ý muốn.

Đứng trước nhiều lựa chọn địa chỉ thi công nhà phố, bạn hãy tin tưởng hợp tác cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt. Uy tín đơn vị đã được khẳng định trong lòng đông đảo các chủ đầu tư. Thông qua việc kiến tạo nên không gian sống hoàn mỹ với những đánh giá tích cực.

 

Lựa chọn Sofia Việt để hiện thực nhu cầu thi công nhà phố có tầng hầm
Lựa chọn Sofia Việt để hiện thực nhu cầu thi công nhà phố có tầng hầm

Để tham khảo mẫu thi công nhà phố có tầng hầm, bạn hãy truy cập vào https://sofiaviet.com/. Đồng thời đừng quên gọi điện số đường dây nóng 035 699 6666, Sofia Việt sẽ tiếp nhận yêu cầu và phục vụ bạn trong sự hài lòng tuyệt đối.

Xem thêm:
035 699 6666