Giải pháp thiết kế nhà trên đất bị xéo hữu ích dành cho bạn

Thiết kế nhà trên đất bị xéo luôn là vấn đề khiến các gia chủ bận tâm bởi có thể công trình hoàn thành không đúng kỳ vọng. Nếu như gia đình bạn cũng đang sở hữu mảnh đất không được vuông vắn, đừng quá lo lắng. Sau khi tham khảo một số giải pháp từ Sofia Việt đề xuất, chắc chắn bạn sẽ có sự yên tâm thi công công trình như ý.

Thiết kế nhà trên đất bị xéo phù hợp được nhiều gia chủ quan tâm
Thiết kế nhà trên đất bị xéo phù hợp được nhiều gia chủ quan tâm

Thiết kế nhà trên đất bị xéo bên thẳng bên lệch

Với thế đất này, bạn hãy lấy phần thẳng cân đối để làm cơ sở điều chính cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Như vậy phù hợp phong thuỷ, đảm bảo bên trong vuông vức ở phần diện tích sinh trái mà hai bên trái, phải vẫn giữ sự ngay ngắn cần thiết. Phần đất xéo lệch có thể tận dụng làm lối đi, đặt tiểu cảnh, trồng cây xanh hoặc thiết kế ban công. Ngôi nhà sẽ được gia tăng sinh khí, duy trì độ thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất cho mọi thành viên gia đình.

Thiết kế nhà trên đất hai cạnh xéo hình tứ giác

Thông thường, mảnh đất có hình tứ giác sẽ xuất hiện nhiều góc nhọn với hai cạnh bị xéo. Lúc này, đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Sofia Việt tư vấn cho gia chủ về cách sử dụng một cạnh xéo làm mặt chính ngôi nhà. Với phần sân chính là những hình tam giác, trong khi đó, không gian bên trong dựa theo đường xéo hình thành khu vực chức năng khá thú vị. Vừa đem lại hiệu quả sinh hoạt tiện dụng, vừa tạo tính thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà.

Ý tưởng thiết kế nhà trên đất bị xéo độc đáo
Ý tưởng thiết kế nhà trên đất bị xéo độc đáo

Thiết kế nhà trên đất bị xéo nở hậu

Thiết kế nhà trên đất bị xéo nở hậu, gia chủ có thể dành một hoảng diện tích làm sân vườn nếu như có chiều sâu thuận lợi. Điều đó tạo cho ngôi nhà khoảng không gian xanh mát, đồng thời hỗ trợ bố trí phòng chức năng được dễ dàng.

Khi diện tích ngôi nhà eo hẹp, phải sử dụng hết toàn bộ quỹ đất. Phần đất nở hậu kém vuông có thể phục vụ mục đích làm cầu thang kết nối đi các tầng bên trên. Ý tưởng cải thiện cho ngôi nhà được vuông vức, đánh lừa thị giác cực kỳ hiệu quả.

Thiết kế nhà trên đất bị xéo thóp hậu

Tại những vị trí đất bị xéo thóp hậu, kiến trúc sư sẽ dành khoảng vuông vức cho không gian chính. Những góc xéo thừa ra nối tiếp ngôi nhà dùng làm khu vực chức năng phụ như sân vườn, sân phơi, chỗ để xe hay nhà vệ sinh… Chính nhược điểm được khắc phục tạo nên kiến trúc đẹp mắt, tiện dụng.

Một trong những điều cần thiết khi thi công nhà trên đất bị xéo thóp hậu đòi hỏi sự thông thoáng. Nhờ vậy dòng khí đối lưu cả trước lẫn sau nhà lưu thông thuận tiện, đưa cuộc sống gia đình hoà hợp thiên niên. Bởi thế, giếng trời, non bộ, cây xanh… là các yếu tố được ưa chuộng ứng dụng.

Thiết kế nhà trên đất bị xéo tận dụng các góc thiếu vuông vắn
Thiết kế nhà trên đất bị xéo tận dụng các góc thiếu vuông vắn

Thiết kế nhà trên đất bị xéo hình tam giác

So với các hình dáng đất khác, thiết kế nhà trên đất bị xéo hình tam giác thường gặp nhiều trở ngại hơn rất nhiều. Do đó, bạn cần liên hệ sự trợ giúp bởi đơn vị thiết kế thi công kiến trúc xây dựng giàu kinh nghiệm như Sofia Việt. Qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng thế đất, kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng sao cho tận dụng tối đa diện tích. Đồng thời tạo không gian vuông vắn để gia đình có được chất lượng sinh hoạt cuộc sống như ý.

Đầu tiên, xác định vị trí để đặt nút giao thông cho ngôi nhà thuận tiện, gọn gàng. Tại các góc kém vuông có thể dùng làm khu vệ sinh, nhà kho hoặc giếng trời tạo tầm nhìn thông thoáng.

Thực tế, phong thuỷ cho rằng trên thế đất xéo hình tam giác không nên xây nhà bởi mang hành Hoả. Nếu như không thể thay đổi, quá trình thi công không thiết kế không gian sinh hoạt chung tại góc nhọn. Cố gắng bo tròn, sử dụng các đường cong mang yếu tố Thuỷ hoặc đặt tủ kệ, tiểu cảnh nhằm tiết chế đi sự ảnh hưởng của góc nhọn.

Tuân thủ yếu tố phong thuỷ khi thiết kế nhà trên đất bị xéo
Tuân thủ yếu tố phong thuỷ khi thiết kế nhà trên đất bị xéo

Thiết kế nhà trên đất bị xéo to ở hai đầu, nhỏ ở giữa

Khi không may gia đình sở hữu mảnh đất bị xéo to ở hai đầu và ở giữa nhỏ. Bạn hãy thiết kế phần sân tại vị trí nhỏ nhất là chính giữa, hai đầu bố trí đồng đều các phòng chức năng.

Thiết kế nhà trên đất bị xéo hình chữ L

Khu đất hình chữ L thường nở hậu nên thường được tận dụng khoảng trống phía trước để làm sân. Ngôi nhà nhờ vệ sẽ trở nên thông thoáng khi đón nhận trọn vẹn nguồn ánh sáng tự nhiên, phía sau thiết kế các không gian sinh hoạt. Tại thế đất hình chữ L thóp hậu, gia đình có thể biến tấu một chút theo sự gợi ý tạo không gian phụ. Có thể làm giếng trời, nhà vệ sinh, tiểu cảnh, sân vườn, nhà kho chứa đồ…

Ý tưởng thiết kế nhà trên đất bị xéo hoà quyện thiên nhiên
Ý tưởng thiết kế nhà trên đất bị xéo hoà quyện thiên nhiên

Đến đây, hy vọng bạn đã nắm bắt một số giải pháp thiết kế nhà trên đất bị xéo phổ biến nhất. Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ đến Sofia Việt theo số hotline 035.699.6666 để được hỗ trợ thiết kế, thi công công trình như ý. Thông tin chi tiết các dự án đơn vị đã thực hiện, bạn có thể tham khảo tại https://sofiaviet.com/.

Xem thêm:
035 699 6666