sua-nha-tai-ha-noi-can-luu-y-nhung-gi-1

Sửa nhà tại Hà Nội cần lưu ý những gì?

Đối với người Việt Nam, nhà ở giữ vai trò vô cùng quan trọng, bởi trong quan niệm của cha ông: có an cư mới lạc nghiệp. Do đó khi có nhu cầu nâng cấp ngôi nhà đã cũ hay muốn thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hiện tại nhiều gia đình không ngần ngại lựa chọn sửa nhà tại Hà Nội. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên sửa nhà đâu nhé, vậy khi nào cần sửa nhà và cần lưu ý những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

sua-nha-tai-ha-noi-can-luu-y-nhung-gi-1

Sửa nhà tại hà nội tăng giá trị sử dụng ngôi nhà

Xem thêm>> xây nhà trọn gói tại hà nội

Khi nào nên sửa nhà?

Bạn nên sửa nhà trong những trường hợp nào:

  • Khi có nhu cầu thay đổi công năng sử dụng của ngôi nhà để phù hợp với hiện tại. Ví dụ cách bố trí không gian như cũ không được tối ưu, gia đình thêm thành viên nên cần cơi nới sắp xếp lại không gian…
  • Khi vị trí nhà rất khó để xây dựng mới: tại Hà Nội có những ngôi nhà nằm sâu trong các ngõ ngách khiến việc xây dựng trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém nhiều chi phí. Chính vì thế người ta sẽ lựa chọn phương án sửa chữa để có thể khắc phục những vấn đề này.
  • Muốn tiết kiệm chi phí: chắc chắn so với xây dựng mới nhà ở, sửa chữa sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính để đập đi xây lại toàn bộ ngôi nhà nhưng lại muốn có không gian sống thoải mái nhất đương nhiên nên lựa chọn sửa chữa nhà.

Tuy nhiên, trong bất kì trường hợp nào bạn sửa nhà tại hà nội đều cần đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất chính là: điều kiện sử dụng nhà vẫn còn tốt và đảm bảo. Với những ngôi nhà có tuổi đời lâu, đã xuống cấp từ trong cốt nhà, móng nhà… việc sửa chữa lại vẫn khó có thể sử dụng lâu dài gây tốn kém.

sua-nha-tai-ha-noi-can-luu-y-nhung-gi-2

Lựa chọn đơn vị uy tín để sửa chữa nhà

>>

Có nên lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội?

Cần lưu ý gì khi sửa nhà tại hà nội?

Rất nhiều gia đình khi tiến hành sửa nhà tại hà nội không chú ý những điểm sau đây khiến việc sửa nhà trở nên khó khăn, kéo dài, tốn kém và bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy cần lưu ý những gì khi sửa nhà?

  • Xác định rõ kế hoạch sửa chữa nhà: ngôi nhà của bạn cần sửa chữa khu vực nào, mục đích của bạn sửa chữa nhà để làm gì, đáp ứng nhu cầu sử dụng như thế nào? Khi nào tiến hành sửa chữa nhà, dự tính trong thời gian sửa chữa đó các thành viên trong gia đình sẽ sắp xếp, bố trí ăn ở, sinh hoạt ra sao…
  • Phong thủy khi sửa chữa nhà: đối với người Việt vấn đề phong thủy vô cùng quan trọng từ lâu đã trở thành 1 nét đẹp văn hóa. Các gia chủ nên xem tử vi để lựa chọn ngày đẹp và bắt đầu tiến hành sửa chữa.
  • Kiểm tra lại kết cấu nhà: việc kiểm tra lại kết cấu nhà vô cùng quan trọng để xác định nhà còn đảm bảo chất lượng hay không, đặc biệt với những ngôi nhà muốn xây chồng tầng. Tất nhiên việc kiểm tra này phải được tiến hành bởi người có chuyên môn.
  • Dự trù kinh phí sửa nhà tại hà nội: kinh phí giữ vai trò quan trọng đến quy mô và hình thức sửa nhà. Với chi phí cao không đáng lo ngại nhưng với chi phí vừa phải bạn sẽ phải cân nhắc việc lựa chọn vật tư, nội thất, thuê nhà thầu nào… để đảm bảo tiết kiệm nhất. Hơn nữa, việc dự trù kinh phí còn giúp bạn hạn chế những chi phí phát sinh.
  • Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà ở uy tín: Rất nhiều gia đình đã mắc phải sai lầm này khi lựa chọn qua loa, đại khái đơn vị sửa chữa nhà ở. Điều đó mang lại rủi ro tốn kém chi phí hơn và chất lượng nhà ở sẽ không đảm bảo. Do đó khi chọn đơn vị sửa chữa nhà hãy lựa chọn đơn vị uy tín, đáng tin cậy, có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Chuẩn bị mặt bằng thi công: trước khi tiến hành sửa nhà hãy đảm bảo chuẩn bị mặt bằng như di dời các đồ nội thất trong khu vực sửa chữa, tập kết vật tư tại nơi thi công sao cho thuận tiện nhất…

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề sửa nhà tại hà nội hãy liên hệ với Sofia Việt qua website https://sofiaviet.com/ hoặc liên hệ số hotline 035 699 6666 để gặp trực tiếp kiến trúc sư của chúng tôi.

Xem thêm:
035 699 6666