Yếu tố tác động đến tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 có thực hiện được hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Do đó, trước khi lên kế hoạch hoàn thiện tổ ấm cho gia đình mình, bạn hãy theo dõi ngay thông tin tổng hợp từ bài viết sau đây.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động

Lý do cần xem tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, xem tuổi để làm nhà là việc làm cực kỳ quan trọng. Bất cứ gia chủ nào trước khi khởi công xây dựng hoặc mua bán nhà cửa đều cần phải quan tâm đến yếu tố tâm linh. Xác định năm thực hiện, ngày giờ và tuổi tác sao cho phù hợp.

Mục đích xem năm làm nhà hợp tuổi sẽ giúp gia đình sở hữu tổ ấm viên mãn, đón nhận nhiều may mắn, thịnh vượng. Cuộc sống các thành viên trong nhà hưng thịnh, phát triển thuận lợi. Ngược lại, công trình nhà ở không được xem xét kỹ lưỡng thời điểm thi công dễ gặp đại hạn, chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ căn cứ vào hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc để đưa ra lời khuyên hữu ích cho gia chủ. Với năm làm nhà tuyệt vời nhất cho tuổi Quý Hợi (1983) khi không phạm phải các đại kỵ. Trường hợp phạm phải một trong các hạn kể trên, cần áp dụng các biện pháp khắc phục đúng đắn nếu không thể rời lịch làm nhà.

Xác định thời điểm làm nhà cho tuổi Quý Hợi đóng vai trò quan trọng
Xác định thời điểm làm nhà cho tuổi Quý Hợi đóng vai trò quan trọng

Yếu tố tác động đến tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 khi được xem theo các yếu tố phong thủy tác động cụ thể như sau:

Hạn Tam Tai

Mỗi người trong cuộc đời cứ 12 năm sẽ gặp hạn Tam Tai kéo dài 3 năm liên tiếp. Đại hạn này chứa ẩn những rủi ro rất lớn nên cần tránh làm những việc lớn. Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi, vì thế năm 2021 (Tân Sửu) làm nhà không phạm Tam Tai.

Năm 2021 tuổi Quý Hợi không phạm hạn Tam Tai
Năm 2021 tuổi Quý Hợi không phạm hạn Tam Tai

Hạn Kim Lâu

Kim Lâu của mỗi người được tính theo tuổi mụ (tuổi năm sinh dương cộng thêm 1). Khi đó, tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Những năm này nếu làm việc lớn như cưới hỏi, xây nhà đều không nên bởi bị ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe, tiền tài.

Hạn Kim Lâu được chia thành:

+ Kim Lâu Thân (dư 1): Hạn đối với gia chủ đứng tuổi làm nhà.

+ Kim Lâu Thê (dư 3): Hạn gây ra cho người vợ.

+ Kim Lâu Tử (dư 6): Con cái trong nhà gặp đại hạn.

+ Kim Lâu Lục Súc (8): Tổn hạn đến vật nuôi, dễ bị tán gia bại sản.

Như vậy, tuổi Quý Hợi năm 2021 có tuổi mụ là 39 tuổi, phạm phải Kim Lâu Thê nên không phù hợp để xây nhà. Nếu cố tình sẽ khiến người vợ gia chủ gặp họa, đời sống vợ chồng thường xuyên bất hòa.

Hạn Hoang Ốc

Yếu tố tiếp theo có tác động đến tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 là hạn Hoang Ốc. Hiểu nghĩa của Hoang Ốc là trống vắng, bỏ hoang, khi kiên quyết làm nhà khiến gia đình bị ám điều xấu, luôn trong tình trạng khó khăn.

Hoang Ốc được tính theo 6 cung dựa vào độ tuổi như sau: Bắt đầu từ Nhất Cát – tốt (10 tuổi), Nhì Nghi – tốt (20 tuổi), Tam Địa Sát – xấu (30 tuổi), Tứ Tấn Tài – tốt (40 tuổi), Ngũ Thọ Tử – xấu (50 tuổi), Lục Hoang Ốc – xấu (60 tuổi). Chu kỳ được quay lại Nhât Cát khi con người 70 tuổi.

Với cách tính trên, gia chủ tuổi Quý Hợi năm 2021 39 tuổi (tuổi mụ) phạm phải Lục Hoang Ốc – tạo gia bất khả thành. Do đó, làm nhà sẽ khiến công việc bị ảnh hưởng, khó thăng tiến, thành đạt.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 có tốt không?

Thông qua sự phân tích các yếu tố mà gia chủ tuổi Quý Hợi cần quan tâm, năm 2021 phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì thế, nên tránh xây nhà để không phạm phại đại kỵ phong thủy với nhiều rủi ro.

Trường hợp không thể rời lịch làm nhà, gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 có thể mượn tuổi từ người khác. Những người phù hợp tuổi để mượn sinh vào các năm 1952; 1954; 1955; 1961; 1963; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982; 1988; 1991; 1997…

Lưu ý, khi mượn người khác đứng tuổi làm nhà bạn cần chắc chắn họ không phạm phải bất cứ đại hạn nào, đang không có tang. Cùng lúc họ không thể cho hai nhà cùng mượn tuổi. Tốt hơn hết, hãy gửi gắm niềm tin ở người đã trung tuổi, phúc lộc dồi dào, đông con nhiều cháu. Ưu tiên người ở gần nhà, người thân, bạn bè để tiện lợi thực hiện thủ tục trong quá trình thi công.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 nên mượn tuổi người khác
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 nên mượn tuổi người khác

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng phục vụ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021. Để nhận tư vấn hữu ích nhất từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ số hotline 035 699 6666. Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt chắc chắn đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu.

Xem thêm:
035 699 6666