Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tạo không gian làm việc hoàn hảo

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng như thế nào đảm bảo tính tiện dụng, sang trọng và chuyên nghiệp là điều đặc biệt quan trọng. Bất cứ cứ người lãnh đạo nào cũng đều gặp phải khó khăn trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện. Thấu hiểu được tâm lý đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn thông tin hữu ích nhất.

 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng chú trọng về công năng sử dụng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng chú trọng về công năng sử dụng

Tính công năng của văn phòng

Trước tiên, văn phòng đòi hỏi về sự phân chia không gian chức năng theo từng bộ phận, phòng ban. Trong đó phòng khách thường nằm ngay sau vị trí cửa chính với nội thất thân thiện nhằm tiếp đón đối tác, khách hàng. Nhờ vậy để lại ấn tượng sâu sắc khiến mọi người nhớ về doanh nghiệp, công ty của bạn.

Về phòng làm việc của nhân viên đòi hỏi diện tích hợp lý. Nên ưu tiên trang bị các vật dụng tích hợp tiện ích thông minh. Chẳng hạn như ghế gấp gọn, ghế xoay, bàn làm việc kết hợp tủ tài liệu. Vừa đảm bảo tính tiện lợi trong sử dụng, vừa tạo sự gọn gàng cho căn phòng, tiện lợi di chuyển.

Đối với phòng người lãnh đạo, nên đảm bảo sự lưu thông dễ dàng đến các khu vực khác nhân viên làm việc. Điều đó giúp kiểm soát năng lực, tiến độ làm việc một cách hiệu quả. Thông thường, phòng lãnh đạo sẽ có màu sắc đậm hơn và trang bị đồ nội thất sang trọng nhằm khẳng định vị thế.

 

Văn phòng làm việc hài hòa về tính tiện dụng và thẩm mỹ
Văn phòng làm việc hài hòa về tính tiện dụng và thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Văn phòng làm việc chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, công ty. Bởi thế, tiêu chuẩn thiết kế văn phòng bên cạnh công năng còn đòi hỏi chủ đầu tư quan tâm đến thẩm mỹ.

Khi không gian kiến trúc, nội thất được sắp xếp một cách hợp lý sẽ tạo được tâm lý dễ chịu, thoải mái cho nhân viên. Qua đó kích thích sự hứng thú, sáng tạo trong quá trình làm việc đạt hiệu quả cao. Hơn thế, khi thể hiện được đặc trưng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp sẽ nhận sự đánh giá của khách hàng, đối tác về tính chuyên nghiệp.

Ánh sáng và màu sắc của văn phòng

Ánh sáng của văn phòng thường lựa chọn loại tuýp màu trắng nhằm nới rộng không gian. Có thể bố trí thêm đèn màu vàng giúp gia tăng khả năng tập trung cho nhân viên. Song song với đó, bạn đừng quên việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua những ô cửa sổ.

Màu sắc văn phòng thường được đội ngũ kiến trúc sư căn cứ vào tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động cụ thể. Nếu cần tập trung cao độ với sự yên tĩnh, có thể áp dụng các màu nhạt. Ngược lại, công việc đòi hỏi tính sáng tạo sẽ ưu tiên màu năng động, trẻ trung. Dù vậy, bạn cũng có thể linh hoạt ứng dụng màu sắc sáng lạnh để tạo khoảng không gian rộng rãi, thoãng mát cho văn phòng.

 

Chú trọng đến ánh sáng, màu sắc tạo không gian làm việc hiệu quả
Chú trọng đến ánh sáng, màu sắc tạo không gian làm việc hiệu quả

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng theo phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Chính vì thế, những người lãnh đạo rất chú trọng vấn đề này nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh diễn ra đạt hiệu quả cao.

Theo đó, bạn hãy trao đổi nhu cầu, mong muốn đối với các chuyên gia phong thủy trong việc tính toán vị trí đặt phòng ban. Nhất là tìm hiểu, ứng dụng hướng đón gió, đón sáng để kích thích các luồng khí lưu thông, đón nhận nhiều vượng khí, may mắn.

Đưa thiên nhiên vào văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng lựa chọn trang trí các chậu cây cảnh, hoa tươi sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho nhân viên. Xu hướng đưa thiên nhiên vào không gian làm việc ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thân thiện sức khỏe con người. Khi sức khỏe và tinh thần tốt mới nâng cao hiệu suất công việc.

Không chỉ thế, một số văn phòng còn sáng tạo khi sử dụng các mảng tường, điểm nhấn trang trí màu xanh trong đồ dùng. Từ đây, không gian văn phòng trở nên tươi mát, kích thích hứng thú làm việc.

 

Văn phòng làm việc gần gũi thiên nhiên
Văn phòng làm việc gần gũi thiên nhiên

Lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng

Lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng hợp lý không chỉ đảm bảo sức khỏe cho nhân viên mà còn nâng cao tính đồng bộ không gian.

+ Bàn làm việc: Kích thước bàn làm việc có máy tính sẽ thường là 1.82*0.91*0.75. Với bàn không có máy tính sẽ nhỏ hơn một chút 1.52 *0.76*0.75.

+ Tủ tài liệu: Nếu văn phòng diện tích lớn, có thể chọn tủ cao và rộng nhằm giảm sự trống trải. Trường hợp không gian làm việc eo hẹp về diện tích sẽ trang bị tủ tài liệu kích thước nhỏ hợp lý.

+ Ghế văn phòng: Ghế nhân viên đơn giản với kiểu dáng nhỏ gọn, giúp cho không gian làm việc có lối di chuyển thoáng rộng. Ghế của người lãnh đạo sang trọng hơn, thường được bọc da cao cấp, có chân xoay… Bên cạnh đó, một số văn phòng còn có ghế sofa để tiếp đón đối tác, khách hàng đến trao đổi.

 

Lựa chọn và bài trí đồ nội thất phù hợp cho văn phòng
Lựa chọn và bài trí đồ nội thất phù hợp cho văn phòng

Trên đây là tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng được áp dụng phổ biến. Bất cứ khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể liên hệ nhận hỗ bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt theo hotline 035 699 6666. Đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất uy tín chắc chắn đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu. Hình thành nên không gian làm việc hoàn hảo trong mức chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm:
035 699 6666