san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-2

Sản xuất đồ gỗ nội thất – kiến tạo không gian sống sang trọng và đẳng cấp

Khi nghe nhắc đến đồ gỗ chắc không ít người cho rằng đó là những món đồ cổ, không thích họp với phong cách hiện đại. Tuy nhiên ngày nay cùng với kỹ thuật hiện đại, sản xuất đồ gỗ trong nội thất được xem là xu hướng bởi những món đồ nội thất bằng gỗ vừa sang trọng, đẳng cấp, kiểu dáng bắt mắt, thời thượng sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ nhất.

san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-1

Nội thất bằng gỗ vừa hiện đại, thẩm mỹ, sang trọng

Nên thiết kế nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Đồ gỗ nội thất không còn xa lạ gì với người dân Việt. Từ xã xưa ông bà ta đã sử dụng gỗ làm đồ nội thất như tủ, sập, cánh cửa, giường gỗ thậm chí bát, đũa… Vật liệu gỗ tự nhiên rất nặng, gia công nhiều thời gian và công sức, giá thành rất đắt đỏ.

Trải qua nhiều năm phát triền, dần dần những vật liệu mới ra đời nâng cấp hơn cả về mẫu mã và chất liệu, đáp ứng thị hiếu của khách hàng nhiều hơn. Cũng vẫn lấy vật liệu gỗ nhưng qua công nghệ xử lý thành gỗ công nghiệp và biến thành những món đồ nội thất đa chức năng, vừa có chức năng sử dụng và trang trí.

san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-2

Xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp để trang trí nội thất ngày càng tăng

Nếu như gỗ thật thích hợp với những ngôi nhà cổ, phong cách cũ thì gỗ công nghiệp lại thích hợp với những ngôi nhà hiện đại, phong cách cổ điển Châu Âu hoặc tân cổ điển.

Với mỗi một không gian đồ gỗ nội thất công nghiệp cũng đều phát huy được vai trò là tăng tính tiện nghi và mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng, hiện đại hơn.

So với đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn, phù hợp được với nhiều người hơn, tính thông dụng cao.

Như vậy, nếu hỏi nên chọn nội thất gỗ tự nhiên hay nhân tạo thì câu trả lời là tuỳ vào không gian, điều kiện sông và điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn.

san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-3

Gỗ công nghiệp giá rẻ hơn, nhẹ hơn, hiện đại hơn được nhiều người lựa chọn

Nếu như bạn là người thích những gì truyền thống và xưa cũ, thì đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ phù hợp. Nếu bạn là người hiện đại, ngôi nhà đang ở là nhà chung cư, nhà phố phong cách mới thì đồ nội thất gỗ công nghiệp sẽ thoả mãn được yêu cầu của bạn.

Dù vậy, hãy biết cách chọn nội thất phù hợp với không gian của mình, như vậy mới hài hoà, tối ưu diện tích và thẩm mỹ nhất.

Quy trình sản xuất đồ gỗ công nghiệp làm nội thất như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều công ty, cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp để làm đồ nội thất và Sofia Việt là một trong số những đơn vị có tiếng tăm nhất trên thị trường. Chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh  vực xây dựng, thiết kế thi công hoàn thiện nội thất được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-4

Những món đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp được tạo ra theo quy trình chính xác

Tại Sofia Việt, quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp được làm theo auy trình như sau:

  • Đọc bản vẽ

Kiến trúc sư nội thất sẽ là người phác thảo bản vẽ nội thất bao gồm hình dáng, kích thước và màu sắc mong muốn. Bản vẽ này được đưa xuống phân xưởng để gia công.

  • Sản xuất gỗ công nghiệp

Những nguyên liệu sản xuất sẽ tập hợp trước khi đưa vào quy trình đó là những phế phẩm của gỗ như cành cây, thân cây nhỏ, vỏ bào…

Tiếp đó, vật liệu sẽ được băm nát hoặc nghiền nhỏ.

Thành phẩm gỗ vụn nghiền nhỏ, băm nát hoặc xay thành bột gỗ sẽ được trộng với keo và các chất phụ gia khác tạo thành một hỗn hợp và được ép dưới áp suất lớn thành khối chắc chắn người ta gọi là cốt gỗ.

san-xuat-do-go-noi-that-kien-tao-khong-gian-song-sang-trong-va-dang-cap-5

Thành phẩm thô trước khi được lắp ráp hoàn thiện

Cuối cùng là bước xử lý bề mặt bằng cách phủ melamine và sợi thuỷ tinh cho độ bóng và cứng hơn nữa, gián giấy vân gỗ giả tạo nên thành phẩm như chúng ta thấy.

Gỗ công nghiệp tạo ra được mang đi gia công lắp ráp và hoàn thiện theo bản vẽ đã đưa ra.

Mỗi một không gian sẽ phù hợp với những món đồ nội thất riêng, như vậy mới mang đến sự khác biệt, tối ưu diện tích, không gian mới trở nên tiện nghi nhất.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất, xem thêm sản phẩm hay muốn nhận tư vấn hãy liên hệ ngay với Sofia Việt bằng cách truy cập web: sofiaviet.com để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

XEM THÊM:

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhưng vẫn đẹp và tiện nghi nhất

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp với phong cách hiện đại

Xem thêm:
035 699 6666