nhung-dieu-biet-khi-muon-cai-tao-nha-cu-1

Những điều biết khi muốn cải tạo nhà cũ

Nhà ở được xây dựng lâu ngày sẽ xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp hoặc thiết kế của ngôi nhà không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Như vậy cần phải cải tạo nhà cũ để mang tới không gian sống tiện nghi hơn.

Dưới đây là một số những điều cần biết khi muốn cải tạo nhà, bạn hãy tham khảo ngay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho công việc quan trọng này.

Cải tạo nhà cũ gồm những gì?

Sửa chữa và cải tạo nhà cửa có khá nhiều hạng mục khác nhau. Dưới đây là một số công việc cần thực hiện khi sửa nhà:

nhung-dieu-biet-khi-muon-cai-tao-nha-cu-1

Cải tạo lại nhà cũ gồm nhiều công việc khác nhau

Xem thêm>> Những bí kíp sửa chữa, cải tạo nhà ở khiến không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng

+ Cải tạo lại kết cấu của nhà ở: Mở rộng diện tích nhà ở, có thể xây thêm tầng, cơi nới thêm diện tích của ngôi nhà…

+ Cải tạo nhà cũ trở nên đẹp hơn: thiết kế, thi công nội thất mới cho ngôi nhà hoặc có thể chuyển đổi công năng sử dụng của công trình…

+ Cải tạo lại nền nhà: nâng cấp nền nhà cao hơn đường hoặc cải tạo lại sàn nhà, móng lún, sụt, nất…

+ Cải tạo lại cầu thang cũ hoặc lắp thang máy cho ngôi nhà…

+ Cải tạo lại tường nhà như: chống thấm, trát lại, xây tường chịu lực…

+ Cải tạo lại trần nhà, chống thấm hoặc chống dột

+ Cải tạo lại mái nhà: Chống nóng, chống ồn, thay mái tôn thành mái ngói hoặc thiết kế mái thái chống nóng…

+ Cải tạo từng không gian trong nhà trở nên tiện nghi hơn như: cải tạo phòng khách, cải tạo phòng bếp, cải tạo phòng ngủ, cải tạo phòng tắm…

Những việc cần làm trước khi cải tạo nhà ở

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo nhà cũ bạn cần phải khảo sát lại chất lượng của ngôi nhà. Hạng mục nào cần phải cải tạo lại, từ đó lên phương án thiết kế và thi công cải tạo. Đồng thời dự trù kinh phí cho quá trình sửa chữa lại nhà ở.

nhung-dieu-biet-khi-muon-cai-tao-nha-cu-2

Khảo sát kỹ tình trạng ngôi nhà khi cải tạo

Cụ thể như sau:

+ Có trát lại tường nhà hay không? Có sơn lại tường hoặc cải tạo trần nhà hay không?

+ Có nên mở rộng nhà cửa? Thay đổi chức năng của không gian sống không? Có xây thêm tường hoặc bỏ bớt tường không?…

+ Kiểm tra tình trạng thấm dột của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà xuống cấp nặng thì cần cải tạo lại kết cấu toàn bộ. Bạn cần tính toán xem có nên cải tạo nhà cửa không hay xây mới thì sẽ tốt hơn?

Sau khi kiểm tra, khảo sát tình trạng của ngôi nhà bạn lên phương án cải tạo chi tiết. Khi lập kế hoạch cần chú ý những điều sau đây:

+ Xác định rõ mục đích và hạng mục cần phải cải tạo để lên phương án cải tạo như thế nào? Tự mình cải tạo nhà cũ hay sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói.

+ Dự toán chi phí cho việc cải tạo từng hạng mục như: giá cả thiết kế nội thất, chi phí cho vật liệu, chi phí mua mới đồ nội thất, phí vận chuyển…

Hiện nay, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói đang được nhiều người lựa chọn vì mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng. Trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng.

Đơn vị nhận cải tạo nhà trọn gói, giá cả hợp lý

Công ty CP xây dựng kiến trúc Sofia Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

nhung-dieu-biet-khi-muon-cai-tao-nha-cu-3

Địa chỉ nhận cải tạo nhà cũ trọn gói

Dịch vụ của chúng tôi gồm có:

+ Khảo sát tình trạng nhà ở của khách hàng, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng và mong muốn của gia chủ đối với ngôi nhà sau cải tạo.

+ Các kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Sau khi hai bên thống nhất về phương án cải tạo nhà cũ thành nhà mới thì chúng tôi bắt đầu tiến hành thi công cải tạo. Các món đồ nội thất được đóng mới được thực hiện ngay tại xưởng của chúng tôi. Sau khi hoàn thành cải tạo phần thô chúng tôi sẽ tiến hành thi công và lắp đặt đồ nội thất cho ngôi nhà.

Như vậy, khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ không phải bỏ thời gian, công sức cho việc lựa chọn vật liệu, mua vật liệu và tự mình thi công. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, đội ngũ thợ xây dựng lành nghề sẽ giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà đẹp trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay tới số 035 699 6666 để được tư vấn thêm. Hoặc truy cập vào website: https://sofiaviet.com/ ngay nhé!

Xem thêm:
035 699 6666