Bạn có biết tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt?

Tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt cần được các gia chủ quan tâm để đảm bảo về cuộc sống của gia đình được viên mãn. Chính vì vậy, bạn hãy theo dõi thông tin từ Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia cung cấp. Từ đó, bạn sẽ biết câu trả lời chính xác nhất để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt là vấn đề cần được quan tâm
Tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt là vấn đề cần được quan tâm

Lý do tuổi Giáp Tý cần xem năm xây nhà

Không chỉ riêng tuổi Giáp Tý (1984) mà bất cứ tuổi nào khác cũng cần xem xét đến thời điểm xây dựng nhà. Điều này phù hợp yếu tố phong thủy theo quan niệm phương Đông, kỳ vọng về sự thuận lợi, may mắn đến với gia đình. Nếu như không quan tâm đến tuổi làm nhà sẽ phạm đại kỵ, gặp nhiều điều xui xẻo.

Khi xem năm làm nhà sẽ dựa vào tuổi người làm chủ gia đình, thường là người cha, người chồng. Trong trường hợp gia đình không có người đàn ông làm trụ cột sẽ lấy tuổi của người tuổi người đàn bà hoặc con trai trưởng.

Về cách tính tuổi xây nhà sẽ dựa vào công thức lấy năm xây nhà trừ đi năm sinh rồi cộng thêm 1 (tuổi mụ). Tuổi mụ của gia chủ Giáp Tý phải không phạm hạn Tai Tai, Kim Lâu hoặc Hoang Ốc mới có thể làm nhà đón tài lộc, thịnh vượng.

Gia chủ tuổi Giáp Tý xây nhà năm tốt sẽ đón nhận nhiều điều lành
Gia chủ tuổi Giáp Tý xây nhà năm tốt sẽ đón nhận nhiều điều lành

Giải đáp thắc mắc: Tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt?

Trước khi có được câu trả lời cho thắc mắc tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt, bạn cần hiểu về các yếu tố tác động nhất định. Trong đó, năm xây dựng nhà cửa không được phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Phong thủy cho rằng nếu thỏa mãn yêu cầu đó, gia đình mới có cuộc sống viên mãn, thuận lợi.

Gia chủ tuổi Giáp Tý lưu ý làm nhà không phạm phải đại kỵ phong thủy
Gia chủ tuổi Giáp Tý lưu ý làm nhà không phạm phải đại kỵ phong thủy

Theo dõi phân tích cụ thể dưới sẽ giúp bạn trang bị kiến thức hữu ích nhất.

Tam Tai

Tam Tai được hiểu là tai họa mà gia chủ gặp phải trong liên tiếp 3 năm. Vào năm đó, gia chủ sẽ gặp những điều không may, tai họa ập tới nên cần tránh làm nhà và các việc lớn khác.

Những người sinh năm Tý sẽ gặp Tai Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Kim Lâu

Theo quan niệm của ông cha ta, tuổi Kim Lâu sẽ gặp phải nhiều đại hạn nên tuyệt đối không xây dựng nhà cửa. Tuổi Kiam Lâu là năm mà gia chủ có tuổi cộng thêm 1 (tuổi mụ) ra đuôi 1, 3, 6, 8.

Tuổi Kim Lâu thường có 4 dạng với ảnh hưởng xấu như sau:

+ Kim Lâu Thân (1): Bản thân gia chủ chính là người đứng lên làm nhà sẽ gặp hạn như bệnh tật, đau ốm, tai nạn nguy hiểm tính mạng.

+ Kim Lâu Thê (3): Tai họa đối với người vợ gia chủ.

+ Kim Lâu Tử (6): Con cái gặp nhiều điều không may.

+ Kim Lâu Lục Súc (8): Hại đối với đối với vật nuôi, đường làm ăn thất bát.

Hoang Ốc

Hoang Ốc dùng để chỉ yếu tố phạm phong thủy rất xấu với nghĩa nhà hoang là nơi trú ngụ của ma quỷ. Hoang Ốc bao gồm các cung:

+ Nhất Cát: Chốn an cư tốt, mọi sự thuận lợi.

+ Nhì Nghi: Nhà cửa hưng vượng, giàu có.

+ Tam Địa Sát: Gia chủ sẽ mắc bệnh tật, đau ốm.

+ Tứ Tấn Tài: Đón nhận phúc lộc tài.

+ Ngũ Thọ Tử: Trong nhà chia rẽ, dễ lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

+ Lục Hoang Ốc: Tạo gia bất khả thành.

Cách tính Hoang Ốc sẽ bắt đầu từ 10 tuổi là Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu Tam Đại Sát, 40 tuổi là Tứ Tấn Tài, 50 tuổi thuộc Ngũ Thọ Tử và 60 bắt đầu Lục Hoang Ốc. Đến khi 70 tuổi sẽ quay vòng lại từ Nhất Cát.

Tuổi Giáp Tý xây nhà tốt nhất vào năm 2026
Tuổi Giáp Tý xây nhà tốt nhất vào năm 2026

Xét về yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc, tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt nhất vào năm 2026 (Bính Ngọ). Năm đó gia chủ không phạm phải bất cứ điều kiêng kỵ nào.

Cách hóa giải cho tuổi Giáp Tý xây nhà vào năm không đẹp

Trong trường hợp năm bạn có kế hoạch xây nhà phạm phải một số yếu tố phong thủy bất lợi mà không thể dời sang năm khác. Bạn hãy mượn tuổi của những người khác để thực hiện mục đích hoàn thiện tổ ấm. Một số gợi ý phải kể đến người (đàn ông) sinh năm 1952; 1954; 1955; 1961; 1963; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982; 1988; 1991; 1997… Tốt hơn hết bạn nên nhờ những người đứng tuổi, người có đông con cháu tượng trưng cho phúc lộc dồi dào để đứng lên làm nhà.

Gia chủ Giáp Tý có thể mượn tuổi người khác làm nhà vào năm không hợp tuổi
Gia chủ Giáp Tý có thể mượn tuổi người khác làm nhà vào năm không hợp tuổi

Việc mượn tuổi xây nhà là biện pháp thiên về tâm lý mà không thể khắc phục hoàn toàn sự ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đình. Bởi thế, tốt hơn hết bạn nên nhận tư vấn kỹ lưỡng từ chuyên gia Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt. Thông tin chi tiết tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt, bạn có thể liên hệ số đường dây nóng 035 699 6666. Thông qua đó, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc một cách cặn kẽ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:
035 699 6666