Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng: Nên hay không nên?

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt nhau hay tách rời luôn khiến các gia chủ trăn trở trong quá trình hình thành không gian sinh hoạt. Bởi không đảm bảo tính tiện ích và khoa học sẽ dẫn đến sự bất tiện cuộc sống. Thậm chí còn phạm phải sai lầm phong thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe, vận mệnh cả gia đình.

Thấu hiểu được tâm lý lo lắng kể trên, Sofia Việt ngay sau đây sẽ chia sẻ thông tin hữu ích. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, cân nhắc về giải pháp thi công sao cho phù hợp nhu cầu.

 

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng được gia chủ quan tâm
Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng được gia chủ quan tâm

Ưu điểm thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Nhà vệ sinh, nhà tắm là các không gian sinh hoạt chung trong nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, quá trình thiết kế riêng biệt sẽ có những ưu điểm như sau:

Tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính riêng tư

Khi phân chia tách biệt nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ phục vụ cùng lúc nhu cầu các thành viên gia đình. Mọi sinh hoạt thiết yếu được đáp ứng một cách nhanh chóng, tránh trường hợp không phải chờ đợi nhau. Mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người, đảm bảo tính riêng tư tối đa.

Giữ độ thông thoáng và sạch sẽ

Ngôi nhà bố trí khoa học giữa các khu vực chức năng hình thành nên tổng thể kiến trúc hài hòa. Nhất là phải kể đến độ thông thoáng, sạch sẽ, giúp người dùng tiện lợi trong sử dụng.

Dễ dàng trang bị các tiện ích tiện nghi

Nếu như nhà vệ sinh và nhà tắm thiết kế chung nhau trên cùng một diện tích sẽ gặp bất tiện về việc trang bị nội thất. Bởi thế, nhiều gia đình đã tách riêng từng khu vực để dễ dàng bố trí tiện ích sinh hoạt. Nhờ vậy, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trong nhà.

Hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ

Các mẫu nhà vệ sinh và nhà tắm riêng giúp gia tăng giá trị công trình. Hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ để không gian sống thêm phần hiện đại, sang trọng, sạch sẽ.

 

Nhà vệ sinh, nhà tắm tách riêng nhau đảm bảo tính tiện ích và thẩm mỹ
Nhà vệ sinh, nhà tắm tách riêng nhau đảm bảo tính tiện ích và thẩm mỹ

Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt dù đem lại những lợi ích vượt trội cho cuộc sống gia đình. Song bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hạn chế như sau:

Chỉ phù hợp cho nhà diện tích rộng, tốn nhiều chi phí

Việc bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm tách rời nhau đòi hỏi về khoảng không gian rộng rãi mới đem đến tính linh hoạt. Như vậy, những ngôi nhà diện tích eo hẹp sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện. Cùng với đó cần đến nguồn ngân sách lớn phục vụ mục đích xây dựng kiến trúc, đầu tư nội thất.

Tốn nhiều công sức, thời gian vệ sinh

Đây là hạn chế của thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng nên đôi khi gia chủ sẽ rất mệt mỏi. Từ đó, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống thường ngày.

 

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng cần diện tích không gian với chi phí lớn
Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng cần diện tích không gian với chi phí lớn

Có nên thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng hay không?

Trên đây là những ưu điểm, hạn chế của nhà vệ sinh, nhà tắm riêng. Việc có nên hay không lựa chọn thiết kế, thi công sao cho hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt phải kể đến diện tích ngôi nhà, tài chính gia đình và nhu cầu sử dụng theo số lượng thành viên trong nhà. Chỉ khi xác định chính xác các yếu tố đó mới lên kế hoạch thi công tương ứng.

Hơn hết, bạn nên xác định về ý tưởng nhà vệ sinh, nhà tắm riêng ngay từ ban đầu giúp các bước thực hiện diễn ra thuận lợi. Cùng với việc tìm kiếm sự hợp tác dịch vụ thiết kế thi công giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, giúp hiện thực hóa nhu cầu không gian chức năng như ý.

 

Thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm riêng tùy thuộc điều kiện gia đình
Thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm riêng tùy thuộc điều kiện gia đình

Địa chỉ thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm chuyên nghiệp

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt hoặc liền nhau sẽ do chính các điều kiện thực có của gia đình bạn quyết định. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hình thành khu vực sinh hoạt thiết yếu. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt.

Đơn vị quy tụ đội ngũ nguồn nhân lực giàu tính sáng tạo, kinh nghiệm dày dặn, bắt kịp xu hướng cuộc sống hiện đại. Luôn sẵn sàng tiếp nhận, đưa ra tư vấn giải pháp hữu ích nhất. Đồng thời, hỗ trợ thi công hiệu quả, đảm bảo sự thống nhất không gian kiến trúc, hài hòa công năng. Đặc biệt, dịch vụ được triển khai trực tiếp nên tiết kiệm nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

 

Giải pháp thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm riêng từ đơn vị uy tín
Giải pháp thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm riêng từ đơn vị uy tín

Ngay bây giờ, bạn có thể tham khảo các công trình Sofia Việt thực hiện, nhận đánh giá hài lòng từ khách hàng tại https://sofiaviet.com/. Cũng như gọi điện thoại theo số hotline 035 699 6666 để trao đổi thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng theo yêu cầu. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về phong cách làm việc mang tính chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Xem thêm:
035 699 6666