Máy bơm nước bị cháy động cơ

Giá thuê thợ sửa máy bơm nước Hà Nội 2022

Máy bơm nước là một thiết bị quan trọng trong căn nhà, đặc biệt là những nhà có sử dụng giếng riêng. Tuy nhiên, máy bơm nước dễ bị hư và cần phải khắc phục nhanh chóng. Do đó nhu cầu thuê thợ sửa máy bơm nước Hà Nội ngày càng tăng.

Thuê sửa máy bơm nước có thể có giá cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hư hỏng các thiết bị điện, linh kiện trong máy bơm. Hãy cùng Sofia Việt tìm hiểu ngay bảng giá thợ sửa máy bơm nước Hà Nội.

Khi nào cần thuê thợ sửa máy bơm nước?

Có những lỗi lặt vặt khi thực hiện bơm nước mà bạn có thể tự kiểm tra tại nhà. Khi đó, bạn không cần phải thuê thợ sửa máy bơm nước, rất tốn thời gian và tiền bạc. Những lỗi cơ bản bạn có thể kiểm tra trước như:

  • Giếng cạn nước: đây là một trong những lý do khiến nước không lên. Thậm chí có một số máy bơm nước có thể có chức năng tự ngắt khi không phát hiện chất lỏng để hút lên.
  • Kiểm tra nguồn cấp điện: đảm bảo điện cấp đủ tải để máy bơm có thể hoạt động được.

Thuê thợ sửa máy bơm nước khi bị hư

Thông thường những lỗi này đến từ nguồn nước và từ nguồn điện cấp cho máy bơm. Nếu kiểm tra cả 2 mà không phát hiện được gì, hãy gọi thợ sửa máy bơm nước Hà Nội.

Bảng giá sửa máy bơm nước tại Hà Nội

Trước khi thuê dịch vụ sửa máy bơm nước, hãy tham khảo ngay bảng giá chi tiết để có thể ước lượng được phần chi phí mình cần chuẩn bị khi sửa nhé.

Trường hợp 1. Tụt nước & hỏng cánh bơm

Máy bơm bị tụt nước, máy bơm hút chân không bị hỏng cánh bơm và máy bơm ly tâm bị hỏng cánh bơm: 150.000đ – 550.000đ.

Ở trường hợp này, máy bơm có chạy (nghe được tiếng, cảm nhận được độ rung). Máy có quạt sau quay nhưng không lên nước.

Hỏng cánh bơm

Nguyên nhân: có thể do nước bị cạn, kiểm tra hệ thống nước, nguồn nước. Nếu không sẽ bị hỏng cánh bơm hoặc máy bơm bị tụt nước.

Giá sửa máy bơm nước có thể còn thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vật tư sửa chữa. Trong đó máy bơm bị tụt nước có thể sẽ cần phải thay vật tư (nếu có).

Trường hợp 2. Kẹt cánh quạt, hỏng phao điện, hỏng bi

Ở trường hợp này, chi phí sửa máy bơm nước khoảng từ 180.000đ – 500.000đ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm: thay thế động cơ (nếu bị cháy), các vật tư phát sinh trong quá trình sửa máy bơm nước.

Máy bơm nước bị hỏng phao điện

Gặp phải trường hợp này khi: Máy bơm nước có cắm điện và vào điện nhưng máy không chạy. Khi quay thử cánh quạt gió đằng sau thì bị kẹt.

Trường hợp 3. Cháy động cơ & Hỏng tụ đề

Gặp phải trường hợp này khi: Máy bơm cắm điện nhưng không chạy và không nghe thấy tiếng máy. Hoặc một số trường hợp nghe thấy tiếng nhỏ hơn, có thể có mùi khét. Trường hợp máy không bị kẹt mà vẫn xoay bằng tay được thì bị hỏng ở trường hợp này.

Máy bơm nước bị cháy động cơ

Nếu gặp phải trường hợp máy bơm nước bị hỏng này, bạn cần chuẩn bị từ 250.000đ đến 1.000.000đ để sửa máy bơm nước. Một số trường hợp có thể sẽ cần thêm các phụ tùng vật tư bổ sung khi sửa.

Máy bơm ly tâm và máy bơm hút chân không sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa hơn.

Trường hợp 4. Máy bơm hỏng phớt

Trường hợp máy bơm bị hở nước, bạn cần kiểm tra các linh kiện trong máy bơm nước. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần khoảng chi phí từ 250.000đ đến 400.000đ. Thông thường sẽ được bảo hành khoảng 12 tháng sau khi sửa chữa.

Máy bơm bị hỏng phớt

Có thể bạn cần biết: Phớt máy bơm nước còn được gọi là phốt máy bơm. Chúng có tác dụng làm kín bộ phận cốt máy bơm và guồng máy bơm khi máy bơm hoạt động. Vì vậy, nếu bị hỏng thì hiển nhiên máy bơm sẽ không hoạt động được.

Sofia Việt – Thi công, sửa chữa nhà ở trọn gói

Sofia Việt là một trong những địa chỉ uy tín thi công, sửa chữa trọn gói nhà ở. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ hỗ trợ bạn chữa sửa các thiết bị nhà ở, các loại máy bơm nước, sửa chữa hệ thống điện nước.

Để đảm bảo được chất lượng thi công, Sofia Việt ngày càng cải thiện chất lượng nhân công cũng như các vật liệu, linh kiện thay thế trong máy bơm nước. Nếu cần thuê thợ sửa máy bơm nước Hà Nội, bạn có thể liên hệ ngay Sofia Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Các trường hợp Sofia Việt hỗ trợ sửa chữa máy bơm nước:

  • Sửa chữa máy bơm nước bị rò điện, hở điện
  • Sửa máy bơm bị nóng động cơ, cháy động cơ
  • Sửa máy bơm bị hư tụ, hư vòng bi,…
  • Sửa máy bơm bị hở van một chiều,…
  • Sửa máy bơm bị tụ điện thủng, cuộn dây khởi động bị cháy…

Trên đây là toàn bộ tất cả thông tin mà Sofia Việt đã chia sẻ cùng bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng tự kiểm tra cũng như biết trước khoảng giá tiền sửa máy bơm nước khi bị hư hỏng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Sofia Việt, hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây nhé:

Xem thêm:
035 699 6666