Cây xanh giúp thanh lọc không khí hiệu quả

Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất năm 2022

Với những người chuyên làm việc trong văn phòng thì không gian văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc và tinh thần của họ. Một phòng làm việc chuyên nghiệp, thoải mái không những giúp tăng hiệu quả công việc mà còn tạo được ấn tượng tốt với đối tác, thể hiện bộ mặt của công ty. Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đa dạng về phong cách thiết kế, không gian, thi công nội thất văn phòng ,…bạn có thể tham khảo.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng Xanh

Xu hướng đưa thiên nhiên vào nhà, vào nơi làm việc rất được ưa chuộng những năm gần đây. Một văn phòng với thiết kế Xanh sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi làm việc, không khí trong lành giúp xua tan mệt mỏi căng thẳng, tăng khả năng sáng tạo.

Cây xanh giúp thanh lọc không khí hiệu quả
Cây xanh giúp thanh lọc không khí hiệu quả

Vì thiết kế chủ yếu là cây xanh nên không gian văn phòng phải nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Kết hợp với chất liệu kính tạo cảm giác không gian được mở rộng, con người như hòa quyện vào thiên nhiên.

Với thiết kế này thì chi phí đầu tư cũng giảm đi đáng kể do các vách ngăn được hạn chế, đèn điện cũng không cần nhiều chủ yếu là sử dụng ánh sáng tự nhiên, chi phí lắp đặt kính cũng không cao.

Một điểm sáng tạo trong mẫu thiết kế nội thất văn phòng Xanh là sử dụng vật liệu tái chế. Với cách này chi phí đầu tư sẽ giảm đáng kể, tăng tính sáng tạo cho nhân viên và bảo vệ được môi trường.

Thiết kế không gian mở

Một mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện nay rất được ưa chuộng đó là thiết kế theo kiểu không gian mở.

Thiết kế không gian mở giúp tăng hiệu quả giao tiếp
Thiết kế không gian mở giúp tăng hiệu quả giao tiếp

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở đơn giản là việc loại bỏ các bức tường không cần thiết giúp văn phòng rộng rãi, thoáng đãng hơn. Bằng cách sử dụng các tấm panel nhựa bằng kính trong suốt hay những bức tranh, chậu cây,… sẽ giúp tạo ra một phòng làm việc vừa rộng rãi mà lại rất hiện đại, chuyên nghiệp.

Thiết kế không gian mở sẽ giúp nhân viên dễ dàng tương tác hơn khi làm việc, kết nối được mọi người với nhau và giảm thiểu được thời gian làm việc riêng. Hơn thế nữa, thiết kế này có thể giảm chi phí đèn điện và máy lạnh do sử dụng chung nguồn ánh sáng và không khí, các thiết bị văn phòng như máy in, giấy, bút,.. cũng được chia sẻ hiệu quả.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian chia sẻ Co-working

Thiết kế văn phòng không gian chia sẽ Co-working là mẫu thiết kế nội thất văn phòng mới xuất hiện những năm gần đây tại Việt Nam. Đây là một sự thay đổi lớn trong không gian làm việc, thiết kế hiện đại làm thay đổi định nghĩa về một văn phòng làm việc truyền thống.

Với mục đích cho thuê chỗ ngồi làm việc nên đối tượng phù hợp nhất với mô hình này là các start-up và freelancer. Người thiết kế mẫu thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo ra không gian chung ấn tượng và độc đáo từ đó kích thích giữa khách hàng và công ty, giúp tăng hiệu quả công việc.

Co-working hiện đại và sáng tạo – Xu hướng của tương lai
Co-working hiện đại và sáng tạo – Xu hướng của tương lai

Thiết kế sử dụng nội thất modul

Thiết kế nội thất văn phòng mở có một nhược điểm là tạo ra tiếng ồn lớn và mất không gian riêng tư cho người làm việc. Vậy nên thiết kế văn phòng sử dụng nội thất modul là giải pháp hiệu quả cho vấn đề trên.

Các modul bàn làm việc văn phòng được được ghép nối lại một cách hài hòa, vừa tạo được không gian riêng vừa có thể để mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau.

Các Modul vừa tạo không gian riêng vừa giúp quá trình giao tiếp dễ dàng
Các Modul vừa tạo không gian riêng vừa giúp quá trình giao tiếp dễ dàng

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách thô mộc

Phong cách thô mộc có nguồn gốc từ phương Tây từ thập niên 50-70 của nước Anh, hiện nay tại Việt Nam đã bắt đầu du nhập phong cách này.

Đây là mẫu thiết kế nội thất văn phòng đề cao tính tự nhiên trong từng chất liệu. Ngoài các vật liệu từ gỗ rất gần gũi với thiên nhiên các kiến trúc sư kết hợp với đá, gạch, bê tông,… được làm thủ công để giữ được sự mộc mạc, giản dị nhất có thể.

Phong cách thô mộc tuy nghe đơn giản nhưng thực hiện không hề đơn giản. Các kiến trúc sư phải là người có nhiều kinh nghiệm, có tính thẩm mỹ cao và biết cách kết hợp hài hòa giữa các chất liệu mới tạo ra được một thiết kế hoàn hảo.

Sự kết hợp hài hòa giữa các chất liệu
Sự kết hợp hài hòa giữa các chất liệu

Với các mẫu thiết kế nội thất văn phòng trên đây, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho không gian làm việc của mình.

Nếu bạn cần một địa chỉ uy tín, chất lượng cho việc thiết kế văn phòng của mình thì Sofia Việt là nơi bạn nhất định phải ghé qua. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc sáng tạo, nghiên cứu, đón đầu những xu hướng nội thất mới. Từ đó tạo ra những dự án thiết kế hoàn hảo mang lại sự hài lòng tối ưu nhất tới khách hàng!

 

Xem thêm:
035 699 6666