Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ

Tổng hợp kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới tuyệt đẹp

Sửa chữa nhà cửa là một công việc vô cùng khó khăn bởi đây là công việc thay đổi không gian sống trên một kết cấu có sẵn. Mỗi kiểu nhà khác nhau lại có những đặc tính cấu trúc riêng biệt, do đó việc cải tạo cũng sẽ khác nhau.

Trong bài viết này, Công ty CP xây dựng kiến trúc Sofia Việt sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc cải tạo nhà cũ đối với những loại hình nhà phổ biến nhất hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới

Công ty CP xây dựng kiến trúc Sofia Việt sẽ giới thiệu kinh nghiệm sửa chữa 3 loại nhà được xây dựng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, gồm: Nhà cấp bốn, nhà ống và nhà chung cư.

Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Tổng hợp kinh nghiệm sửa nhà hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp bốn

Với những căn nhà vẫn còn kết cấu vững chắc hoặc không xuống cấp nghiêm trọng thì khi sửa chữa nhà cấp 4, bạn nên lấy điểm mốc là các cột nhà để phân chia cho hợp lý. Các vị trí được sửa chữa cần phải được tính toán cẩn thận và hợp lý để không làm ảnh hưởng tới nền móng và hệ thống điện, nước có sẵn trong nhà. Trong trường hợp bạn muốn sơn lại ngôi nhà thì việc đầu tiên là loại bỏ hết các phần sơn cũ, sau đó tiến hành sơn mới như bình thường.

Trong trường hợp bạn muốn tăng thêm công năng của ngôi nhà (như sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng) thì cần chú ý tới phần móng vốn có của nhà cũ. Nếu phần móng không đủ chắc chắn thì phải tiến hành gia cố móng trước khi bắt tay vào cải tạo nhà.

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống

Cải tạo mặt tiền, cầu thang, nâng thêm tầng hoặc nâng sàn chính là xu thế chung khi cải tạo nhà ống. Để giúp ngôi nhà khoác lên mình một diện mạo mới đầy hấp dẫn, bạn nên sơn lại tường, lát gạch nền mới và thay đổi phào chỉ trần nhà. Cũng giống như nhà cấp bốn, nếu bạn có nhu cầu xây thêm tầng để tăng diện tích sử dụng thì cần phải chú ý đến phần móng và cột nhà. Hai phần này phải đảm bảo chịu đủ lực để việc cải tạo nhà diễn ra an toàn và thuận lợi.

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Chung cư đang là loại hình nhà ở được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ sống ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, loại nhà này chính là khá khó để cải tạo do được thiết kế khép kín, hạn chế về mặt không gian và việc cải tạo phải được sự chấp thuận của đơn vị chủ tòa nhà.

Nếu bạn muốn cải tạo nhà chung cư thì thạch cao chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc kết hợp thạch cao với hệ thống chiếu sáng sẽ mang lại một không gian sống đầy hiện đại, ấn tượng, lung linh và sáng sủa hơn rất nhiều, đặc biệt là với những căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Với những căn hộ đã được lát đá hoa cương, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng sàn gỗ để tăng tính sang trọng cho căn hộ.

Việc thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những món nội thất có kích thước phù hợp với diện tích và thiết kế của căn hộ để vừa đảm bảo tính tiện nghi, vừa đáp ứng mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Các kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Lưu ý trước khi cải tạo nhà cũ

Việc sửa chữa, cải tạo nhà cũ cũng cần phải tuân theo từng bước tính toán hợp lý để công trình có kết quả đẹp nhất, đồng thời không xảy ra tình trạng phát sinh chi phí so với dự tính ban đầu.

  • Đề ra phương án sửa chữa: Để tránh lãng phí về tiền bạc, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng những vị trí cần sửa. Trong trường hợp mái nhà, tường hoặc sàn nhà ở tình trạng không tốt thì bạn cần ưu tiên sửa chữa chúng ngay từ đầu để tránh gây nguy hiểm trong quá trình sinh sống.
  • Dự trù kinh phí: Sau khi đã đề ra phương án sửa chữa chi tiết, bạn sẽ dễ dàng dự trù được chi phí cần bỏ ra để hoàn thiện ngôi nhà.
  • Lựa chọn vật liệu: Trước hết bạn cần kiểm tra kết cấu của ngôi nhà để chọn vật liệu phù hợp, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Lựa chọn nhà thầu: Việc lựa chọn nhà thầu cải tạo nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi đây chính là đơn vị mang ý tưởng sửa chữa của bạn vào ngôi nhà thực tế. Hãy tham khảo các nguồn khác nhau để có thể “chọn mặt gửi vàng” cho những đơn vị thi công uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, sửa chữa nhà cửa. Đồng thời, bạn có thể nhận báo giá từ 3 – 4 nhà thầu uy tín trong khu vực để có thể chọn được đơn vị sửa chữa uy tín, giá rẻ.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ

Cần lên kế hoạch sửa chữa kỹ lưỡng để tránh phát sinh chi phí trong quá trình thi công

Hy vọng với một vài kinh nghiệm cải tạo nhà cũ được nêu ra trong bài viết trên, việc thay đổi diện mạo cho căn nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn không chắc chắn về cách cải tạo nhà cũ hoặc đang cần báo giá sửa nhà trọn gói một cách chính xác, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Công ty CP xây dựng kiến trúc Sofia Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi chắc chắn đưa ra những lời khuyên hữu ích và phù hợp trong việc cải tạo ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:
035 699 6666