Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết về hợp đồng thi công nội thất

Hợp đồng thi công nội thất là một trong những văn bản mang tính pháp lý phục vụ cho quá trình hợp tác hình thành công trình kiến trúc. Đây trở thành yếu tố đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm giữa các bên, hỗ trợ công việc diễn ra thuận lợi. Chính vì thế, để đạt hiệu quả xứng đáng kỳ vọng, bạn nhất định cần nắm bắt thông tin hữu ích được chia sẻ ngay sau đây.

Quan tâm đến hợp đồng thi công nội thất là điều cần thiết
Quan tâm đến hợp đồng thi công nội thất là điều cần thiết

Vai trò quan trọng của hợp đồng thi công nội thất

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất luôn rất được coi trọng nhằm tạo dựng sự tin tưởng, thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi. Cụ thể vai trò hợp đồng thể hiện thông qua các yếu tố như sau:

Hợp đồng mang tính pháp lý

Bản hợp đồng của quá trình thiết kế, thi công nội thất không đơn thuần là sự ký kết giữa các bên tham gia. Hơn thế, đó còn là văn bản mang giá trị pháp lý, nêu rõ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của địa chỉ cung cấp dịch vụ và chủ đầu tư. Yêu cầu mỗi bên thực hiện đúng cam kết đã thỏa thuận.

Đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công

Việc ký kết hợp đồng thi công nội thất mang đến lợi ích đảm bảo cho chất lượng hạng mục thi công và thời gian nhanh chóng. Trừ trường hợp chịu ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan, có hợp đồng đơn vị thực hiện sẽ phải tuân thủ, thực thi nhiệm vụ. Theo đó, nội thất hoàn thiện hoàn hảo, bàn giao đến khách hàng đúng tiến độ.

Là cơ sở để giải quyết mâu thuẫn

Không chỉ riêng thi công nội thất mà bất cứ công việc nào cũng có thể phát sinh các tình huống ngoài ý muốn. Khi mâu thuẫn xảy ra, các bên thường lựa chọn giải pháp hòa giải. Nếu không thống nhất được phương án trên phương diện tình cảm sẽ sử dụng đến hợp đồng thi công nội thất làm cơ sở giải quyết.

Hợp đồng thi công nội thất mang nhiều chức năng quan trọng
Hợp đồng thi công nội thất mang nhiều chức năng quan trọng

Một số lưu ý cần nắm bắt về hợp đồng thi công nội thất

Hợp đồng thiết kế nội thất mang nhiều chức năng khác nhau. Do đó, địa chỉ cung cấp dịch vụ đã nghiên cứu kỹ lưỡng khi soạn thảo. Song muốn chắc chắn bảo vệ quyền lợi hợp tác, bạn nhất định phải nắm bắt một số nội dung được chỉ ra dưới đây.

Trao đổi kỹ lưỡng các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng thiết kế nội thất
Trao đổi kỹ lưỡng các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng thiết kế nội thất

Thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ

Trước tiên, bạn cần xem xét về thông tin định danh của bên tham gia thiết kế, thi công nội thất cho công trình của mình. Chắc chắn họ tên, địa chỉ, thông tin liên lạc là hoàn toàn chính xác. Có như vậy mới thoát khỏi tình trạng gặp dịch vụ lừa đảo, yên tâm kỳ vọng đạt hiệu quả cao.

Danh mục nội thất

Trong danh mục nội thất thi công, bạn hãy chú ý đến vật liệu thi công. Điều đó quyết định trực tiếp đến độ bền, thẩm mỹ và chi phí thi công. Ngoài ra, bạn đừng quên xác định số lượng, kích thước sản phẩm, thương hiệu có đúng thỏa thuận ban đầu hay chưa.

Cần lưu ý đến hạng mục nội thất sao cho đúng chất lượng, mẫu mã
Cần lưu ý đến hạng mục nội thất sao cho đúng chất lượng, mẫu mã

Thời gian thi công

Để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại cùng kế hoạch chuyển dọn nơi ở mới, bạn nên xem kỹ thời gian hoàn thiện công trình. Điều này khiến dịch vụ thiết kế, thi công không gian lận làm trì trệ công việc.

Tiến độ và phương thức thanh toán

Thông thường, chi phí dịch vụ được địa chỉ thi công nội thất phân chia thành 3 đợt tạo điều kiện chuẩn bị đầy đủ cho chủ đầu tư, bao gồm:

+ Đợt 1: Thanh toán tạm ứng ngay sau khi ký kết hợp đồng.

+ Đợt 2: Thanh toán sau khi đơn vị thi công đã có đủ nguyên vật liệu tại công trình của khách hàng.

+ Đợt 3: Thanh toán sau khi hoàn thiện công trình.

Vì thế, bạn chỉ nên ký kết hợp đồng khi có khoảng thời gian thanh toán dài và áp dụng hình thức linh hoạt. Có thể thanh toán trực tiếp hoặc bằng tiền mặt giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Bảo hành sản phẩm

Tiếp theo, ở mẫu hợp đồng thi công nội thất bạn không thể bỏ qua chế độ bảo hành sản phẩm hợp lý. Từ đây, yên tâm tận hưởng cuộc sống tại không gian hoàn hảo nhất.

Điều khoản chung

Bên cạnh các vấn đề kể trên, bạn cũng nên đọc kỹ điều khoản chung để hiểu rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi. Khi đó, quá trình ký kết hợp đồng phục vụ thi công nội thất đạt kết quả như ý.

Không gian nội thất được hoàn thiện với bản hợp đồng rõ ràng
Không gian nội thất được hoàn thiện với bản hợp đồng rõ ràng

Để hoàn thiện công trình kiến trúc với hệ thống nội thất chất lượng cao cấp hoàn thiện theo yêu cầu. Bạn hãy liên hệ ngay Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc Sofia Việt qua số đường dây nóng 035 699 6666.

Đơn vị giàu kinh nghiệm đã mang đến sự hài lòng cho đông đảo đối tượng khách hàng khác nhau. Cam kết triển khai công việc với hợp đồng thi công nội thất nhiều lợi ích nhất. Thông tin chi tiết các dự án Sofia Việt đã thực hiện, bạn có thể tham khảo tại https://sofiaviet.com/. Chắc chắn bạn sẽ có được niềm tin và yên tâm hợp tác cùng với chúng tôi.

Xem thêm:
035 699 6666