Bật mí cách xem hướng nhà chuẩn xác nhất

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy là yếu tố quan trọng mà mọi gia chủ đều cần phải biết. Qua đó mới đảm bảo sự hình thành không gian sống hoàn hảo, luôn gặp nhiều may mắn đối với các thành viên trong nhà. Hãy cùng theo dõi thông tin được Sofia Việt bật mí sau đây, bạn sẽ nhanh chóng được trang bị kiến thức hữu ích nhất.

Biết cách xem hướng nhà giúp hình thành không gian sống hoàn hảo nhất

Biết cách xem hướng nhà giúp hình thành không gian sống hoàn hảo nhất

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là cửa ngõ, lối ra vào nhà với nhiệm vụ dẫn khí, đón các luồng khí và sinh khí. Hướng nhà sẽ được xác định dựa theo hướng gió trên khoảng không gian nhiều dương khí nhất của ngôi nhà. Thực tế, hướng nhà tính dựa vào:

+ Nhà có 2 mặt tiền giáp với mặt đường thì cửa chính về bên nào, bên đó được coi là hướng nhà.

+ Với nhà có một mặt tiền giáp đường thì hướng nhà thuộc về mặt không giáp đường có đường đường chính.

+ Hướng nhà là sân chính nếu như ngôi nhà có khoảng sân rộng rãi.

Cách xem hướng nhà phụ thuộc nhiều yếu tố tác động

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì hướng nhà chính là đường thẳng có độ vuông góc cùng với mặt tiền ngôi nhà (cửa chính). Các hướng trong tự nhiên không bao giờ có sự thay đổi, song để lựa chọn hướng nhà hiệu quả bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố tác động.

Cách tính hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng

Cách tính hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng

Khí hậu

Theo quan niệm dân gian, “làm nhà hướng Nam” rất được tin tưởng. Cách tính hướng nhà này sẽ giúp đón nhận nguồn gió cho mùa hè mát lành và luôn ấm áp về mùa đông. Nếu gia đình làm được điều đó, đảm bảo cuộc sống luôn thuận hòa và êm ấm, phát triển thuận lợi.

Nếu như hướng Nam được khuyến khích lựa chọn thì các hướng như Tây, Tây Bắc hay hướng Đông gia chủ cần lưu ý tránh khi làm nhà. Bởi hướng Tây và Tây Bắc thường chịu nắng gắt về buổi chiều lúc mặt trời sắp lặn. Trong khi đó, hướng đông Đông lại bị nắng chiếu rọi mùa hè, khiến gió lạnh lùa vào nhà mùa đông.

Địa hình vùng miền

Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam sẽ có đặc trưng địa hình khác nhau. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số hướng nhà chủ đạo như sau:

+ Miền Bắc: Hướng nhà phù hợp là Nam, Đông Nam.

+ Miền Trung: Hướng nhà Đông, Đông Nam, hướng Nam.

+ Miền Nam: Hướng nhà Nam, Đông Nam hoặc Đông.

+ Vùng ven biển phía Tây: Nên lựa chọn làm nhà hướng Nam và Tây Nam.

+ Khu vực đồi núi: Hướng làm nhà tùy thuộc thế núi tại ví trị làm nhà.

Hướng nhà tốt khi tọa lạc đúng phương vị

Hướng nhà tốt khi tọa lạc đúng phương vị

Theo phương vị

Cách xem hướng nhà theo phương vị được xem xét với điểm gốc hoặc cột mốc nào đó. Gia chủ cần phải xem xét đến tổng quan phương vị bên trong, bên ngoài, phía trước, phía sau, bên phải, bên trái. Từ đây mới kết luận được về sự tốt xấu của vị trí làm nhà.

Theo mệnh trạch

Trong phong thủy bao gồm 8 cung mệnh, tương ứng 8 hướng tự nhiên tuân theo 8 quẻ bát quái. Sự phân chia mệnh trạch thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc về Đông Tứ mệnh, nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ trạch và ngược lại.

Lưu ý về tâm đất để thi công công trình nhà ở hiệu quả

Lưu ý về tâm đất để thi công công trình nhà ở hiệu quả

Lưu ý về cách tính hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm, xác định hướng nhà cần xem xét đến hướng nước chảy phía trước từ thế đất ngôi nhà. Hướng nước chảy bao gồm cả phần mặt nước lẫn nước ngầm và được coi là tốt nhất khi nước chảy từ trái qua phải.

Trong hướng nước điểm nước chảy đến được goi là Thủy đầu và Thủy khẩu là điểm nước chảy đi. Cách tính hướng nhà tại 2 đường tiếp tuyến của 2 vị trí đó (huyệt đất, tâm đất) trở thành giao điểm tốt nhất đặt tâm nhà.

Về hình dáng thế đất, miếng đất đẹp nhất khi:

+ Phía trước cấy chiêm (tiền Chu Tước).

+ Phía sau trồng đỗ (hậu Huyền Vũ).

+ 2 bên 2 tay liềm co lại (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ).

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản miếng đất đó có phía trước thấp, phía sau cao và 2 bên có dải bao vòng, vô cùng lý tưởng để làm nhà. Thế nhưng, rất nhiều mảnh đất có sẵn vị thế trong tự nhiên mà không thể xoay chuyển hướng nhà. Muốn khắc phục, bạn hãy lưu ý lấy các hướng làm hướng nhà là hướng ra sông hồ, hướng Minh đường (không gian trống trước nhà), trông ra phố chính. Ngoài ra, làm nhà tại khu vực đồi núi sẽ tuân thủ nguyên tắc lưng nhà dựa núi.

Chọn đúng hướng nhà hợp lý mang lại cuộc sống viên mãn cho gia chủ

Chọn đúng hướng nhà hợp lý mang lại cuộc sống viên mãn cho gia chủ

Thông qua chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết được một số thông tin về cách xem, tính toán hướng nhà sao cho phù hợp. Dù vậy, nếu không phải là người am hiểu về lĩnh vực này, bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp bởi đơn vị giàu kinh nghiệm. Và Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt trở thành điểm đến hợp tác bạn không thể bỏ qua.

Đội ngũ nhân viên của Sofia Việt bằng năng lực chuyên môn giỏi, luôn giúp bạn về cách xem hướng nhà hiệu quả theo vị trí, thế đất làm nhà. Đồng thời, đưa ra giải pháp thiết kế, thi công chất lượng, an toàn, tiết kiệm chi phí nhất. Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ đến https://sofiaviet.com/ qua số hotline 035 699 6666 để trao đổi nhu cầu nhé!

Xem thêm:
035 699 6666