Phong thủy tốt sẽ làm gia chủ gặp nhiều may mắn

Làm thế nào để tạo phong thuỷ tốt cho ngôi nhà

Vượng khí của một ngôi nhà có tốt hay không thì phong thủy chính là yếu tố quan trọng nhất. Để luôn có được những khí tốt, thu hút tài lộc và may mắn thì bạn luôn cần chú ý đến việc sắp xếp nhà ở cũng như một số mẹo phong thủy hợp lý.

 

Phong thủy tốt sẽ làm gia chủ gặp nhiều may mắn
Phong thủy tốt sẽ làm gia chủ gặp nhiều may mắn

Vì sao bạn nên xây nhà theo phong thuỷ

Một trong các lý do quan trọng mà chúng ta nên xây nhà theo phong thủy chính là cơ hội may mắn. Nếu như lúc xây nhà, làm nhà hay sửa nhà hợp phong thủy thì sẽ có nhiều cơ hội may mắn đến cho gia đình. May mắn trong công việc làm ăn, học tập hay sức khỏe. 

Giữ gìn không gian thoáng mát cho ngôi nhà

Một không gian mát mẻ và đầy đủ ánh sáng chính là nguồn năng lượng vô tận của thiên nhiên mang đến. Việc gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cơ thể thư thái hơn và phát triển hơn.

Trồng cây xanh hợp phong thuỷ trong phòng khách và phòng làm việc

Hãy đặt một số vật có nhiều khí lực như chậu cây, hoa để đảm bảo không gian luôn lưu thông không khí, mang đến sự tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

 

Trồng cây xanh giúp thu hút tiền tài
Trồng cây xanh giúp thu hút tiền tài

Sắp xếp các đồ vật, vật dụng hợp phong thuỷ

Hãy bỏ bớt những vật dụng không cần thiết và bừa bộn vì sẽ hút hết năng lượng tốt. Không cần càng thoáng đãng thì sẽ càng có nhiều cơ hội.

Vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà

Nhà  sạch thì mát bát sạch thì ngon cơm vẫn luôn chính xác trong cuộc sống. Việc gọn gàng và sạch sẽ tạo nên không gian thoáng đãng giúp cho tinh thần luôn thoải mái và thúc đẩy vận khí tốt dễ dàng.

 

Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thoáng mát
Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thoáng mát

Chọn lựa màu sơn hợp phong thuỷ gia chủ

Ngoài ra thì màu sắc của ngôi nhà cũng được chú ý trong việc tạo phong thủy cho ngôi nhà. Cụ thể thì như màu đỏ sẽ đại diện cho sự thịnh vượng và quyền lực.

Màu xanh lá cây và màu tím sẽ thu hút tài lộc vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải trang hoàng hay tô màu cả bức tường mà bạn có thể thay thế nó bằng rèm hay đồ vật có phong thủy màu sắc tốt là được.

 

Màu sắc trong nhà phải phù hợp phong thủy
Màu sắc trong nhà phải phù hợp phong thủy

Đặt bàn thờ ở vị trí hợp lý

Bàn thờ trong gia đình là một nơi tôn nghiêm thể hiện sự kính trọng với tổ tiên nên bạn cần phải chọn vị trí bàn thờ sao cho phù hợp.

Bàn thờ nên được đặt ở nơi vững chãi nhất trong nhà hoặc là nơi cao nhất trong nhà. Tránh việc phía trên bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng chơi của trẻ em vì như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và trang trọng.

Tốt nhất nên đặt ở chính giữa nhà. Hoắc nếu được thì nên xây riêng một phòng để đặt bàn thờ tổ tiên.

Sử dụng chuông gió hoặc xâu tiền xu

Cũng có cách thu hút tài lộc chính là treo chuông gió ngoài cửa. Đây không chỉ là vật trang trí mà nó còn là vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn và kéo tài lộc vào nhà.

Xâu tiền xu và treo lên cũng chính là cách làm mà các chuyên gia phong thủy khuyến khích. Bởi vì tiền xu đại diện cho trời và lỗ vuông ở giữa đại diện cho đất. Hình ảnh đồng xu mang ý nghĩa thịnh vượng. 

Trên đây là các cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Mong là sau khi bạn tham khảo qua bài viết này thì sẽ cải thiện được tài lộc cho gia đình bạn.

Xem thêm:
035 699 6666